Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Hosting (Linux, Windows) » Băng thông là gì? Lợi ích của bandwidth trong hosting

Băng thông là gì? Lợi ích của bandwidth trong hosting

Các thiết bị như máy tính, điện thoại, tivi,… đều có kết nối internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về các thuật ngữ liên quan đến mạng internet, chẳng hạn như băng thông. Trong bài viết sau đây, BKNS sẽ giúp giải đáp các câu hỏi liên quan đến băng thông (bandwidth) như băng thông là gì? Bandwidth không giới hạn là gì? Băng thông web hosting là gì?… Hãy tham khảo nhé!

Băng thông là gì?

Bandwidth là gì?

1. Băng thông (bandwidth) là gì?

Băng thông ( tên tiếng anh là bandwidth) là lượng dữ liệu được truyền trong 1 giây. Theo đó, tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn khi băng thông lớn. Trong lĩnh vực mạng máy tính, (bandwidth) được đo bằng đơn vị bit/giây (bps). Hiện nay, các máy tính thường có bandwidth triệu bit/giây (Mbps) hoặc tỷ bit/giây (Gbps).

Băng thông của website chính là lượng dữ liệu tối đa mà người sử dụng được phép trao đổi qua lại (upload + download) giữa website của mình với khách hàng trong một đơn vị thời gian. Hiểu đơn giản thì đây là dung lượng tối đa mà website được phép truyền tải mỗi tháng.

>> Tìm hiểu thêm: 

Băng thông (bandwidth) là lượng dữ liệu được truyền trong 1 giây

Băng thông (bandwidth) là lượng dữ liệu được truyền trong 1 giây

2. Giới hạn băng thông ( Bandwidth) là gì?

Giới hạn băng thông (bandwidth limit) là tính năng hạn chế hoạt động upload và download của người sử dụng khi truy cập internet để chất lượng đường truyền được đảm bảo. Với tính năng này, người dùng internet có thể tránh được việc đường truyền bị quá tải gây ngắt quãng khi truy cập. 

Giới hạn băng thông cũng giúp giải quyết các vấn đề phát sinh khi truy cập internet như mạng lag, trùng IP,… Mục tiêu chính của việc giới hạn bandwidth là đảm bảo cho các thiết bị truy cập internet với tốc độ ổn định như nhau.

Giới hạn băng thông là tính năng hạn chế hoạt động upload và download của người sử dụng khi truy cập internet

Giới hạn băng thông là tính năng hạn chế hoạt động upload và download của người sử dụng khi truy cập internet

3. Băng thông ( Bandwidth) không giới hạn là gì?

Băng thông (bandwidth) không giới hạn là bạn mua gói Hosting không giới hạn dung lượng truyền tải dữ liệu. Khi đó, bạn được sử dụng tối đa đường truyền trên máy chủ hosting.

Băng thông không giới hạn

Băng thông không giới hạn dung lượng truyền tải dữ liệu được gọi là băng thông không giới hạn

4. Bóp băng thông ( Bandwidth) là gì?

Bóp băng thông là việc nhà cung cấp internet hay nhân viên quản trị hệ thống mạng làm giảm tốc độ đường truyền internet xuống mức thấp hơn so với tốc độ tối đa mà nó có thể truyền tải được. Bóp bandwidth thường xảy ra ở các website, dịch vụ hoặc các thiết bị khác. Bạn có thể sử dụng công cụ Glasnost để kiểm tra xem mình có bị bóp băng thông hàng tháng hay không? Glasnost là công cụ hoàn toàn miễn phí. Dấu hiệu nhận biết khi bị bóp bandwidth là đường truyền yếu vào những ngày cuối tháng.

Bóp băng thông là việc làm giảm tốc độ đường truyền interne

Bóp băng thông là việc làm giảm tốc độ đường truyền internet xuống mức thấp hơn so với tốc độ tối đa mà nó có thể truyền tải được

5. Băng thông ( Bandwidth) web hosting là gì?

Băng thông web hosting là lượng dữ liệu được trao đổi giữa website với người sử dụng internet trong 1 tháng.

VD: Bạn tải tên website 01 file tài liệu có kích thước 1MB. Trong 1 tháng, có 100 khách tải file tài liệu đó về tức là lượng băng thông bạn đã tiêu tốn là 100MB.  

Công thức ước tính băng thông  web hosting như sau:

Kích thước trang TB x Lượng khách truy cập TB hàng tháng x Số lần TB truy cập trang của mỗi khách = Băng thông web hosting

Các thông số cần biết về băng thông trong web hosting đó là:

 • Disk Space: Dung lượng lưu trữ
 • Addon Domain: Tên miền con
 • Parked Domain: Tên miền phụ
 • FTP: Giao thức truyền tập tin trên internet
 • MySQL hoặc SQL: Lượng dữ liệu của gói hosting
 • Hosting Controller/cPanel: Phần mềm web hỗ trợ khách hàng chủ động quản lý hosting

6. Lợi ích của băng thông ( Bandwidth) trong hosting

 • Việc sở hữu hosting không giới hạn bandwith còn cho phép bạn quản trị toàn bộ những nền tảng như đã đề cập ở trên chỉ từ một bảng điều khiển. Bạn có thể làm tất cả những công việc online của mình dễ dàng và hiệu quả
 • Ít thời gian downtime: việc này đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng của mình và mang về nhiều lợi nhuận hơn.
 • Giới hạn lưu lượng download và upload giữa website và người dùng trong một tháng. 

6. Cách tăng dung lượng băng thông

 • Nén hình ảnh: Các bạn nên sử dụng cho hợp lệ như việc giữ cho trang website tốn ít băng thông – nén hình ảnh để giảm dung lượng (sử dụng hình JPG, GIF, …). Nén hình trước khi gửi cho trình duyệt
 • Đề phòng Hotlinking: xảy ra khi website đó sử dụng link đến 1 hình ảnh hoặc bài viết chứa trên server của bạn.
 • Để file web ở dạng nén
 • CSS càng nhiều càng tốt

7. Nhà cung cấp hosting nào có băng thông tốt?

Nhà cung cấp hosting nào có băng thông tốt?

Nhà cung cấp hosting nào có bandwith tốt?

BKNS là nhà cung cấp hosting có băng thông cực cao lên tới 20 GB chỉ 24.700đ/tháng với dung lượng lưu trữ (disk space) cũng rất cao. Ngoài ra còn có rất nhiều ưu đãi khi mua hosting tại BKNS:

  01

  03

  02

  02

  05

  02

 Unlimited

  01 Core

>> Tìm hiểu về hosting tại BKNS

Bài viết đã giúp bạn có được đáp án chi tiết cho câu hỏi băng thông (bandwith) là gì và các thông tin liên quan. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan, bạn đừng ngại cho BKNS biết bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết. Để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích khác về dịch vụ thiết kế, quảng cáo, lưu trữ website và giải pháp mạng, hãy ghé thăm bkns.vn thường xuyên bạn nhé!

>> Tìm hiểu thêm: Dung lượng là gì? Cần mua hosting có disk space bao nhiêu?

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.