Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Phương pháp seo web hiệu quả mà bạn cần biết

Phương pháp seo web hiệu quả mà bạn cần biết

Thương mại điện tử là thiết yếu, nhưng để khách hàng có thể tiếp cận được sản phẩm trên sàn TMĐT thì là điều quan trọng. Ngày nay có rất nhiều công cụ để tiếp cận khách hàng trong đó phải kể đến ông lớn Google. Bài viết thuộc top đầu Google có nghĩa bài viết đã seo web hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết “Những phương thức seo web hiệu quả mà bạn cần biết” để hiểu rõ được lý do và cách khắc phục nhé!

1. Seo web là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu website trên bộ máy tìm kiếm. Và công cụ phổ biến nhất để thực hiện điều này không gì khác đó chính là Google. Thông qua các thuật toán tìm kiếm và đánh giá một website sau đó sẽ đưa ra kết quả hữu ích nhất cho người truy cập. 

Seo web là gì?

SEO web là tối ưu hóa các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm,… trên Google bằng cách tối ưu code web, thiết kế giao diện, tốc độ tải trang, nội dung,…website càng chuẩn SEO thì thứ hạng đứng top càng cao trên Google. 

2. Phương pháp seo web hiệu quả

2.1. Phân tích sản phẩm/dịch vụ 

Trước hết, để bắt đầu kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào bạn cũng đều phải xác định được sản phẩm/dịch vụ mà mình muốn tung ra thị trường là gì. Bởi chỉ có vậy bạn mới biết được hướng đi đồng thời cũng tiện lợi hơn cho việc seo web.

Hãy liệt kê xem thế mạnh của bạn là gì, chất lượng sản phẩm mà bạn kinh doanh sẽ như thế nào… Sau đó, từ những điều trên bạn hãy tìm từ khóa liên quan.

2.2. Cẩn trọng trong việc chọn tên miền

Tên miền có thể coi là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thứ hạng trên website. Thông qua đó, các công cụ tìm kiếm sẽ tìm ra nội dung của trang.

Cẩn trọng trong việc chọn tên miền

Bạn nên lựa chọn tên miền nào phù hợp với lĩnh vực mà bạn kinh doanh, dễ nhớ, đặc biệt nên kết hợp với từ khóa chính để tăng thứ hạng cao hơn. 

Có nhiều công cụ hỗ trợ đặt tên miền dựa vào những ý tưởng có sẵn. Đặt tên ngắn gọn sẽ là một ý hay giúp cho người dùng có thể nhớ ngay mỗi khi cần tới dịch vụ của bạn. 

2.3. Tối ưu hóa URL trang

Để đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì việc tối ưu hóa URL trang là một trong những yếu tố quan trọng. Người tiêu dùng ít nhiều cũng muốn hiểu được nội dung trang là gì và URL liên kết của trang như thế nào.

Trang web có tính thân thiện với người dùng sẽ được Google đánh giá cao. Tối ưu URL sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích như tăng lượt truy cập, tăng thứ hạng bài viết… Một URL tốt cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau

Tối ưu hóa URL trang

 • Sử dụng chữ khi đặt URL
 • URL không dấu, viết thường
 • Ngắn gọn nhưng súc tích (khoảng <75 ký tự)
 • Có chứa từ khóa trong URL
 • URL cần chuẩn với tag title 

2.4. Nghiên cứu từ khóa

Tại sao việc nghiên cứu từ khóa lại trở nên quan trọng? Bởi phải có từ khóa thì seo web mới được thực hiện thành công. Việc chọn một từ khóa không tốt sẽ làm lãng phí rất nhiều thời gian. 

Thị trường luôn luôn thay đổi về dịch vụ và sản phẩm mà người tiêu dùng tìm kiếm. Vì vậy cần có những phương pháp để đưa ra những giải pháp phù hợp. Việc tìm kiếm được từ khóa cũng giúp cho bạn có thể nhanh chóng leo top trên trang tìm kiếm. 

Keyword Planner là một trong những công cụ hay giúp cho bạn có thể tìm kiếm nhiều từ khóa. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một số công cụ khác như Google Trends, Google Search, Keyword Tool…. Việc đặt ra những câu hỏi để tìm câu trả lời sẽ là một trong những cách seo web hiệu quả

2.5. Xây dựng bố cục website 

Để trình bày một bài văn hay chúng ta cần có bố cục và sắp xếp các ý sao cho hợp lý. Cũng như để xây nhà thì cần phải có nền móng. Với website cũng vậy. Để có thể seo web Google hiệu quả thì cần phải thiết kế cấu trúc website hoàn hảo. 

