Khuyến mãi
Trang chủ » Tin tức » Dịch vụ Hosting BKNS – Dịch vụ lưu trữ web hàng đầu

Dịch vụ Hosting BKNS – Dịch vụ lưu trữ web hàng đầu

Bạn đang quan tâm về dịch vụ Hosting và cần được giải đáp những thắc mắc về loại dịch vụ lưu trữ web này. Hôm nay BKNS sẽ mang đến những kiến thức đầy đủ nhất về Hosting mà chưa bên nào có. Bạn chỉ cần đọc hết một cách nghiêm túc bài viết này, những thứ bạn cần đều có đầy đủ ở đây!

BKNS là nhà cung cấp dịch vụ Hosting hàng đầu Việt Nam

BKNS là nhà cung cấp dịch vụ Hosting hàng đầu Việt Nam

Giới thiệu Hosting là gì?

Hosting hay Web hosting là không gian lưu trữ website được chia nhỏ từ server vật lý bằng công nghệ ảo hóa. Hosting có vai trò là giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên Internet. Hosting là nền tảng công nghệ cần thiết để website hay ứng dụng online của bạn chạy được.

Khi bạn sử dụng dịch vụ Hosting, tức là bạn đang thuê một “chỗ đặt” dữ liệu trên server vật lý. Server vật lý này phải được đảm bảo hoạt động liên tục, chống mã độc và đảm bảo quá trình chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

Nguyên lý hoạt động của dịch vụ Hosting

Hosting là nền tảng công nghệ giúp dữ liệu trên web được trên mạng Internet

Hosting là nền tảng công nghệ giúp dữ liệu trên web được trên mạng Internet

Dịch vụ Hosting hoạt động dựa trên nguyên lý cho phép lưu trữ các tập tin dữ liệu từ Website lên hệ thống mạng máy tính có hiệu suất vận hành cao (server chuyên dụng). Và được kết nối tới hệ thống Internet toàn cầu. Khi mọi người gõ vào địa chỉ Web (vd như: https://www.bkns.vn/). Hệ thống Internet toàn cầu kết nối tới máy chủ chứa dữ liệu Website và chuyển thông tin Website trở lại máy tính cá nhân. Nhờ cơ chế như vậy, mọi người có thể trải nghiệm Website truy cập theo như ý muốn.

Phía nhà cung cấp

Các thông số liên quan đến việc cấu hình Hosting, phần mềm quản lý Hosting, bảo mật, hỗ trợ, băng thông, tốc độ đường truyền,… đều do nhà cung cấp chuẩn bị theo yêu cầu của khách hàng. Nhà cung cấp cần chuẩn bị hệ thống server chuyên biệt. Và chia sẻ tài nguyên của nó thành những không gian lưu trữ nhỏ hơn. Những không gian này được gọi là Hosting.

Tùy theo nhu cầu mà người dùng đăng ký, nhà cung cấp sẽ tạo những gói Hosting phù hợp. Khi người dùng có nhu cầu mở rộng hay thu nhỏ gói Hosting, nhà cung cấp sẽ điều chỉnh những thông số này.

Phía người dùng

Khi đăng ký sử dụng dịch Hosting, nhà cung cấp sẽ cung cấp tài khoản quản trị và hướng dẫn khách hàng các sử dụng Hosting. Người dùng chỉ việc upload các files lên hosting và cấu hình hoạt động cho chúng. Người dùng có thể truy cập Hosting từ các thiết bị kết nối internet, thông qua việc gửi request đến domain name (tên miền) hoặc địa chỉ IP của Hosting.

Trong quá trình sử dụng, người dùng gặp bất kỳ vấn đề gì hay muốn thay đổi thông số của Hosting. Hãy liên hệ ngay tới nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Các thông số cần quan tâm trong dịch vụ hosting là gì?

Thông số là điều quan tâm hàng đầu khi sử dụng dịch vụ Hosting

Thông số là điều quan tâm hàng đầu khi sử dụng dịch vụ Hosting

 •  Hệ điều hành (OS) của máy chủ: Hiện tại có hai loại OS thông dụng là hosting Linux dành chủ yếu cho mã nguồn PHP và hosting Windows dành chủ yếu cho mã nguồn ASP.NET
 • Dung lượng: Bộ nhớ lưu trữ cho phép bạn tải file lên Hosting
 • Data Transfer: Là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng
 • RAM: Bộ nhớ đệm cho mỗi Hosting. RAM càng lớn thì Website càng chạy nhanh.
 • CPU: Tính bằng số lượng core của máy chủ, số lượng core càng nhiều thì Website càng chạy nhanh.
 • Addon domain: Số lượng Domain bạn có thể trỏ tới hosting.
 • Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền chính.
 • Park domain: Số lượng tên miền có thể chạy song song với tên miền chính.
 • Email accounts: Số lượng email đi kèm với dịch vụ Hosting.

