Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Hosting (Linux, Windows) » Hướng dẫn tạo Subdomain trong hosting cPanel đơn giản

Hướng dẫn tạo Subdomain trong hosting cPanel đơn giản

Hiện nay, nhu cầu tạo Subdomain trong hosting cPanel của người dùng ngày càng nhiều bởi những lợi ích khi tạo Subdomain cPanel. Vậy những lợi ích của việc tạo Subdomain cPanel là gì? Cách tạo Subdomain trong hosting cPanel ra sao. Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Hướng dẫn tạo Subdomain trong hosting cPanel

Hướng dẫn tạo Subdomain trên host cPanel

1. Ưu điểm của việc tạo Subdomain

Ưu điểm của việc tạo Subdomain trong host cPanel

Ưu điểm của việc tạo Subdomain trong host cPanel

1.1 Xây dựng những website riêng biệt dưới 1 tên miền 

Trên thực tế, khi người dùng xây dựng và phát triển website riêng của mình, về cơ bản sẽ gặp phải những khó khăn với thiết kế hiện tại của bạn. Tuy nhiên, việc thiết kế thêm 1 website khá khó khăn, thậm chí mất cả tiền bạc và thời gian.

Trong trường hợp bạn muốn thêm 1 số chức năng cố định nhưng lại không muốn ảnh hưởng đến cấu trúc đã có ở website chính. Thì việc tạo Subdomain sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải đồng thời nó cũng cải thiện website của bạn. 

1.2 Hỗ trợ tăng trưởng thương hiệu

Subdomain cũng là một cách hiệu quả để phát triển thương hiệu của bạn mà không cần phải xây dựng 1 website hoàn toàn mới. 

Thay vì phải áp dụng nhiều cấu trúc URL hiện tại đang dùng thì bạn chỉ cần tạo những subdomain khác nhau cho mỗi thành phần. Việc này sẽ làm cho bạn không mất nhiều công sức nhưng nó còn cho phép bạn tạo ra 1 thương hiệu trực tuyến lớn mà không có bất kỳ sự liên kết nào giữa những website phụ khác nhau. Đây cũng được nhiều chuyên gia đánh giá là một phương pháp hiệu quả để truyền bá thương hiệu của bạn trên website, đồng thời tổ chức cơ sở dữ liệu nội dung đang phát triển của bạn. Việc làm này cũng được nhiều những website nổi tiếng tổ chức website của họ chẳng hạn như là Craigslist và Disney.

1.3 Tạo chiến dịch/ Nội dung thử nghiệm

Trong trường hợp bạn vẫn còn đang băn khoăn về việc thêm những phần mới vào website của mình nhưng lại không chắc khách hàng của mình dễ dàng tiếp cận hay không. Thì việc tạo subdomain sẽ đem lại hiệu quả lớn đối với bạn. Sau đó tạo trang đích mới, trang chọn khách hàng tham gia hoặc bất cứ thứ gì được yêu cầu bởi chiến dịch.

Tiếp đó, bạn có thể gửi lưu lượng truy cập đến website này để xem cách website hoạt động. Trong trường hợp, website hoạt động và phát triển theo chiều hướng tích cực thì bạn có thể thêm nó vào 1 website chiến dịch chính của mình. Ngược lại, bạn có thể xoá subdomain đó nếu nó không đem lại hiệu quả gì mà khi xoá subdomain cũng không có ảnh hưởng nào đến với tên miền chính của bạn. 

Việc này cho phép bạn nhanh chóng tạo và kiểm tra mà không cần thay đổi về thiết kế cũng như không cần sự can thiệp của website hiện tại. 

2. Hướng dẫn tạo Subdomain trong hosting cPanel

Sau đây là 4 bước để tạo Subdomain trong hosting cPanel

Bước 1: Đăng nhập vào hosting cPanel 

 

Các bước tạo Subdomain trong hosting cPanel

Đăng nhập vào hosting cPanel 

Bước 2: Trong giao diện, bạn chọn Subdomains như hình

Các bước tạo Subdomain trong hosting cPanel

Chọn Subdomains như hình

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, bạn điền đầy đủ thông tin domain bạn định thêm vào.

Các bước tạo Subdomain trong hosting cPanel

Điền đầy đủ thông tin domain bạn định thêm vào

Trong đó:

  • Subdomain: Bạn điền subdomain muốn khởi tạo, chẳng hạn như test.bkns.net thì bạn điền test
  • Domain: Chọn domain chính
  • Document Root: Nhập tên thư mục chứa code của subdomain, phần này có thể để mặc định

Bước 4: Để hoàn thành việc khởi tạo Subdomain, bạn nhấn Create.

Sau khi đã tạo xong Subdomain, bạn bắt đầu trỏ subdomain về tên miền IP hosting để sử dụng. 

Trên đây, BKNS hướng dẫn tạo Subdomain trong hosting cPanel và lợi ích của việc tạo Subdomain cho bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể tạo Subdomain trên cPanel thành công. Nếu bạn còn câu hỏi nào về bài viết xin hãy để lại bình luận ở dưới để chúng tôi giải đáp nhanh nhất. Đừng quên truy cập website bkns.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nữa nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.