Như đã đề cập ở phần trên, thị trường luôn luôn thay đổi về sản phẩm và dịch vụ theo nhu cầu của người tiêu dùng. Chính vì lẽ đó, việc linh động đối với sự xoay chuyển là thực sự cần thiết, nội dung cũng cần phải cập nhật liên tục. 

Xây dựng bố cục website 

Dựa vào những công cụ như Google Analytics, Webmaster tools, MOZ bạn có thể lần lượt biết được những thông tin như – mục mà khách hay click vào nhất trên website, người dùng tìm kiếm nhiều nhất từ khóa nào, những trang có các chỉ số PA quá cao. Thông qua đó bạn có thể có những điều chỉnh hợp lý về nội dung, trình tự sắp xếp, những trang có lượt truy cập cao sẽ ưu tiên đưa lên đầu. 

2.6. Tối ưu hoá tiêu đề

Đây chính là dòng hiển thị đầu tiên của một bài viết khi người truy vấn tìm kiếm thông tin. Bất kỳ bài nào cũng cần phải có tiêu đề thì mới có thể seo web được. Đối với việc seo onpage thì đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Một tiêu đề chuẩn seo sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm đánh giá cao và có lượt click của người dùng nhiều hơn.

Title nên bao gồm những yếu tố dưới đây khi muốn tối ưu hóa seo web 

 • Có chứa từ khóa chính để công cụ tìm kiếm có thể xác định được nội dung
 • Thẻ title không được trùng lặp với các trang web khác

Tiêu đề cần ngắn gọn, súc tích, ngữ nghĩa rõ ràng, thể hiện được những thế mạnh mà công ty đang cung cấp.

2.7. Hình ảnh trên website phải được tối ưu hóa

Cũng như với title, việc tối ưu hóa hình ảnh cũng giúp cho công cụ tìm kiếm đánh giá cao và seo web được diễn ra nhanh chóng. Đối với hình ảnh khi đăng lên, cần chú ý những điều sau

Hình ảnh trên website phải được tối ưu hóa

 • Không lấy ảnh có đường link dẫn từ trang web khác tới trang web của bạn.
 • Trong đường dẫn có từ khóa liên quan tới bài viết. Ví dụ như hình ảnh mà bạn muốn làm về lĩnh vực thiết kế web, hãy để ảnh ở dạng thiet-ke-web.jpg/.png
 • Sử dụng thẻ Alt cho hình ảnh   

2.8. Nội dung có sức hấp dẫn người đọc

Nội dung đầy đủ, súc tích nhưng có thêm những yếu tố sáng tạo sẽ là cách thu hút sự chú ý đối với khách hàng. Đôi khi, một nội dung sáng tạo cũng đủ để thuyết phục mà không cần tới các chiến dịch quảng cáo. 

Một nội dung tốt, truyền tải được thông điệp hữu ích sẽ giúp cho website của bạn tăng lượt truy cập, tăng thứ hạng thông qua hoạt động share của khách hàng khi họ mong muốn thông tin đó được nhiều người biết tới hơn. 

2.9. Đi link 

Đây là bước đi rất quan trọng để seo web hiệu quả và đặc biệt đối với mỗi SEOers nó còn là yếu tố quyết định xem bài viết của bạn có bị phạt hay không nếu như không nắm rõ những điều luật và các thủ thuật trong seo web.

Đi link 

Để có thể đi link tốt thì bạn cần tập trung vào những yếu tố sau

 • Đăng bài lên các trang báo uy tín
 • Đặt link trên trang có độ tin cậy cao
 • Nhận backlink từ các bài viết trên blog

Đến đây BKNS hi vọng rằng bạn đã có được những điều bổ ích nhất. Tuy rằng bài viết “Phương pháp seo web hiệu quả mà bạn cần biết” còn đôi chỗ chưa thể bao quát được hết vấn đề nhưng cũng đủ để truyền tải được thông tin tới bạn đọc. Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành công nghệ thông tin nói chung và thiết kế web nói riêng, bạn có thể lựa chọn BKNS là nơi để gửi gắm dịch vụ seo web hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Nguồn: BKNS

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.