Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Server » Những lưu ý khi chọn server: Bạn đã biết?

Những lưu ý khi chọn server: Bạn đã biết?

Nhu cầu lựa chọn server càng cao thì những khó khăn khi lựa chọn cũng càng nhiều. Nếu bạn đang cần băn khoăn không biết các yếu tố nào khi lựa chọn server cho công ty của mình, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây của BKNS để hiểu hơn nhé!

Hướng dẫn lựa chọn server phù hợp nhất

Hướng dẫn lựa chọn server phù hợp nhất

1. Lựa chọn cấu hình server dựa vào yếu tố nào?

Cách chọn server dựa vào những yếu tố sau đây:

1.1 Lưu trữ liên kết

Trên thực tế tất cả nền tảng ảo hoá đều được tạo ra trên cơ sở lưu trữ chia sẻ. Nếu không có lưu trữ liên kết thì những máy ảo chạy trên máy chủ không có khả năng bảo vệ chống lại những lỗi của máy chủ gây ra. Bên cạnh đó, việc mở rộng mà xây dựng cơ sở hạ tầng ảo hoá sẽ gặp nhiều khó khăn hay những vấn đề khi không có lưu trữ chia sẻ. Ngoại trừ việc chúng ta đang hướng đến việc xây dựng ảo hoá với quy mô cực kỳ nhỏ, việc dùng lưu trữ chia sẻ không phải là 1 lựa chọn mà chính là 1 quy tắc bắt buộc phải có.

Người dùng hãy đảm bảo rằng giải pháp lưu trữ chia sẻ của bạn là tốt nhất trong khả năng có thể. 

1.2 Tối đa bộ nhớ RAM

Tối đa bộ nhớ RAM khi lựa chọn Server

Hãy chuẩn bị nhiều RAM nhất có thể khi có dự định sử dụng những máy chủ ảo

Các thanh RAM DIMM 8GB và 16GB có chi phí nhiều hơn so với việc dùng nhiều thanh DIMM 4GB. Tuy nhiên số khe cắm RAM trên máy có giới hạn và người dùng cũng không muốn mua thêm máy chủ vật lý chỉ với mục đích tăng cường RAM, sau đó còn phải mất chi phí cho giấy phép dùng phần mềm bổ sung.

Hãy chuẩn bị nhiều RAM nhất có thể khi có dự định sử dụng những máy chủ ảo. Dung lượng RAM quyết định số lượng máy chủ ảo người dùng có khả năng chạy. Việc gắn 64GB RAM hay nhiều hơn vào 1 máy chủ với 12, 16 hay 24 nhân mang đến hiệu quả cao đồng thời khiến chi phí máy tăng cao.

1.3 Kết nối mạng

Hãy lưu ý rằng ảo hoá máy chủ là để tối ưu cơ sở hạ tầng của người dùng với việc sử dụng những thiết bị vật lý ít hơn. Vì vậy, giảm được sự cố xảy ra và người dùng cũng sẵn sàng đối phó với những vấn đề xấu xảy ra. Nhờ việc tiết kiệm điện năng hay đầu tư cho hệ thống làm mát mà chi phí vận hành sẽ giảm đến mức tối thiểu.

1.4 Thiết bị dự phòng

Người dùng cần sử dụng 1 hệ thống luôn sẵn sàng cho việc bảo trì. Nếu không thể tắt 1 máy chủ vật lý trong 15 phút để thay thế 1 thanh RAM bị lỗi vì những máy chủ còn lại không khả năng để giải quyết luồng công việc thay cho máy bị hỏng. Khi người dùng quyết định ngưng việc hoạt động của một số máy chủ để tránh việc toàn hệ thống bị quá tải. 

Cho dù những nhà cung cấp luôn khẳng định máy chủ của họ có độ bền cao nhưng những tình huống bất ngờ xảy ra thì người dùng sẽ không kịp giải quyết ngay. Nhiệm vụ của người dùng luôn phải sẵn sàng xử lý vấn đề trong mọi tình huống.

1.5 CPU càng nhiều nhân càng tốt

Chọn server có nhiều CPU

CPU chính là yếu tố đầu tiên cần xem xét khi người dùng tìm chọn máy chủ

CPU chính là yếu tố quan trọng cần xem xét khi người dùng tìm chọn server. Với việc ảo hoá những máy chủ, số lượng nhân của CPU sẽ mang đến lợi thế hơn là tốc độ của từng nhân. Có những trường số lượng máy chủ ảo có được 1 thùng máy dùng những CPU chạy ở xung nhịp 1,7GHz, miễn là có thật nhiều nhân.

2. Thuê server ở đâu chất lượng, uy tín nhất?

Thuê server ở đâu chất lượng, uy tín nhất?

Thuê server ở đâu chất lượng, uy tín nhất?

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp cung cấp dịch vụ cho thuê server. Nên hãy lựa chọn cho mình một nhà cung cấp server tốt nhất. BKNS là một trong những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê server có một đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho người dùng bất cứ khi nào. BKNS luôn tự hào là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam hứa hẹn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Bài viết trên BKNS đã hướng dẫn chọn server phù hợp nhất để bạn có thể chọn được server cho riêng mình. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn về bài viết này, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để BKNS kịp thời giải đáp.

Đừng quên truy cập bkns.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến giải pháp mạng, tên miền, thiết kế website hay dịch vụ lưu trữ website chuyên nghiệp nhé!

>> Tìm hiểu thêm: 8 tiêu chí khi chọn công ty cho thuê server cho doanh nghiệp

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.