Khuyến mãi
Trang chủ » Tin tức » Cách truy cập VPS Android bằng thiết bị di động

Cách truy cập VPS Android bằng thiết bị di động

Khi mà các thiết bị di động đang ngày càng nhiều. Có lẽ ai trong chúng ta đều đã và đang sử dụng điện thoại di dộng. Lúc này việc truy cập vào Vps có lẽ không cần tới một chiếc PC cồng kềnh. Trong bài viết này BKNS sẽ hướng dẫn bạn truy cập VPS Android một cách đơn giản và hiệu quả nhất. 

VPS Android là gì? 

Bản chất của việc này là truy cập vào VPS thông qua các điện thoại Android. Thông thường , khi bạn cần truy cập và quản lý và sử dụng VPS bạn sẽ cần PC. Việc này là dễ hiểu bởi trước đến này việc làm việc trên PC là rất quen thuộc. Tuy nhiên khi công nghệ ngày càng phát triển. VPS Android có thể truy cập và sử dụng trên cả những thiết bị di dộng. 

VPS Android sẽ giúp cho việc truy cập và quản lý máy ảo dễ dàng hơn. Vì nhu cầu di chuyển của người dùng ngày càng nhiều . Vậy nên việc mang theo máy tính là một điều khá bất tiện. Chính vì thế VPS Android ra đời với mục tiêu giúp người dùng dễ dàng quản lý hơn. Với việc chỉ cần một chiếc điện thoại bạn hoàn toàn có thể truy cập được VPS Android đơn giản. 

VPS Android bản chất là việc truy cập máy chủ ảo VPS thông qua các thiết bị di động chạy Android. Thông thường, khi truy cập để quản lý và sử dụng VPS, phần đông chúng ta sẽ lựa chọn PC hay máy tính cá nhân để làm việc này. Nhưng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, VPS Android có thể được truy cập và sử dụng trên cả các thiết bị di động. Ngoài ra, bằng cách sử dụng VPS Android, bạn có thể truy cập được ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào.

Làm thế nào để sử dụng VPS Android?

Trong thời đại cntt của chúng ta, mọi người thường xuyên di chuyển và do đó họ sử dụng điện thoại di động của mình nhiều hơn so với PC. Nếu bạn chưa biết cách truy cập VPS Android từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình, BKNS đã thu thập các bước dưới đây để thuận tiện cho bạn. Chúng áp dụng cho mọi máy ảo chạy Windows. Bất kể đó là máy ảo của nhà cung cấp nào tại Việt Nam và trên thế giới.

Đầu tiên để sử dụng máy ảo VPS Android thì bạn cần cài đặt công cụ. Dù bạn đang ở đâu thì cài đặt công cụ máy tính từ xa trên thiết bị di động của bạn. Một trong những ứng dụng khách RDP tốt nhất và phổ biến nhất là Ứng dụng khách Parallels (trước đây là 2X). BKNS khuyên bạn nên tin tưởng và tìm kiếm các nguồn phần mềm chính thức độc quyền để tải xuống. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chương trình trên Cửa hàng Google Play.

Sau khi đã cài đặt được ứng dụng, bạn có thể thêm máy chủ ảo VPS Android thủ công. 

 

Ứng dụng giúp quản lý VPS Android

Cách cài đặt ứng dụng

Mở ứng dụng, nhấp vào ‘RDP Connection’ và chỉ định loại kết nối là ‘Standard RDP’ để chuẩn bị kết nối tới VPS Android.

Trong phần cài đặt kết nối, hãy điền các chi tiết máy của bạn. Trong phần này bạn cần phải nhập các thông tin liên quan của máy chủ VPS Android của bạn. Thông tin bạn có thể nhờ nhà cung cấp gửi cho bạn nếu bạn không tìm được. Bình thường thì bạn hãy chuẩn bị một số thông tin như tên người dùng, pass…của VPS Android. Tất nhiên như đã nói những thông tin này sẽ được nhà cung cấp cho bạn. Và bạn cũng sẽ cần phải có tất cả những thông tin này thì mới có thể đăng ký được nhé. 

Sau khi đã hoàn tất bước đăng ký và cung cấp thông tin. Lúc này ứng dụng sẽ giúp kết nối với VPS , bạn sẽ thấy tên mình trên trang chủ. Khi đó để kết nối với VPS, bạn nhấp vào nút tương ứng để kết nối. Lúc này việc kết nối thiết thiết bị đã hoàn thành. 

Lưu ý khi kết nối tới VPS Android trên các thiết bị di động

Mặc dù tiện lợi khi di chuyển, tuy nhiên giao diện điện thoại sẽ nhỏ. Việc kết nối của bạn có thể sẽ gặp khó khăn hơn đôi chút. Thế nên việc dùng VPS có lẽ chỉ khi trong trường hợp bắt buộc. Hoặc bạn có thể sử dụng với mục đích kiểm tra trạng thái thì sẽ tốt hơn. 

Các ứng dụng RDP sẽ giúp thiết bị di động của bạn có thể kết nối tới VPS Android. Điều này cũng có nghĩa là nó có thể chiếm quyền điều khiển và truy cập vào máy chủ của bạn. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm và lựa chọn các ứng dụng có nguồn gốc rõ ràng để tránh biến mình là nạn nhân của các cuộc tấn công mạng nhé.

Chúc các bạn thành công!!!

Có thể bạn quan tâm: 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.