Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Server » [HỎI – ĐÁP] Có Nên Thuê Server Nước Ngoài Không?

[HỎI – ĐÁP] Có Nên Thuê Server Nước Ngoài Không?

Bạn đang có ý định thuê server nước ngoài nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm? Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết hôm nay của BKNS. Trong bài viết này,  BKNS sẽ gửi đến bạn những lưu ý cần thiết khi thuê server nước ngoài để bạn có thêm thông tin. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Những lưu ý khi thuê server nước ngoài

Những lưu ý khi thuê server máy chủ nước ngoài

1. Thuê server nước ngoài cần lưu ý gì?

Khi thuê máy chủ server nước ngoài, bạn cần lưu ý những điều sau.

1.1 Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Lưu ý đầu tiên khi lựa chọn thuê máy chủ ở nước ngoài cũng như thuê server trong nước bạn cần xem xét yếu tố hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp. Bởi trong thời gian sử dụng bạn sẽ thường xuyên gặp phải những vấn đề nhỏ. Nếu bạn không phải là một người có chuyên môn thì bạn sẽ không thể giải quyết vấn đề gặp phải ngay lập tức. Điều này ít nhiều cũng sẽ gây ra nhiều gián đoạn cũng như nhiều trở ngại khi hoạt động thậm chí bạn còn mất đi nhiều khách hàng tiềm năng. Để vấn đề này không thể xảy ra bạn cần lựa chọn nhà cung cấp đáp ứng yêu cầu này. Một nhà cung cấp chuyên nghiệp sẽ luôn kịp hỗ trợ mọi lúc mọi nơi khi bạn cần đến.

>> Tìm hiểu thêm:

1.2 Tối ưu website

Việc tối ưu website cũng như chống DDOS là một việc làm không thể thiếu. Bạn đang sử dụng máy chủ của riêng mình nên bạn có toàn quyền quản lý website. Việc tối ưu website cũng có lợi cho SEO. 

1.3 Băng thông

Lượng băng thông khi thuê server nước ngoài ẽ chậm hơn ở Việt Nam

Lượng băng thông khi thuê server ở nước ngoài ẽ chậm hơn ở Việt Nam

Thuê máy chủ ở nước ngoài, lượng băng thông cũng là điều cần đặc biệt lưu ý. Server tốt cần đảm bảo lưu lương đủ cho website sử dụng. Hầu hết những nhà cung cấp dịch vụ thuê server đều quy định 1 lượng băng thông nhất định cho máy chủ. Hơn hết bạn cần lựa chọn nhà cung cấp có lượng băng thông không giới hạn để đảm bảo cho mọi dịch vụ không bị gián đoạn về lưu trữ.

1.4 Cấu hình máy chủ

Một lưu ý nữa khi bạn lựa chọn thuê server ở nước ngoài là cấu hình máy chủ. Bởi cấu hình máy chủ đóng 1 vai trò hết sức quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ của website hay ứng dụng của bạn. Khi lựa chọn cấu hình máy chủ bạn cần lưu ý đến những yếu tố như: dung lượng ổ cứng sẽ được dùng là bao nhiêu, nên chọn loại vi xử lý nào, bao nhiêu RAM sẽ được sử dụng,… Tất cả các yếu tố này sẽ tạo nên 1 cấu hình máy chủ có hiệu quả cao.

2. Có nên thuê server nước ngoài?

Có nên thuê server nước ngoài

Có nên thuê máy chủ ở nước ngoài không?

Theo nhiều chuyên gia chỉ ra rằng cá nhân hay doanh nghiệp nên thuê server trong nước sẽ tốt hơn nước ngoài.

  • Lý do đầu tiên là ngôn ngữ, khi người dùng gặp phải vấn đề khó khăn hay cần hỗ trợ thì quá trình trao đổi sẽ trở nên dễ dàng hơn nhất là trong trường hợp không thành tạo tiếng Anh.
  • Quá trình đăng ký cũng như thanh toán cũng nhanh chóng hơn.
  • Bên cạnh đó, hiệu suất của server trong nước cũng hiệu quả hơn.
  • Website được lưu trữ ở nước ngoài sẽ mất 1 khoảng thời gian để hiển thị nội dung trong website. Vì vậy, yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất người dùng. Thậm chí việc này cũng gây ảnh hưởng xấu cho trải nghiệm người dùng.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam cũng có nhiều nhà cung cấp cho thuê server có chất lượng tốt như là BKNS. Nếu bạn có nhu cầu thuê server tại Việt Nam thì hãy liên hệ với BKNS để được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi 1 cách nhanh chóng.

>> Tìm hiểu thêm:

Bài viết trên, BKNS đã gửi đến bạn những lưu ý khi thuê server nước ngoài. Nếu bạn có góp ý hay câu hỏi nào xin hãy để lại bình luận ở bài viết dưới đây để được hỗ trợ. Đừng quên liên hệ với BKNS nếu bạn đang có nhu cầu thuê server nhé!

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.