Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Phần mềm » Plesk 12/Onyx » Đánh giá tính năng PLESK 12.5

Đánh giá tính năng PLESK 12.5

Trong quý đầu tiên của năm 2014, chúng ta được chào đón sự ra mắt sản phẩm Plesk 12. Với Plesk 12 chúng ta thật sự bị ấn tượng với sản phẩm này. Với một sự cân nhắc kỹ lưỡng về thiết kế của Plesk, Plesk 12 cho chúng ta nhìn thấy những tính năng và công cụ thiết yếu mà chúng ta có thể tìm thấy trong bảng điều khiển Hosting Panel và hơn thế nữa.

Plesk 12

Với những gì đã đạt được Odin vừa công bố việc phát hành phiên bản mới nhất là Plesk 12.5. Plesk 12.5 được phát hành tương tự như Plesk 12.0 tuy nhiên việc Odin quyết định phát hành Plesk phiên bản 12.5 có những bước tiến đáng kể và cải thiện về cái nhìn và cảm nhận của Plesk. Về bản chất, Plesk 12.5 là một sản phẩm chuyên nghiệp về tính năng và thẩm mỹ. Và với Plesk 12.5 có gì khác biệt ?

 • Giao diện hoàn toàn mới với thiết kế phẳng, thông minh và hỗ trợ responsive trên mobile tốt hơn.
 • Bảo mật hơn khi thêm tính năng vô hiệu hóa root login trên Plesk
 • Thông minh hơn trong việc thu thập phát hiện lỗi và sữa chữa (Self Repair)
 • Hỗ trợ multi PHP như các phiên bản trước tuy nhiên mở rộng can thiệp sâu hơn các module.
 • Quản lý database chuyên nghiệp hơn và hỗ trợ MariaDB 10
Dưới đây là một số cải tiến đáng kể và bổ sung vào tính năng của Plesk 12.5 

1. Cái nhìn và cảm nhận khác biệt

Điều đầu tiên cần chú ý đó là cái nhìn khác biệt và cảm nhận từ màu sắc hiện đại bao phủ kèm theo việc Odin xây dựng thương hiệu mới. Giao diện trực quan hơn với sự thay đổi này là đáng ngạc nhiên khi xét tới bố cục vẫn giữ nguyên những thay đổi thực sự chỉ là Plesk 12.5 bây giờ có một số phong cách riêng
 
Plesk 12.5 bây giờ có một số phong cách riêng

Plesk 12.5 có một số phong cách riêng

2. Hỗ trợ nhiều phiên bản PHP (Mutiple PHP Version)

Điều đặc biết là  Plesk có khả năng chạy nhiều phiên bản PHP được quản lý bởi chính Plesk. Tính năng mới này có sẵn cho cả Windows và Linux. Chúng ta có thể thấy tính năng này trên Plesk 12.0 tuy nhiên với Plesk 12.5 đã được tối ưu hóa và hỗ trợ tùy chĩnh nhiều hơn, hỗ trợ  từ PHP 5.2 đến PHP 5.6.
Ngoài tính năng multi PHP, ở Plesk 12.5 cho phép cúng ta bật tắt các extension theo từng phiên bản PHP cụ thể, điều này giúp linh hoạt hơn trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng có nhiều nhu cầu.
 

