Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Tên miền » [TOP 5] Website cung cấp tên miền miễn phí tốt nhất 2021

[TOP 5] Website cung cấp tên miền miễn phí tốt nhất 2021

Tên miền là một phần quan trọng đối với website, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Website chỉ có thể hoạt động bình thường nếu có ít nhất 2 thành phần là tên miền và web server. Có hai loại tên miền đó là tên miền miễn phí (free domain) và tên miền mất phí. Tên miền free có ưu điểm là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, tên miền này cũng tồn tại rất nhiều nhược điểm. Đọc ngay bài chia sẻ sau đây của BKNS để có thông tin chi tiết hơn về tên miền miễn phí nhé!

tên miền miễn phí

Tên miền miễn phí có ưu điểm là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

1. Top 5 website cung cấp tên miền miễn phí tốt nhất (free domain)

1.1 Dot.tk

Dot TK là một công ty liên doanh giữa Công ty Thông tin Teletok và Công ty tư nhân BV Dot TK. Website Dot.tk của Dot TK cho phép đăng ký domain miễn phí. Bạn chỉ cần truy cập Dot.tk, điền tên miền muốn sở hữu, khi đó sẽ xuất hiện các tên miền chưa có ai đăng ký. Bạn có thể sử dụng DNS của mình hay của Freenoon và Forward Domain một cách dễ dàng và nhanh chóng tại trang quản lý tên miền.   

Website Dot.tk của Dot TK cho phép đăng ký Domain miễn phí

Website Dot.tk của Dot TK cho phép đăng ký Domain miễn phí

1.2 Vn.ee

Đây là website cung cấp free domain với giao diện dễ nhìn. Vn.ee cung cấp cho người dùng một chuỗi tên miền có đuôi “vn.ae”, “pro.gg”, “biz.ee”, “.vn.hn” với thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng và miễn phí hoàn toàn. Bạn chỉ cần tạo tài khoản để đăng ký, tuy nhiên, mỗi tài khoản chỉ được đăng ký duy nhất một lần.

1.3 Biz.nf

Bạn có thể đăng ký domain free tại website Biz.nf. Biz.nf cho phép bạn đăng ký tên miền dài hạn miễn với yêu cầu là chỉ sử dụng với dịch vụ lưu trữ. Biz.nf cung cấp tên miền và gói dịch vụ lưu trữ, mỗi tháng người dùng sẽ nhận được 5GB lưu lượng và tự động cài đặt WordPress hay Joomla. Có một hạn chế khi đăng ký tên miền miễn phí tại Biz.nf đó là không thể tải tệp tin lớn hơn 15GB hay chuyển tên miền sang máy chủ khác.

Biz.nf là một công ty cung cấp tên miền miễn phí

Biz.nf là một công ty cung cấp tên miền free

1.4 Co.nr

Co.nr có giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ sử dụng. Tại Co.nr bạn được miễn phí chuyển hướng URL, hỗ trợ Favicon, Meta Tag, Google Webmaster Tool,… Tuy nhiên, bạn sẽ phải đặt một link của Co.nr ở đầu website của mình sau khi đăng ký tên miền miễn phí.

Co.nr là một công ty cung cấp tên miền miễn phí

Co.nr là một công ty cung cấp domain miễn phí tốt

1.5 Cu.cc

Cu.cc cũng là một website cung cấp domain miễn phí. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, nhanh chóng bạn đã có thể sở hữu được một free domain. Cụ thể, bạn truy cập website cu.cc, nhập tên miền vào ô tìm kiếm và tiến hành kiểm tra xem tên miền đó có hợp lệ không?

2. Nên đăng ký tên miền miễn phí hay mất phí?

2.1 Ưu nhược điểm của tên miền free

2.1.1 Ưu điểm

Tạo tên miền miễn phí giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, loại tên miền này lại tồn tại rất nhiều nhược điểm.

2.1.2 Nhược điểm

  • Domain miễn phí hạn chế về tính năng so với tên miền mất phí. Những công việc liên quan đến cấu hình tên miền sẽ không thể thực hiện được.
  • Phần đuôi mở rộng của tên miền miễn phí không được đẹp mắt và ấn tượng (VD: “co.nf”, “uni.me”, “cu.cc”,…). Bạn nên sử dụng domain free trong trường hợp test website hay test code, nếu muốn xây dựng một website chính thức thì không nên dùng tên miền miễn phí.
  • Domain miễn phí hoạt động chậm hơn nhiều so với tên miền mất phí.
  • Free domain có thể gặp sự cố bất cứ lúc nào, tất nhiên, khi điều đó xảy ra sẽ không có ai đứng ra nhận trách nhiệm và khắc phục cho bạn.
Tên miền miễn phí giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi  phí

Tên miền free giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

2.2 Đăng ký tên miền ở đâu uy tín, tốt nhất?

Domain free có ưu điểm duy nhất là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hàng loạt nhược điểm khi sử dụng tên miền miễn phí khiến nó chỉ phù hợp để test code hay chạy thử website. Nếu doanh nghiệp của bạn có ý định xây dựng website hiệu quả thì tốt nhất nên mua tên miền. Khi mua tên miền, bạn cần đặc biệt quan tâm đến địa chỉ cung cấp. Bởi vì, không phải địa chỉ nào cũng cung cấp tên miền chất lượng và dịch vụ hỗ trợ 24/7/365. Công ty cổ phần giải pháp mạng Bạch Kim là địa chỉ uy tín nhất bạn không nên bỏ qua nếu muốn đăng ký tên miền.

Công ty cổ phần giải pháp mạng Bạch Kim cung cấp tên miền chất lượng, thiết kế website, dịch vụ lưu trữ website, quảng cáo website, tư vấn và cung cấp giải pháp mạng

Công ty cổ phần giải pháp mạng Bạch Kim cung cấp tên miền chất lượng, thiết kế website, dịch vụ lưu trữ website, quảng cáo website, tư vấn và cung cấp giải pháp mạng

Công ty cổ phần giải pháp mạng Bạch Kim có tên viết tắt là BKNS, tọa lạc tại tầng 6 – tòa nhà 169 – Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội. BKNS là đơn vị chuyên cung cấp tên miền chất lượng. Hơn nữa, BKNS luôn hướng đến lợi ích của khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi đặc biệt khi đăng ký tên miền. Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp dịch vụ lưu trữ website (Server, VPS, Hosting), thiết kế website, quảng cáo website, tư vấn, cung cấp giải pháp mạng. Khách hàng của BKNS đa dạng, bao gồm các công ty liên doanh, cá nhân, tổ chức hành chính sự nghiệp, văn phòng nước ngoài, tổ chức phi lợi nhuận,…

>> Tìm hiểu thêm về địa chỉ mua tên miền uy tín khác: [HỎI – ĐÁP] Mua tên miền ở đâu rẻ, uy tín, tốt nhất?

Trên đây, BKNS đã cung cấp thông tin chi tiết về đăng ký tên miền miễn phí. Đừng ngại để lại bình luận bên dưới nếu bạn còn thắc mắc bất cứ điều gì. Đừng quên truy cập website bkns.vn thường xuyên để cập nhật thông tin về dịch vụ công nghệ thông tin và giải pháp mạng nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

>>> Tìm hiểu thêm:

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.