Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Phần mềm » Changelog Plesk 12.5 Release Note

Changelog Plesk 12.5 Release Note

1.Có gì mới ở Plesk 12.5?

Mục đích của phiên bản Plesk 12.5 (Release notes) là làm Plesk trở thành công cụ đáng tin cậy và an toàn cho cả Web hosts và chủ sở hữu website. Plesk cung cấp các cải tiến về quản lý cơ sở dữ liệu, hỗ trợ nâng cấp cho các phiên bản chính của Debian và một số cải tiến khác.

1.1 Hỗ trợ nhiều phiên bản PHP

Plesk 12.5 đi kèm với tính năng hỗ trợ lâu dài – hỗ trợ cho nhiều phiên bản của PHP. Plesk 12.5 tương thích với các phiên bản PHP sau:

 • 5.2
 • 5.3
 • 5.4
 • 5.5
 • 5.6
 • 7 (ngay khi được phát hành)

Tất cả các phiên bản PHP được hỗ trợ có thể được cài đặt với sự trợ giúp từ Plesk Installer.

1.2 Cải tiến PHP Support

PHP Support được cải thiện để Plesk 12.5 phù hợp với người lập trình PHP và thực tế phát triển của họ. Các tính năng và cải tiến như sau:

 • Bổ sung Opcode cache modules
 • Bổ sung php-fpm cho Apache 2.4

Người quản trị có thể chọn danh sách các modules PHP để sử dụng cho mỗi phiên bản PHP kết hợp với loại handler cả từ giao diện Plesk, thông qua dòng lệnh hoặc thông qua XML-API. Người quản trị cũng có thể lựa chọn tạo một số handler có sẵn hoặc không có sẵn để sử dụng và thiết lập cài đặt PHP global.

Việc hỗ trợ cho các modules APC và Zend OPcache cũng như WinCache đã được bổ sung vào Plesk 12.5. PHP accelerators làm tăng đáng kể tốc độ của các ứng dụng PHP. Người dùng có thể chuyển đổi trên module PHP accelerator trên trang cài đặt PHP.

Việc hỗ trợ Composer PHP dependency manager cũng được bổ sung vào Plesk. Người dùng có thể quét subcriptions cho ứng dụng Composer và cập nhật các dependency thông qua giao diện Plesk.

Service plan kiểm soát quyền truy cập các thiết lập PHP cũng được điều chỉnh lại, giúp cho các nhà cung cấp hosting linh hoạt hơn trong việc quản lý khả năng của khách hàng trong việc lựa chọn các phiên bản PHP, handler và thiết lập các cài đặt PHP thông thường. Người quản trị và nhà bán lẻ giờ đây có quyền ngang nhau trong việc quản lý khả năng của khách hàng của họ để chọn phiên bản của PHP và handler cho website của với sự giúp đỡ của quyền mới “Hosting settings management”.

Theo tài liệu chính thức của Apache, sử dụng PHP-FPM được khuyến nghị khi chạy PHP dưới Apache 2.4. PHP-FPM được thiết lập mặc định là PHP handler khi Apache 2.4 được cài đặt trên server. PHP-FPM hiện tại đã có trong danh sách PHP handler ở phần cài đặt web hostings của domain cá nhân cũng như trong cài đặt service plan.
Người dùng có thể truy cập trang thông tin PHP trực tiếp tử giao diện Plesk.