3. Tính năng hỗ trợ PHP được cải thiện

Tính năng hỗ trợ PHP đã được cải thiện theo một số cách để Plesk 12.5 phù hợp hơn với PHP Developers và thực tiễn phát triển của chúng. Các quản trị viên có thể lựa chọn trong danh sách các module PHP để sử dụng cho mỗi sự kết hợp của phiên bản PHP và các loại handler.
Với cải tiến này, quản trị viên và các đại lý cũng có thể xác định được liệu khách hàng có khả năng chọn phiên bản PHP và PHP handler cho trang web của họ hay không. Việc cho phép tương ứng có sẵn trong gói dịch vụ và cài đặt đăng ký. Nó có thể được quản lý từ Plesk, cũng như bằng các phương tiện của các công cụ dòng lệnh và yêu cầu XML-API.
Các tính năng và cải tiến sau đây đã được giới thiệu như:
 • Opcode cache: là một hệ thống dùng để lưu trữ các kết quả của mã PHP biên soạn dưới dạng bytecode. Hệ thống sau đó có thể sử dụng bytecode thay vì biên dịch trên mọi yêu cầu. Sự khác nhau giữa hệ thống bộ nhớ opcode cache luôn có sẵn, chủ yếu được sử dụng tùy thuộc vào phiên bản PHP. Sự hỗ trợ cho APC (Alternative PHP Cache) và mô-đun Zend OPcache, cũng như WinCache đã được bổ sung vào Plesk 12.5.
 • PHP Accelerators tăng đáng kể tốc độ của các ứng dụng PHP. Việc cải tiến nhiều thế hệ trang web được thông qua bởi các yếu tố của 2-7 đã được quan sát thấy.
 • php-fpm hỗ trợ cho Apache 2.4 đã được bổ sung.
Theo tài liệu chính thức của Apache, đề xuất sử dụng PHP-FPM để chạy PHP theo Apache 2.4. PHP-FPM hiện tại được thiết lập để mặc định PHP handler khi Apache 2.4 được cài đặt trên máy chủ. Hiện tại, luôn có sẵn để lựa chọn danh sách PHP handler

4. Hỗ trợ thay đổi thông số PHP cho hosting riêng biệt

Với những tính năng mới bạn có thể kiểm soát Hosting tên miền riêng lẻ với phiên bản PHP nào mà bạn muốn chạy thông qua Website & Domains > PHP Settings
 

5. Cải thiện tính năng quản lý cơ sở dữ liệu

Quản lý cơ sở dữ liệu trong Plesk 12.5 đã được cải thiện đáng kể, bây giờ bạn có thể hoàn toàn quản lý cơ sở dữ liệu của bạn từ Plesk GUI và không cần thông qua PHPmyadmin.

Giao diện người dùng (UI) của tab Cơ sở dữ liệu đã được tái cơ cấu để làm cho nó trực quan hơn, và làm cho nó dễ dàng hơn cho người sử dụng khi quản lý cơ sở dữ liệu.

Người dùng có thể tải xuống và tải lên và cơ sở dữ liệu ở định dạng gốc bằng cách sử dụng giao diện Plesk. Đây là một cải tiến vượt bậc so với các cơ chế trước đây liên quan đến việc sử dụng phpMyAdminhoặc myLittleAdmin, các tùy chọn này vẫn có sẵn thông qua liên kết trực tiếp trong Plesk 12.5 UI. 6.  WordPress Toolkit in Plesk

Hỗ trợ cài đặt Webiste WordPress với 1 thao tác Click chuột ,Và hàng loạt các tiện ích được tích hợp

a. Đăng nhập vào WordPress (Đăng nhập trực tiếp vào Admin Website từ Hosting Panel)
b. Quản lý WordPress (Kiểm tra, hiển thị tất cả các Plugin, Themes trên Hosting Panel)
c. Cập nhật và cài đặt tiện ích WordPress trực tiếp trên Hosting Panel

7. Lập lịch tự động (Schedule Task)

Việc lập lịch cho các tác vụ website giờ đây đơn giản hơn bao giờ hết. Cấu hình thời gian và ngày tháng của công việc đơn giản hơn nhiều chứ không còn phức tạp nữa, và các thông báo bây giờ có thể được định hình dựa trên các mức độ của mỗi tác vụ.
 

8. Log ghi nhận

Người dùng có thể khắc phục sự cố các vấn đề với trang web của họ bằng cách phân tích các bản ghi log củamáy chủ web và hiển thị các thông báo lỗi và cảnh báo. Điều này tiết kiệm cho người sử dụng trong thường hợp có sự cố xảy ra.
Tính năng này sẽ là một trong những bổ sung hữu ích nhất cho các nhà phát triển và các máy chủ web, bạn có thể không chỉ dễ dàng tìm kiếm các lỗi cụ thể, thời gian, của IP và ngày, bạn có thể  theo dõi và phân tích log trong thời gian thực.
 