Các tính năng cần thiết của dịch vụ Hosting là gì?

Dịch vụ Hosting là giải pháp lưu trữ web giá rẻ nhất hiện nay

Dịch vụ Hosting là giải pháp lưu trữ web giá rẻ nhất hiện nay

 1. Tốc độ

Dịch vụ Web Hosting phải có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập cùng một lúc. Bởi đường truyền kết nối tốc độ cao sẽ đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu. Bởi tốc độ tải trang là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng truy cập vào website của bạn.

Tốc độ tải trang là khoảng thời gian được tính từ khi người dùng bắt đầu truy cập vào trang web đến khi nội dung trên web được tải về hoàn toàn. Thời gian tải trang lý tưởng nhất là từ 3 đến 5 giây.

 2. Dung lượng

Dung lượng của Hosting chính là dung lượng lưu trữ (Disk space) – khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Website có dữ liệu càng nhiều thì dung lượng Hosting càng phải lớn. Những Hosting trả phí thường cung cấp Disk space từ 1GB đến 10GB tuỳ theo gói dịch vụ bạn đăng ký. Nếu website của bạn có tốc độ tăng trường nhanh, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp gói dung lượng của gói Hosting đang sử dụng.

3. Data Transfer

Data Transfer của một Hosting chính là lượng dữ liệu được phép trao đổi giữa trang web với người dùng Internet trong một tháng. Chính vì thế, bạn cần cân đối số lượng khách truy cập vào trang web của mình để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất. 

4. Khả năng chịu tải

Khả năng chịu tải của Hosting là khả năng chấp nhận số người online trong cùng một thời điểm. Có những gói Hosting có thể cho phép cả ngàn người cùng truy cập một lúc mà tốc độ tải trang vẫn rất mượt. Nhưng có những gói Hosting chỉ vài chục người online đã báo không thể truy cập.

Để biết khả năng chịu tải của một gói Hosting có tốt hay không, bạn nên gọi tới nhà cung cấp để nhờ chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Hosting ảnh hưởng thế nào đến SEO

Hosting hỗ trợ SEo sẽ giúp quá trình SEO website của bạn trở nên dễ dàng hơn

Hosting hỗ trợ SEO sẽ giúp quá trình SEO website của bạn trở nên dễ dàng hơn

Có thể bạn chưa biết, Web Hosting cũng là một trong những yếu tố để các công cụ tìm kiếm xem xét đến khi quyết định Website nào sẽ hiển thị cho truy vấn tìm kiếm. 

 • Tốc độ trang Web: Nếu tốc độ tải trang Web bị chậm. Nó sẽ khiến trải nghiệm khách hàng kém đi. Đây là yếu tố quan trọng khiến website của bạn không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Từ đó thư
 • Website luôn hoạt động: Dịch vụ Hosting chất lượng, có cơ sở hạ tầng mạnh sẽ đảm bảo trang Web hoạt động 24/7. Nếu trang Web của bạn bị chuyển chế độ ngoại tuyến do sự cố Hosting. Bạn sẽ có nguy cơ mất khách hàng tiềm năng, mất lượng Traffic đáng kể. Nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra. Các công cụ tìm kiếm sẽ gắn cờ trang Web của bạn. Nghiêm trọng hơn có thể loại bỏ trang Web của bạn khỏi kết quả tìm kiếm.
 • Bảo mật: Độ bảo mật trang web không tốt sẽ dễ đánh mất niềm tin nơi khách hàng. Bên cạnh đó, Website có thể bị tấn công, nhiễm phần mềm độc hại.
 • Nhà cung cấp và sự hiểu biết về SEO: Nếu nhà cung cấp Hosting có kiến thức về SEO. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình SEO của bạn.