1.3 Cải tiến việc quản lý cơ sở dữ liệu

Người dùng có thể download và upload database dumps ở định dạng gốc sử dụng giao diện Plesk. Đây là điểm cải tiến nổi bật khi so sánh với cơ cấu trước, liên quan đến việc sử dụng phpMyAdmin hay myLittleAdmin.
Danh sách các cơ sở dữ liệu thuộc về một subscription là những tóm tắt ngắn cho mỗi cơ sở dữ liệu, bao gồm database server, tên của người dùng được gán cho cơ sở dữ liệu, số lượng bảng và kích thước của cơ sở dữ liệu. Điều này cung cấp cho người dùng thông tin với chỉ một cái nhìn mà không cần phải chọn xem các cơ sở dữ liệu hay tìm kiếm trong menu.
Hiện tại người dùng có thể thiết lập và quản lý cơ sở dữ liệu MySQL, vai trò của người dùng cũng như cấu hình quyền cho người sử dụng cơ sở dữ liệu từ giao diện Plesk.
Một cơ cấu cho phép người dùng kiểm tra tính toàn vẹn của các bảng cơ sở dữ liệu và tự động giải quyết một số vấn đề cũng được triển khai. Nó cho phép người dùng khắc phục các vấn đề với cơ sở dữ liệu nhanh hơn và có thể giải quyết mà không cần đến sự can thiệp thủ công.
Tính năng di chuyển cơ sở dữ liệu giữa các subcriptions được bổ sung vào Plesk 12.5. Khách hàng có thể chỉ định lại cơ sở dữ liệu mà họ sở hữu giữa các subcriptions trong khi người quản trị viên Plesk có thể chỉ định cơ sở dữ liệu giữa tất cả các subcriptions trên server.
Liên kết bổ sung đến trang quản lý cơ sở dữ liệu được bổ sung vào giao diện Plesk và giao diện của tab cơ sở dữ liệu được chỉnh sửa lại để có cái nhìn trực quan hơn, dễ dàng hơn cho người dùng để quản lý cơ sở dữ liệu.
Việc hỗ trợ MariaDB phiên bản 10 được bổ sung vào Plesk 12.5
Không gian đĩa bị chiếm bởi các cơ sở dữ liệu từ xa được tính toán và lưu trữ trong các báo cáo tài nguyên sử dụng.
Mỗi cơ sở dữ liệu được kết hợp với một website tương úng trong giao diện Plesk.

1.4 Những cải tiến giao diện Plesk

Giao diện Plesk được cập nhập ồ ạt, có theme người dùng mới và thiết kế hoàn toàn đáp ứng theo thực tiễn. Các cửa sổ bên trái được chỉnh sửa để hoàn thiện khả năng sử dụng. Giao diện mới thuận tiện hơn để sử dụng và xem Nhà cung cấp dịch vụ Plesk (Plesk service provider) trên thiết bị di động.
Giao diện Plesk được cập nhật đã phản ánh sự thay đổi từ thương hiệu Parallels sang Odin.
Các frames không còn là một phần của giao diện Plesk nữa vì vậy người dùng có thể chia sẻ trực tiếp các link đến màn hình Plesk mà có thể được truy cập bởi các người dùng chưa được xác thực khác và có thể đánh dấu trang yêu thích của họ trên Plesk trên trình duyệt.
Các biểu tượng mới có độ phân giải cao làm cho Plesk nhìn ổn hơn trên màn hình có độ phân giải cao, kể cả màn hình Apple Retina.
Bây giờ người quản trị có thể vô hiệu việc đăng nhập vào Plesk bằng cách sử dụng thông tin người dùng là root.
Khả năng đăng nhập tự động vào Plesk từ nguồn tài nguyên bên ngoài được triển khai trong Plesk 12.5. Ví dụ như cho phép khách hàng đăng nhập vào Plesk từ bảng điều khiển của nhà cung cấp hosting của họ mà không cần chứng thực lại lần nữa.

1.5 Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ’

Việc hỗ trợ cho ngôn ngữ Indonesia được bổ sung vào Plesk 12.5. Plesk hiện có sẵn 22 laoij ngôn ngữ bao gồm Anh, Đức, Pháp, Ý, Nhật Bản, Hà Lan, Nga, Tiếng Trung truyền thống, Tiếng Trung giản lược, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Brazil – Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Ucaraina.

1.6 Những cải tiến Web server

Plesk Administrators chạy trên nền CentOS 7 hoặc Ubuntu 14 với Apache 2.4 hoặc hơn có thể chọn module Apache đa xử lý mong muốn từ giao diện Plesk.
Việc hỗ trợ cho Passenger được bổ sung vào Apache và nginx trong Plesk 12.5.

1.7 Plesk Repair

Plesk 12.5 giới thiệu công cụ Plesk Repair, tiện ích của giao diện dòng lệnh sử dụng để tự động phát hiện và giải quyết một loạt các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của Plesk. Ví dụ, công cụ Plesk Repair có thể được sử dụng để thực hiện những nhiệm vụ sau:

 • Xác nhận và sữa chữa cấu hình Plesk sau khi cập nhật
 • Chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về cơ sở dữ liệu MySQL hay Microsoft SQL, bao gồm giải quyết các vấn đề về cơ sở dữ liệu và người dùng cơ sở dữ liệu và kiểm tra các kết nối đến các cơ sở dữ liệu từ xa.
 • Chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về Web server
 • Chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về dịch vụ DNS
 • Chẩn đoán và giải quyết các vấn đề về cơ sở dữ liệu Plesk

Công cụ Plesk Repair có thể chạy trên server hay các đối tượng riêng biệt như domains, mailbox,… Các tùy chọn trước đây cho phép thực hiện kiểm tra toàn diện trên toàn bộ máy chủ và sau này giúp bạn nhanh chóng giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến tên miền hoặc mailbox.