9. Hỗ trợ Backup định kỳ theo lịch trình

Một tính năng phần lớn được yêu cầu thực hiện trong Plesk 12.5 là sự hỗ trợ cho việc sao lưu theo lịch định kỳ.. Chức năng này cho phép người quản trị Plesk đẩy mạnh việc tiết kiệm không gian đĩa được sử dụng để sao lưu khách hàng và cắt giảm đáng kể các dữ liệu tải về máy chủ. Các hoạt động sao lưu có vẻ khá tốn kém, vì vậy việc sao lưu đầy đủ các tên miền trên máy chủ có thể làm tăng tải trọng trên máy chủ trong một vài giờ.
Hỗ trợ Backup định kỳ theo:
 • Ngày
 • Tuần
 • Tháng
Và được phép tùy chỉnh nội dung sao lưu.

10. Bổ sung quyền chọn tính bảo mật cho bản backup

Với việc tập trung hơn vào bản sao lưu theo lịch định kỳ sẽ cải thiện tất cả các vấn đề với hệ thống sao lưu của Plesk 12.5, có một nhu cầu thực tế là cần đảm bảo tính bảo mật của bản sao lưu. Plesk 12.5 hiện nay mang đến cho bạn khả năng bảo vệ dữ liệu của bạn chứa trong các bản sao lưu. Bạn có hai lựa chọn, một là sử dụng Plesk khóa mã hóa riêng mà giới hạn phục hồi chỉ dành cho máy chủ Plesk nơi bản sao lưu ban đầu được tạo ra, hoặc cài đặt mật khẩu của riêng bạn. Nếu bạn cài đặt mật khẩu riêng của bạn, bạn có thể khôi phục lại bản sao lưu của bạn trên bất kỳ cài đặt nào của Plesk 12.5.

11. Gói bảo mật của tiện ích mở rộng

Với việc phát hành Plesk 12.5 chúng ta sẽ thấy nhiều gói bảo mật của tiện ích mở rộng. Những tiện ích mở rộng sẽ được đi kèm các dịch vụ như ServerShield được tạo bởi CloudFlare, ModSecurity và Plesk AntiVirus, và một số tiện ích khác.
Trong bài viết tiếp theo của tôi, tôi sẽ đi vào chi tiết hơn xung quanh Gói Bảo mật của tiện ích mở rộng và phác thảo một số các tính năng mới quan trọng và lợi ích của nó.
Các cải tiến khác đáng được đề cập
Có rất nhiều cải tiến mới là đáng được đề cập, dưới đây chỉ là một số ít cho một danh sách đầy đủ của những cải tiến và thay đổi cho thấy Odin Plesk Change Log (en) hoặc Change Log Plesk 12.5 Release Note (vi).
 • Hỗ trợ CloudLinux 7
 • Composer PHP Dependency Manager Support
 • Bổ sung các công cụ sửa chữa theo dòng lệnh Plesk

12. Odin sẽ làm gì trong bước phát triển kế tiếp?

Đợt phát hành Plesk kế tiếp của Odin dự kiến cho năm 2016 sẽ mang đến một loạt các tính năng mới và cải tiến hiệu suất cốt lõi, tập trung chính vào Plesk App Edition. Với bước tiến này, Odin sẽ lên kế hoạch để xây dựng một nền tảng cho phép sự linh hoạt hơn cho các nhà phát triển ứng dụng.
Nếu bạn muốn có bất kỳ tính năng nào mà Plesk có thể đáp ứng, hãy vui lòng đề xuất ý kiến trực tiếp với Odin hoặc để lại bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ xem xét và cho vào mục phát triển Odin Plesk.
Bạn có thể xem bản đầy đủ của Plesk 12.5 mới nhất trên Odin Website. Nếu bạn muốn sử dụng, hãy tải Plesk12.5 và cài đặt vào máy chủ của bạn và hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.
 
Nguồn: ODS

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.