Phân loại dịch vụ Hosting

Các loại Hosting thông dụng phổ biến nhất hiện nay là:

 •  Shared Hosting: Dịch vụ Hosting chia sẻ từ 1 máy chủ.
 • Cloud Hosting: Dịch vụ Hosting chia sẻ từ nhiều máy chủ (cao cấp hơn Share Hosting).
 • VPS Hosting: Dịch vụ Hosting chạy riêng 1 máy chủ ảo. Cao cấp hơn các dịch vụ Share Hosting và Cloud Hosting.
 • Dedicated Server Hosting: Dịch vụ chạy riêng 1 máy chủ vật lý, cao cấp nhất trong việc lưu trữ.

Shared hosting

Shared Hosting là dịch vụ hosting được chia nhỏ cho nhiều website khác nhau. Toàn bộ source code, web platform, database, và hệ điều hành của các website được đặt trên một server vật lý. Chúng sẽ chia sẻ toàn bộ tài nguyên trên server vật lý này. Có thể nói, Shared Hosting là gói hosting được chia ra từ các Reseller Hosting. Hình thức này tiết kiệm nhất nhưng hiệu năng hệ thống cũng kém nhất trong số các loại hosting.

Với Shared Hosting, bạn không cần lo nghĩ đến việc quản trị, bạn chỉ cần đưa dữ liệu website lên sử dụng những thông số cấu hình với mức phí bạn bỏ ra. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chắc chắn rằng những tài nguyên chưa sử dụng đến có bị website khác chiếm dụng hay không vì bạn không có quyền quản trị. Thường những người đăng ký Shared Hosting là các landing page hoặc các website chỉ có nhu cầu quảng bá hình ảnh sản phẩm mới.

Dedicated Hosting

Với hình thức này, doanh nghiệp sẽ thuê riêng một máy chủ vật lý. Nhà cung cấp mang đến toàn bộ mô hình máy chủ bao gồm: server, đường truyền, cơ sở vật chất để máy chủ vận hành, hỗ trợ nếu hosting gặp vấn đề. Doanh nghiệp sẽ được biết nơi đặt hosting của mình. Họ được toàn quyền sử dụng máy chủ này từ cấu hình phần cứng, cài đặt hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, ứng dụng tùy ý, tối ưu hiệu năng hệ thống. Giải pháp Hosting này xa xỉ nhất trong các loại Hosting. Nó yêu cầu kiến thức chuyên sâu của kỹ thuật viên khi phải thực hiện rất nhiều bước thiết lập hệ thống ở nhiều công đoạn.

VPS hosting

Đây là giải pháp kết hợp giữa shared hosting và dedicated hosting. Một server vật lý được cài đặt ứng dụng ảo hóa để tạo ra nhiều server ảo. Nhờ đó mà khi thuê VPS người sử dụng vẫn có thể toàn quyền sử dụng các server ảo này tương tự như dedicated hosting nhưng nó có mức giá thấp hơn.

Cloud Hosting

Cloud Hosting khắc phục được vấn đề bảo mật cho dịch vụ Hosting thông thường

Cloud Hosting khắc phục được vấn đề bảo mật cho dịch vụ Hosting thông thường

Cloud Hosting là dịch vụ hosting được vận hành trên nền tảng điện toán đám mây. Dịch vụ này cho phép đặt website của doanh nghiệp lên một vùng cloud (đám mây). Tượng trưng cho một tập hợp các server chịu trách nhiệm xử lý hoạt động của website. Khác với các mô hình hosting truyền thống, Cloud Hosting cho phép gộp tài nguyên của nhiều server vật lý bằng cách sử dụng công nghệ ảo hóa của VPS hosting.

Dedicated Server Hosting

Với hình thức này, doanh nghiệp sẽ thuê riêng một máy chủ vật lý. Nhà cung cấp mang đến toàn bộ mô hình máy chủ bao gồm: server, đường truyền, cơ sở vật chất để máy chủ vận hành, hỗ trợ nếu hosting gặp vấn đề. Doanh nghiệp sẽ được biết nơi đặt hosting của mình. Họ được toàn quyền sử dụng máy chủ này từ cấu hình phần cứng, cài đặt hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, ứng dụng tùy ý, tối ưu hiệu năng hệ thống. Giải pháp hosting này xa xỉ nhất trong các loại hosting. Nó yêu cầu kiến thức chuyên sâu của kỹ thuật viên khi phải thực hiện rất nhiều bước thiết lập hệ thống ở nhiều công đoạn.