1.8 Bộ công cụ WordPress

Tính năng cài đặt nhanh của WordPress tự động phù hợp với control panel của người dùng.
Người dùng có thể thấy trạng thái an toàn của tất cả các trường hợp trong danh sách các trường hợp trong bộ công cụ WordPress. Chọn “scan” trong khi không trường hợp nào được chọn sẽ chọn lại trạng thái bảo mật của tất cả các trường hợp trong danh sách.
Người dùng có thể chọn những trường hợp WordPress mà plugins hay themes nên được cài đặt nếu cài đặt từ tab Plugins hay Themes trong bộ công cụ WordPress.

1.9 Lập lịch

Giao diện lập lịch được điều chỉnh để trực quan hơn. Cấu hình thời gian và ngày tháng ở task đang chạy đơn giản hơn nhiều và các thông báo bây giờ được cấu hình ở mức độ mỗi task.
Lập lịch được chia thành 3 loại lớn:

 • Chạy một lệnh
 • Nạp một URL
 • Chạy một đoạn script PHP

Những cải tiến trên giúp người dùng dễ dàng cấu hình một loại task mong muốn

1.10 Cải tiến Site Preview

Cơ chế mặc định của site preview được chỉnh sửa lại. Người dùng không bị hạn chế về loại nội dung được xem trong chế độ preview. Ngoài ra, mặc định liên kết xem trước làm việc bên ngoài Plesk.

1.11 Log Browser

Giao diện mới của log Browser thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và xem log.
Người dùng có thể truy cập Log Browser đã được thiết kế lại và xem log của web server được cập nhật trong thời gian thực (tương tự như câu lệnh tail -f).
Người dùng có thể thấy nhiều log được kết hợp trên một màn hình tại cùng một thời điểm và lựa chọn log nào được hiển thị.
Filters ngày và chuỗi có sẵn và chúng hoạt động trong mode thời gian thực.
Người dùng có thể khắc phục các vấn đề về website bằng cách phân tích log của Web server và hiển thị các tin nhắn lỗi, cảnh báo. Điều này tiết kiệm thời gian cho người dùng khi gặp khó khăn và phải tìm kiếm các tin nhắn lỗi thông qua log của web server.

1.12 Hỗ trợ Incremental Backups

Một tính năng khác được yêu cầu nhiều cũng được triển khai trong Plesk 12.5 là hỗ trợ cho Incremental backups (chỉ ghi lại những thay đổi so với bản backup trước đó). Bản backup Incremental khi so sánh với bản đầy đủ, bản backup Incremental chiếm ít dung lượng ổ đĩa và hoàn thành nhanh hơn. Chức năng này cho phép người quản trị Plesk tiết kiệm đáng kể dung lượng của ổ đĩa được sử dụng cho việc backup của khách hàng và giảm tải của server. Hoạt động backup khá hao tốn tài nguyên vì vậy một bản backup đầy đủ của mỗi domain trên server có thể làm tăng đáng kể tải trên server trong vài giờ. Thay vào đó, tạo một bản backup incremental sẽ giải quyết được vấn đề này.

1.14 Những cải tiến trong Backup

Hiện tại người quản trị có thể thiết lập mật khẩu sẽ được sử dụng để bảo vệ những thông tin nhạy cảm chứa trong bản backup Plesk (ví dụ như mật khẩu người dùng, thông tin kết nối ODBC, …). Biết mật khẩu này sẽ dễ dàng khôi phục các bản backups trên nhiều server Plesk khác nhau với thông tin được mã hóa.
Người quản trị có thể điều chỉnh global setting của việc lập lịch backup thông qua XML-API.

