Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Hosting (Linux, Windows) » Hosting Linux » Sự khác nhau giữa DirectAdmin và Cpanel: Bạn có biết

Sự khác nhau giữa DirectAdmin và Cpanel: Bạn có biết

Nếu bạn đang có ý định mua VPS hay host mà cần một phần mềm quản trị. Chẳng hẳn bạn sẽ phải phân vân giữa 2 phần mềm DirectAdmin và Cpanel. Bài viết sau đây, BKNS sẽ so sánh DirectAdmin và Cpanel để bạn tham khảo. Hãy cùng theo dõi nhé.

So sánh DirectAdmin vs Cpanel

So sánh DirectAdmin vs Cpanel

Bảng so sánh DirectAdmin và Cpanel

Đặc điểm DirectAdmin Cpanel
Khái niệm

DirectAdmin được cấu hình ở cấp bậc quản trị khá chặt chẽ đồng thời có phần bảo mật hơn. DirectAdmin được tạo ra nhằm mục đích đưa đến cho người dùng 1 phần mềm quản trị hosting an toàn, bảo mật, ít nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ những tính năng cần thiết và hữu ích cho những người không có quá nhiều người đòi hỏi trong công cụ của mình. 

DirectAdmin có thể không nhiều công cụ quản trị như những ứng dụng khác nhưng nhìn chung nó cũng đáp ứng được gần hết người dùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ.

cPanel là một trong những control panel thông dụng trong thời điểm hiện tại. Nhưng những nhà cung cấp uy tín và nhiều trung tâm dữ liệu tin dùng.

 cPanel hoạt động trên nền tảng Linux nên chiếm được lòng tin của khá nhiều người dùng. Ấn tượng nữa phải kể đến là thời gian load so với những phần quản trị hosting khác khá nhanh.

Bên cạnh đó, cPanel cũng được tích hợp công cụ quản trị đại lý hosting có tên là WebHostManager (WHM). WHM có khả năng giúp người dùng tận dụng tối đa tài nguyên của VPS/Dedicated Server và chia sẻ hay bán nó cho những người khác. 

Chi phí DirectAdmin chỉ có giá từ 2 USD đến 8 USD sử dụng trong vòng 1 tháng. cPanel có giá trị rất cao, chi phí phải bỏ ra để sử dụng 1 tháng của cPanel là từ 15 USD đến 45 USD.
Mức độ quản trị

DirectAdmin tập trung hướng đến sự tiết kiệm và quản trị có chiều sâu.

Người quản trị của DirectAdmin sẽ nắm được lợi thế lớn trong việc quan sát và theo dõi những tài khoản của mình. Hệ thống yêu cầu hỗ trợ thông qua các câu hỏi hay còn được biết đến như là ticket của DirectAdmin hoạt động tốt hơn và được thiết kế theo chuẩn mực hơn thay vì làm cho đủ như cPanel.

cPanel thì tận dụng tối đa được lợi thế phổ biến của mình

cPanel còn có được nhiều sự quan tâm của những nhà lập trình viên thông qua nhiều công cụ bổ sung như RVSkinBuilder, Softaculous, WHMXtra,… nhằm mục đích tăng mức độ hữu ích và thân thiết.

Sự cố thường gặp

DirectAdmin có lợi thế hơn hẳn mỗi khi gặp những sự cố bất ngờ. Bởi cơ chế của Directadmin sẽ giúp việc hồi phục dữ liệu tương đối tốt đồng thời dữ liệu ít có khả năng bị crashed. 

 cPanel đều có khả năng backup tự động, nhưng DirectAdmin thì có lợi thế hơn
Tính năng hỗ trợ

DirectAdmin được nhiều nhà cung cấp đánh giá có độ tin cậy cao và yên tâm hơn là cPanel. Bởi DirectAdmin được sử dụng quyền quản trị root và trên cả cơ sở là end-user khi tiếp cận hosting. 

DirectAdmin đặc biệt hơn cPanel ở trong cấu hình mặc định là có khả năng thêm những tính năng như là tên miền, park tên miền kể cả khi đang sử dụng DNS trung gian.

cPanel để thêm được những tính năng như directadmin thì cần phải đề nghị root thay đổi thiết lập hoặc có quyền root.

Nhưng cPanel còn thu hút người sử dụng qua giao diện thân thiện với người dùng, những thông số được hiện lên rõ ràng, cụ thể và thiết kế tuỳ chỉnh. Ví dụ bạn có thể thay đổi logo, đổi màu. Ngoài ra, ưu điểm của cPanel trong việc thiết kế là có tính sử dụng cao hơn hẳn so với DirectAdmincPanel còn thu hút người sử dụng qua giao diện thân thiện với người dùng, những thông số được hiện lên rõ ràng, cụ thể và thiết kế tuỳ chỉnh

Cấu hình tối thiểu Cấu hình tối thiểu của DirectAdmin là 256MB, Cấu hình tối thiểu của cPanel là 512MB

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn cPanel hay Directadmin. Hiện nay, BKNS tự hào là 1 trong các nhà cung cấp các giải pháp mạng tốt nhất Việt Nam. Trong đó, chúng tôi có cung cấp phần mềm cPanelDirectadmin.Bạn đọc có tham khảo và dinh ngay về với nhiều ưu đãi đi kèm.

Trên đây, BKNS đã giúp bạn so sánh DirectAdmin và Cpanel để bạn tham khảo. Nếu bạn còn câu hỏi nào về bài viết xin hãy để lại bình luận ở dưới để chúng tôi giải đáp nhanh nhất. Đừng quên truy cập website bkns.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nữa nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.