Khuyến mãi
Trang chủ » Tin tức » Xu hướng Website 2022 dự đoán sẽ làm mưa làm gió

Xu hướng Website 2022 dự đoán sẽ làm mưa làm gió

Có thể bạn chưa biết! Xu hướng website 2022 sẽ thay đổi dựa trên sự thay đổi của các thuật toán SEO. Cùng BKNS điểm mặt những xu hướng thiết kế web trong năm 2022 để có chiến lược xây dựng, thiết kế website sao cho hiệu quả nhất. Trong đó sẽ có những xu hướng cực kì mới mẻ có thể bạn chưa từng nghỉ tới.

1. Ưu tiên thiết bị di động là xu hướng website 2022

Theo như nghiên cứu đến từ Google, tính đến năm 2025 số lượng người dùng truy cập Internet bằng thiết bị di động chiếm 73%.Và năm 2021 vừa qua lượt truy cập Internet từ thiết bị di động đã vượt qua lượng truy cập từ máy tính. Không bất ngờ nếu như Google đang ngày càng ưu tiên và đánh giá cao các website thân thiện với thiết bị di động hơn. Vậy nên trong năm 2022 website thân thiện, tối ưu với các thiết bị di động sẽ là yêu cầu cũng như xu hướng hàng đầu.

2. Website hỗ trợ giọng nói

Công nghệ nhận diện giọng nói ngày càng phát triển và trở thành thói quen của người sử dụng. Theo thống kê năm 2021 có đến 50% tìm kiếm được thực hiện bằng giọng nói. Vì vậy, website hỗ trợ giọng nói sẽ có thể thống trị xu hướng thiết kế từ năm 2022 trở đi. Thiết kế website tích hợp hỗ trợ giọng nói có độ khó cao và yêu cầu tích hợp trí thông minh nhân tạo. Hiện nay tại Việt Nam có rất ít đơn vị, dịch vụ có thể làm được tính năng này. Tuy nhiên trong tương lai không xa, Việt Nam có thể phổ biến được tính năng này.

3. Xu hướng website 2022 vẫn là tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ load trang chậm luôn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc khách hàng thoát khỏi website. Một nguyên cứu của google cho biết sau giây thứ 3 khách hàng click vào trang của bạn. Mỗi giây tiếp theo tỉ lệ thoát trang là 7%. Tốc độ load trang hiệu quả là từ 2 đến 5 giây. Tuy nhiên để đạt được tốc độ như vậy thì liên quan lớn đến hosting và dung lượng dữ liệu. Tìm hiểu Hosting hàng đầu Việt Nam tại đây.

4. Thiết kế giao diện tối màu

xu hướng website 2022

Xu hướng màu sắc của website cũng giống như xu hướng màu sắc thời trang. Dự đoán trong năm 2022 thiết kế website tối màu sẽ lên ngôi. Facebook, Instagram,… đã thực hiện chuyển đổi giao diện tối màu từ năm 2019 và nhận được phản hồi tích cực từ người sử dụng. Website tối màu giúp người sử dụng không bị mỏi, chói mắt khi xem. Nó còn làm nổi bật các nội dung, hình ảnh hơn. 

5. Sử dụng khoảng trắng

bkns

Tên gọi là khoảng trắng nhưng điều đó không có nghĩa là khoảng không gian đó phải là màu trắng. Nói một cách dễ hiểu nhất, khoảng trắng là nơi trống trên website, không bị chiếm bởi bất cứ thành phần nào của thiết kế.. Tuy nhiên xu hướng tối giản hóa luôn hiệu quả và thu hút vì tính dễ nhìn, gần gũi, làm nổi bật được nội dung. Vậy nên 2022 vẫn là năm của xu hướng thiết kế khoảng trắng.

7. Website có hình ảnh động

Một website được thiết kế hình ảnh động sẽ chuyên nghiệp và thu hút hơn trong mắt khách hàng. Theo một đo lường của năm 2021 những website được thiết kế hình ảnh động có thời gian giữ chân khách hàng và tỉ lệ chuyển đổi cao hơn hẳn so với các trang web thông thường. Chính nhờ sự hiệu quả này, trong  xu hướng website 2022 hình ảnh động sẽ được ưu tiên lựa chọn.

8. Website video thông minh, thực tế ảo.

Nội dung video đang dần trở thành xu hướng của thế giới. Các trang web hiện nay đa số đã có phần giới thiệu bằng video tuy nhiên số lượng vẫn còn hạn chế. Bên cạnh đó, chất lượng video chưa thực sự tốt.

Việc tích hợp video thông minh thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Tuy nhiên tốc độ tải trang sẽ là một vấn đề mà các đơn vị, dịch vụ thiết kế cần lưu ý.

9. Tăng cường tính khả dụng là xu hướng website trong năm 2022

Tăng cường tính khả dụng giúp nâng cao hành trình trải nghiệm của khách hàng. Giúp cho bất kì người dùng nào cũng có thể dễ dàng sử dụng. Giao diện của web sẽ được lược giản tối đa, bổ sung các tính năng,…

Trên đây BKNS đã điểm mặt những xu hướng website nổi bật năm 2022. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình kiểu thiết kế phù hợp nhất nhé!

 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.