Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » So sánh tổng đài IP và tổng đài Analog

So sánh tổng đài IP và tổng đài Analog

Tổng đài IP và tổng đài Analog là 2 tổng đài phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt tổng đài cho doanh nghiệp mình thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng về 2 loại tổng đài này. Bài viết sau đây BKNS sẽ giúp bạn so sánh tổng đài IP và tổng đài Analog để bạn phần nào biết được nên lựa chọn tổng đài nào.

>> Tìm hiểu thêm: VoIP là gì? Giải pháp VoIP phù hợp với đối tượng nào?

So sánh tổng đài IP và tổng đài Analog

So sánh tổng đài IP và tổng đài Analog

1. Bảng so sánh tổng đài IP và tổng đài Analog tổng quan

  Tổng đài Analog Tổng đài IP
Cách thức quản lý tổng đài Phải tới tận nơi Ngồi đâu cũng có thể quản lý
Chi phí dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng Tốn kém Ít tốn kém
Các sự cố về đường dây máy lẻ Phải đi dò kiểm tra từng dây Dễ dàng sửa chữa, thông mạng là hoạt động
Các sự cố về đường bưu điện Khó xác định Dễ xác định
Dịch chuyển, thay đổi vị trí sử dụng Mất phí Không mất phí
Đầu tư lắp mới Chi phí tổng thể lớn Chi phí tổng thể thấp, dung lượng càng lớn chi phí càng giảm
Nâng cấp mở rộng trong tương la Tốn thêm chi phí Không tốn thêm chi phí

2. So sánh tổng đài IP và tổng đài Analog chi tiết

2.1 Cách thức quản lý tổng đài

Đổi với tổng đài Analog, bạn phải đến tận nơi đặt tổng đài để thay đổi lại cài đặt quản lý. Trong khi đó, với tổng đài IP, bạn ngồi bất cứ đâu cũng có thể quản lý được. 

2.2 Chi phí dịch vụ bảo trì bảo dưỡng 

Chi phí dịch vụ bảo trì bảo dưỡng của tổng tài Analog rất tốn kém bởi bao gồm: chi phí bảo trì đường dây và chi phí bảo trì tổng đài. Ngoài ra thời gian xử lý khắc phục cũng diễn ra chậm chạp hơn tổng đài IP. 

Với tổng đài IP chỉ cần thông mạng là có thể hoạt động như bình thường giúp tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

2,3 Các sự cố về đường dây máy lẻ

Khi tiến hành so sánh tổng đài IP và tổng đài Analog, chúng ta không thể bỏ qua vấn đề về sự cố đường dây. Cũng giống như bảo trì bảo dưỡng, tổng đài IP chỉ cần thông mạng là có thể hoạt động như bình thường mà không gặp phải sự cố nào về đường dây nữa. Ngược lại đối với tổng đài Analog thì khi xử lý những sự cố liên quan đến đường dây máy lẻ thì cần đi dò kiểm tra đường đây. Quá trình này còn tốt nhiều thời gian công sức cũng như mất 1 khoản chi phí để xử lý sự cố. 

2.4 Các sự cố về đường bưu điện

Đối với tổng đài Analog thì rất khó để xác định được khi đường bưu điện đứt. Việc này yêu cầu phải có người phát hiện và kiểm tra. Sau đó bắt đầu tiến hành sửa chữa hoặc bảo dưỡng. Chi phí bảo dưỡng và sửa chữa này cũng không hề nhỏ. Bên cạnh đó thời gian xử lý diễn ra chậm không khắc phục được ngay. Ngược lại đối với tổng đài IP thì người dùng có thể xác định được ngay tình trạng của những đường bưu điện chỉ thông qua trạng thái hiển thị trên tổng đài.

2.5 Dịch chuyển, thay đổi vị trí sử dụng

Vấn đề dịch chuyển và thay đổi vị trí sử dụng là một tiêu chí quan trọng khi so sánh tổng đài IP và tổng đài Analog. Quá trình dịch chuyển máy lẻ của tổng đài Analog được diễn ra bằng các đấu nối lại dây hay chạy dây mới. Bạn không những phải mất chi phí cho việc thuê người có chuyên môn làm mà còn phải đánh số lại toàn bộ hệ thống, hiệu lại,… Ngược lại đối với tổng đài IP thì người dùng sẽ không phải bỏ bất cứ khoản tiền nào để dịch chuyển và thay đổi vị trí mà chỉ cần mang điện thoại cắm vào bất cứ vị tri mạng nào là hoàn tất.

2.6 Nâng cấp mở rộng trong tương lai

Nếu trong tương lai doanh nghiệp của bạn phát triển thì nhất định việc nâng cấp tổng đài là cần thiết. Việc nâng cấp tổng đài Analog thì người dùng cần tùy thuộc theo dung lượng tổng đài cần bổ sung card phần cứng để sử dụng và chạy dây cho máy lẻ. Việc này cũng cần nhiều chi phí để cấu hình cài đặt trực tiếp lại chi nhánh và mua điện thoại đầu cuối. Nhưng đối với tổng đài IP thì doanh nghiệp chỉ cần mua điện thoại IP cắm vào mạng là xong không cần phí đường dây điện thoại và không bỏ tiền nâng cấp tổng đài.

2.7 Đầu tư lắp mới

Chi phí để đầu tư tổng đài Analog vô cùng lớn bao gồm: chi phí tổng đài, chi phí bảo dưỡng, chi phí dây điện thoại, chi phí máy điện thoại. Còn đối với tổng đài IP thì chi phí tổng thể nhỏ hơn. Cụ thể chỉ cần bỏ ra chi phí cho điện thoại mà không cần mua dây mà khoảng cách lại không giới hạn. 

>> Tìm hiểu thêm:

Vậy là trên đây BKNS đã gửi đến bạn 7 yếu tố cụ thể để so sánh tổng đài IP và tổng đài Analog. Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể lựa chọn được tổng đài phù hợp cho mình. Để lại bình luận ở dưới đây nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào ngay nhé. Đừng quên truy cập website bkns.vn để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày nữa nhé. 

Nguồn: BKNS

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.