Bản Quyền CloudLinux OS

Giải pháp an toàn số 1 dành cho Web Hosting

 • –  Đảm bảo an toàn cho hơn 20 triệu website trên thế giới
 • –  Nền tảng mang đến sự ổn định cho hiệu suất của máy chủ
 • –  Bảo mật dữ liệu và phân bổ tài nguyên chính xác 100%
 • –  Giảm chi phí vận hành và tăng trưởng lợi nhuận đầu tư
 • –  Được thiết kế riêng cho các đơn vị cung cấp Web Hosting
 • –  Tương thích và hoạt động ổn định với nền tảng CentOS & RHEL

Cloudlinux OS

474.500đ/1 tháng
√ Hệ điều hành chuyên dụng cho các máy chủ Linux Hosting
√ Giới hạn tài nguyên máy chủ cho mỗi account hosting
√ Chống local hack
√ Hỗ trợ chọn nhiều phiên bản PHP trên 1 máy chủ
√ Tăng hiệu năng máy chủ
TÌM HIỂU THÊM VỀ CLOUDLINUX

1. CloudLinux là gì?

Nhiều người biết tới khái niệm CloudLinux nhưng chưa hiểu tường tận về nó. Bài này sẽ giải đáp cho bạn các thông tin về CloudLinux.

Công nghệ Cloud được ứng dụng trên nền tảng Linux gọi là Cloud Linux. CloudLinux cho phép nhà cung cấp Web Hosting phân vùng và hạn định cấp độ sử dụng tài nguyên đối với mỗi khách hàng riêng biệt. Cũng giống như OpenVZ, CloudLinux sử dụng công nghệ nhân LVE. Trong Shared Hosting, nếu một tài khoản chiếm hầu hết các tài nguyên được chia sẻ do website nặng hay tệp tin không được tối ưu hóa thì máy chủ bị ngừng hoạt động.

CloudLinux khắc phục được vấn đề này. Khi một hay một số người dùng gây ra tải nặng thì máy chủ cũng sẽ không bị ảnh hưởng. CloudLinux gói từng khách hàng trong một môi trường tách biệt và an toàn để cải thiện tính ổn định của máy chủ. Do đó, từng người dùng sẽ bị giới hạn bởi số lượng tài nguyên có thể sử dụng trên máy chủ và được đặt trong một môi trường hoạt động riêng biệt gọi là “Container”.

CloudLinux có một hệ thống tệp ảo hóa gọi là CageFS. Hệ thống này được tạo nên để chứa mỗi người dùng trong “lồng” của nó. Người dùng có CageFS sẽ có những lợi ích sau:

 • Nhị phân an toàn có sẵn cho người sử dụng
 • Không thể nhận biết sự hiện diện của người dùng khác
 • Người dùng không thể xem được các tệp cấu hình máy chủ (VD: tệp Apache)
 • Có chế độ xem giới hạn của hệ thống tệp cho người dùng => Không thể xem quy trình của người dùng khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thuê VPS giá rẻ

2. CloudLinux hoạt động như thế nào?

CloudLinux hoạt động như thế nào?

CloudLinux hoạt động như thế nào?

Thông qua việc sử dụng kỹ thuật LVE, CloudLinux thực hiện quy trình phân tách bằng cách đặt tài khoản Hosting vào từng môi trường ảo hóa riêng biệt. Do đó, một khách hàng không thể dùng vượt mức CPU, RAM, số lượng tiến trình đã được cấp phát trước đó. Kết quả đạt được là sự bảo mật, mật độ khách hàng cao và độ ổn định.

3. CloudLinux có những ưu điểm vượt trội nào?

Ưu điểm của CloudLinux

Ưu điểm của CloudLinux

 • Uptime đạt 99,99%
 • Máy chủ hoạt động ổn định hơn khi hệ thống có CloudLinux
 • Hệ thống không bị Local Attack
 • CloudLinux cô lập người dùng với nhau nhằm tránh hiệu ứng “hàng xóm”
 • Ngăn chặn người dùng xem các tệp cấu hình
 • Ngăn chặn người dùng xem bất kỳ thông tin cá nhân nào khác
 • CloudLinux bảo mật toàn diện, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi hoạt động trong môi trường điện toán chia sẻ
 • CloudLinux cho phép giám sát, kiểm soát giới hạn (VD: dùng RAM, CPU, I/O)
 • Vận hành sử dụng MySQL
 • Hệ thống tệp CageFS của CloudLinux có khả năng “đóng gói” mỗi khách hàng
 • CloudLinux cho phép người dùng cuối chọn phiên bản PHP 5.2-5.6
 • CloudLinux có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công liên kết tượng trưng
 • CloudLinux tương thích với tất cả bảng điều khiển chính
 • Chuyển đổi sang CloudLinux dễ dàng và nhanh chóng
 • CloudLinux loại bỏ hoàn toàn nguy cơ hệ thống phải ngừng hoạt động do việc sử dụng lượng tài nguyên vượt quá định mức

 