1.15 Cải tiến giao diện dòng lệnh

Một số tiện ích dòng lệnh được bổ sung hay cải tiến, giúp người quản trị những lựa chọn mới, ví dụ:

 • Xem và quản lý danh sách ngôn ngữ giao diện Plesk với sự trợ giúp của tiện ích locales.
 • Lấy thông tin về các tài khoản mail tồn tại và các tài khoản mail thay thế với lựa chọn –list và –info trong tiện ích mail.
 • Quản lý SSL và các giao thức cho tất cả các dịch vụ với sự trợ giúp của tiện ích server_pref
 • Chuyển đổi on hay off dịch vụ Fail2Ban với sự trợ giúp của tiện ích ip_ban.

1.16 Fail2ban

ModSecurity mặc định được bố sung vào Fail2ban trong Plesk. Nó cho phép người quản trị biết các IP đáng nghi phát hiện bởi Web Application Firewalll bởi Fail2ban

1.17 Plesk Installer

Bắt đầu từ Plesk 12.5, các gói Plesk được gán với key GPG để ngăn chặn cài đặt các gói không được phép. Hoàn thành điều này để đảm bảo rằng chỉ các gói Plesk được cấp phép được phát hành bởi Odin mới được cài đặt. Nếu kiểm tra chữ kí thất bại đối với một hay nhiều gói, việc cài đặt Plesk sẽ bị hủy.

1.18 Hỗ trợ Dist-upgrade

Một tính năng hỗ trợ lâu dài khác cũng được bổ sung vào Plesk 12.5 là khả năng nâng cấp OS trên server mà Plesk được cài đặt. Hiện tại, chỉ những OS sau được hỗ trợ nâng cấp:

 • Debian 6 đến Debian 7
 • Debian 7 đến Debian 8
 • Ubuntu 12.04 đến Ubuntu 14.04

1.19 Hỗ trợ Plesk Extension

Các nhà phát triển Plesk extension có thể lấy thông tin về các tính năng của license key của Plesk đã cài đặt thông qua phương pháp SDK.
Plesk Administrator có thể cập nhật tự động các bản nâng cấp Plesk extenstion khi có bản nâng cấp.

2. Yêu cầu đối với hệ thống

Các thành phần được hỗ trợ

Plesk 12.5 cho các distro của Linux bao gồm các thành phần sau:

 • Odin Premium Antivirus 6.0.2
 • Kaspersky Anti-Virus 8.0.3
 • AWStats 7.3
 • ProFTPD 1.3.5a
 • qmail 1.03
 • Courier-IMAP 4.16.1
 • Postfix 2.11.5 (dành cho CentOS and các distro của RHEL)
 • Dovecot 2.2.18
 • Horde IMP 5*
 • Horde 5.2.6
 • IMP 6.2.9
 • Ingo 3.2.5
 • Kronolith 4.2.8
 • Mnemo 4.2.6
 • Passwd 5.0.2
 • Turba 4.2.7
 • Roundcube 1.1.3
 • phpMyAdmin 4.4.14.1
 • phpPGadmin 5.1
 • nginx 1.9.2
 • Apache 2.2.31 – chỉ hỗ trợ cho CentOS 5, RedHat Enterprise Linux 5, CloudLinux 5.
 • mod_jk 1.2.40
 • PHP 5.2.17, 5.3.29, 5.4.45, 5.5.29, 5.6.13
 • Fail2ban 0.9.2
 • ModSecurity 2.9

Yêu cầu phiên bản PHP 5.3

Các thành phần của bên thứ ba cũng được hỗ trợ:

– Web servers:

 • Apache 2.2, 2.4

– Mail servers:

 • Postfix 2.6-2.11 *

– DNS servers:

 • BIND 9.x

– Thống kê Web:

 • Webalizer 2.x
 • AWStats 7.x*

– Web scripting:

 • mod_perl
 • mod_python
 • PHP 5.1 and later**
 • Apache Tomcat 5.0, 5.5, 6,7 – phụ thuộc vào distro Linux

– Cơ sở dữ liệu của server và công cụ:

 • MySQL 5.0.x-5.6
 • PostgreSQL 8.1-9.4
 • MariaDB 5.5, 10.0

– Công cụ chống spam:

 • SpamAssassin 3.x

** – mặc định PHP được cài đặt từ kho lưu trữ của nhà cung cấp hệ điều hành (OS) nhưng có thể sử dụng kho lưu trữ thay thế. Bắt đầu từ Plesk 11.5 có thể cài đặt nhiều phiên bản PHP (PHP Multiple version). 

Nguồn: ODS

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.