Cách chọn Hosting phù hợp với nhu cầu

Trên thực tế, rất nhiều người mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu, lựa chọn gói Hostingphù hợp với trang Web của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giải 

 • Dung lượng lưu trữ: Mỗi gói Hosting có dung lượng khác nhau, hay còn được hiểu là sức chứa của Hosting. Cần chọn gói có dung lượng phù hợp nhu cầu sử dụng.
 • Xem xét đến số lượng Domain mà bạn được thêm vào Hosting.
 • Băng thông: Tổng lưu lượng Down và Up File trong 1 tháng của Hosting.
 • Ổ cứng HDD/SSD: So với ổ cứng HDD, Hosting sử dụng ổ cứng SSD có giá thành cao hơn, và sẽ giúp trang Web có tốc độ truy cập cao hơn.
 • Thời gian Uptime: Là thời gian Hosting liên tục hoạt động. Thời gian Uptime càng cao, lưu lượng truy cập Site càng lớn.
 • Vị trí đặt máy chủ: Nếu khách truy cập chủ yếu ở Việt Nam, bạn nên dùng Web Hosting trong nước. Bởi Hosting trong nước sẽ có tốc độ cao hơn so với Hosting được đặt ở nước ngoài.
 • Cân nhắc giá gói Hosting sao cho hợp lý. Tránh mức giá quá thấp sẽ không đảm bảo đủ nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn gói có mức giá quá cao gây lãng phí tài nguyên.

Bảng giá Hosting tại BKNS

 

 • BKCP01

  Thanh toán tối thiểu 12 tháng

  27.550₫ /tháng

  500MB 1 GB

  05 GB 20 GB

  01

  03

  02

  02

  05

  02

  Unlimited

  01 Core

  512MB

   
 • BKCP02

  Thanh toán tối thiểu 06 tháng

  47.500₫ /tháng

  800MB 1.5 GB

  Unlimited

  02

  05

  04

  03

  10

  04

  Unlimited

  01 Core

  01 GB

   
 • BKCP03

  Thanh toán tối thiểu 06 tháng

  Quà tặng

  74.100₫ /tháng

  1.000MB 2.5 GB

  Unlimited

  03

  Unlimited

  Unlimited

  Unlimited

  Unlimited

  05

  Unlimited

  01 Core

  01 GB

   
 • BKCP03+

  Thanh toán tối thiểu 03 tháng

  Quà tặng

  104.500₫ /tháng

  1.500 MB 3.5 GB

  Unlimited

  04

  Unlimited

  Unlimited

  Unlimited

  Unlimited

  07

  Unlimited

  01 Core

  01 GB

   
 • BKCP04

  Thanh toán tối thiểu 03 tháng

  Quà tặng

  137.750₫ /tháng

  2.000 MB 5 GB

  Unlimited

  05

  Unlimited

  Unlimited

  Unlimited

  Unlimited

  12

  Unlimited

  02 Core

  1.5 GB

   
 • BKCP04+

  Thanh toán tối thiểu 03 tháng

  Quà tặng

  190.000₫ /tháng

  3.000 MB 7 GB

  Unlimited

  06

  Unlimited

  Unlimited

  Unlimited

  Unlimited

  15

  Unlimited

  02 Core

  02 GB

   
 • BKCP05

  Thanh toán tối thiểu 01 tháng

  Quà tặng

  237.500₫ /tháng

  4.000 MB 10 GB

  Unlimited

  08

  Unlimited

  Unlimited

  Unlimited

  Unlimited

  16

  Unlimited

  02 Core

  2.5 GB

   
 • BKCP05+

  Thanh toán tối thiểu 01 tháng

  Quà tặng

  275.500₫ /tháng

  12GB

  Unlimited

  09

  Unlimited

  Unlimited

  Unlimited

  Unlimited

  20

  Unlimited

  02 Core

  2.5 GB

   
   

>>> Xem Bảng giá Hosting chi tiết tại đây: https://www.bkns.vn/hosting/hosting-cpanel.html

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về dịch vụ Hosting mà bạn cần biết. Nếu có câu hỏi cần giải đáp. Quý khách vui lòng liên lạc vào số Hotline: 1800 646 884 (Miễn phí cước) hoặc nhắn tin vào Zalo OA của BKNS để được hỗ trợ ngay lập tức! Chúc Quý khách lựa chọn được Gói Hosting phù hợp!

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.