4. Lý do khiến bạn cần tới CloudLinux.

4.1 Bạn có thể khắc phục sự cố của máy chủ bất kỳ lúc nào chỉ trong 5 phút.

cloud-linux-01

Bạn là một quản trị viên tuyệt vời và có thể giải quyết bất kỳ sự cố nào liên quan tới máy chủ chỉ trong 5 phút làm việc – ngay cả khi đó là lúc nửa đêm. Giả sử máy chủ của bạn bị chậm vào lúc 3 giờ sáng, hệ thống giám sát sẽ gửi một tin nhắn SMS tới cho bạn. Lúc này bạn đang ngủ nhưng bạn có thể bật dậy ngay và xử lý, máy chủ của bạn lại hoạt động trở lại bình thường vào lúc 3 giờ 5 phút. Nếu bạn làm được việc này thì thật sự bạn là một siêu quản trị viên và CloudLinux lúc này thật sự là thừa với bạn.

4.2 Khách hàng của bạn không quan tâm tới website đang hoạt động hay đang gián đoạn.

cloud-linux-02

Bạn thấy các website của bạn đang hoạt động chập chờn hoặc bị gián đoạn. Các khách hàng của bạn có website trên đó họ không bao giờ quan tâm tới website đang hoạt động hay đang dừng. Ngay cả khi bạn có thức vào giữa đêm để xử lý sự cố thì họ cũng không quan tâm. Với những trường hợp này thì bạn cũng không cần thiết phải lựa chọn tới CloudLinux.

4.3  Bạn chắc chắn rằng máy chủ của bạn là siêu an toàn.

cloud-linux-03

Tất cả các hệ thống của bạn được bảo vệ vô cùng vững chắc trước các tấn công từ bên ngoài bởi hệ thống tường lửa. Bạn chắc chắn rằng các website của bạn không thể bị local hack từ các website khác đặt cùng máy chủ. Các mật khẩu của bạn vô cùng mạnh, máy chủ luôn được cập nhật các bản vá lỗi mới nhất. Các khách hàng của bạn cũng luôn được cập nhật các phiên bản mới nhất của các bộ CMS như Joomla, WordPress. Dữ liệu của bạn được backup hàng giờ để chống lại việc tấn công xóa dữ liệu hàng loạt. Bạn luôn luôn trực chiến để đảm bảo có thể cô lập ngay khách hàng nào bị tấn công. Với những gì bạn làm được bên trên thì xin chúc mừng. Bạn có một máy chủ bảo mật tuyệt vời.

4.4 Các website của bạn chỉ cần 1 phiên bản PHP duy nhất.

cloud-linux-04

Hiện tại PHP 5.5 đang là phiên bản được đánh giá tốt về hiệu năng và bảo mật. Bạn đã cài đặt phiên bản này cho khách hàng của bạn sử dụng. Nếu có ai đó cần một phiên bản khác do vấn đề tương thích code với phiên bản hiện tại, bạn sẽ từ chối do lo ngại vấn đề bảo mật với phiên bản cũ hơn, hoặc lo ngại sự tương thích với các code khác khi khách hàng yêu cầu một phiên bản mới hơn.

Ngoài ra khi các khách hàng của bạn cần cấu hình thêm các phần mở rộng của PHP hay các giá trị của PHP theo yêu cầu riêng, bạn sẽ tiếp tục từ chối và thông báo là bạn không hỗ trợ. Nếu khách hàng của bạn hài lòng với những yêu cầu của bạn, CloudLinux cũng không phải là một lựa chọn cho bạn vào lúc này.

4.5 Bạn không muốn tăng thêm mật độ khách hàng trên máy chủ của bạn.

cloud-linux-05

Máy chủ của bạn đang sử dụng để chia sẻ các hosting và đang còn rất trống. Tuy nhiên bạn không thể có thêm khách hàng. Do bạn không có sự đa dạng lựa chọn về phiên bản PHP. Bạn không thể làm chủ được sự bảo mật của các bộ mã nguồn của khách hàng. Hoặc trên máy chủ của bạn có một vài khách hàng thường xuyên gây quá tải cho toàn bộ hệ thống, làm bạn lo sợ khi có thêm những khách hàng mới. Hơn nữa, có thể bạn cũng không quan tâm tới việc kiếm thêm tiền từ việc có khách hàng mới vì việc đó không quan trọng với bạn.

Với tất cả những gì mà được nêu ra ở trên thì có lẽ bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của Cloudlinux với hệ thống như thế nào. Tất cả các máy chủ Linux của BKNS đều hoạt động trên nền tảng của Cloudlinux và chúng tôi đã rất thành công với sự lựa chọn này. Chúng tôi rất muốn chia sẻ sự thành công này với các bạn. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những sự hỗ trợ tốt nhất.

5. Giá phầm mềm Cloudlinux

Dành cho dịch vụ VPS và Server: 250.000 đ/tháng. Đặt mua tại ĐÂY

Bài viết có sử dụng tư liệu từ CloudLinux.