Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Chứng chỉ SSL » Hướng dẫn các bước xác thực chứng chỉ bảo mật SSL qua tên miền – Domain Validation

Hướng dẫn các bước xác thực chứng chỉ bảo mật SSL qua tên miền – Domain Validation

Sau khi thanh toán và kích hoạt dịch vụ nếu khách hàng có mã CSR vui lòng cung cấp  bằng cách gửi tới khachhang@bkns.vn BKNS sẽ khởi tạo theo mã CSR từ quý khách hoặc BKNS sẽ hỗ trợ tạo mã này sau khi quý khách thanh toán.

Các bước xác thực có 3 phương pháp sau. quý khách có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau để thao tác xác thực:

Qua Email tên miền:

  • Bước 1: Khách hàng cần đảm bảo email admin@domain.com (với domain.com là tên miền cần cài đặt SSL) có thể nhận email gửi đến. 
  • Bước 2: Nhân viên hỗ trợ của BKNS sẽ khởi tạo yêu cầu trên hệ thống và thực hiện các bước tiếp theo. Sau đó, quý khách sẽ nhận 1 email xác thực gửi đến admin@domain.com. Hãy click vào liên kết trong email và xác nhận.
  • Bước 3: Sau khi xác thực quý khách vui lòng phản hồi tới khachhang@bkns.vn với nội dung “Đã xác thực SSL qua email” hoặc nhân viên hỗ trợ BKNS. BKNS sẽ gửi cho quý khách các file cài đặt SSL ngay khi SSL đã được xác thực.

Qua DNS và Upload file

 

 

 Upload Files:

  • Truy cập dịch vụ SSL tại trang quản lý dịch vụ 
  • Quý khách kéo xuống cuối trang để download file xác thực
  •  Nhấp vào nút Dowwnload Auth file (1) tải file xác thực sau đó quý khách upload file này lên server/vps/hosting  để có thể truy cập tại đường dẫn sau:

http://domain.com/.well-known/pki-validation/fileauth.txt

     Sau khi truy cập link trên và đã thấy nội dung của file vừa upload quý khách vui lòng phản hồi tới khachhang@bkns.vn hoặc nhân viên hỗ trợ BKNS với nội dung “Đã xác thực SSL qua file”. BKNS sẽ gửi cho quý khách các file cài đặt SSL ngay khi SSL đã được xác thực.

DNS tên miền:

Nếu quý khách chọn xác thực qua DNS thì tại đây quý khách sẽ tạo bản ghi TXT để xác thực

Ví dụ ở tên miền dưới đây sẽ thao tác như sau:

Tại trường Name/Host/Alias nhập @ hoặc để trống

Tại trường giá trị Value/Answer/Destination nhập dòng h1tqbx1rtmfsp8x8vsxx67h72xmt1qw5 và bấm lưu.

Lưu ý: Với tên miền quý khách sẽ có giá trị khác với hình ảnh ví dụ

Sau khi thêm bản ghi DNS quý khách vui lòng chờ nhanh nhất là 5 đến 10 phút và chậm nhất 24h sau đó kiểm tra tại link: https://toolbox.googleapps.com/apps/dig/#TXT/

Tại đây quý khách nhập tên miền để kiểm tra, nếu xuất hiện bản ghi TXT trên thì tên miền đã được xác thực vui lòng phản hồi tới khachhang@bkns.vn hoặc nhân viên hỗ trợ BKNS với nội dung “Đã xác thực SSL qua file”. BKNS sẽ gửi cho quý khách các file cài đặt SSL ngay khi SSL đã được xác thực.

 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.