Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Shell » Window shell experience host là gì? Có quan trọng không?

Window shell experience host là gì? Có quan trọng không?

Window shell experience host là gì? Tại sao nó lại sử dụng quá nhiều CPU và bộ nhớ? Đây là một thắc mắc khá phổ biến của những người sử dụng máy tính gặp phải. Bài viết sau đây, BKNS sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về Window shell experience host. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Window shell experience host là gì?

Window shell experience host là gì?

Window shell experience host là gì?

Window shell experience host chính là một phần không thể thiếu của Windows hay còn gọi là 1 phần chính thức. Window shell experience host mang một nhiệm vụ chính là hiển thị những ứng dụng universal app trong giao diện cửa sổ. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng xử lý 1 số yêu cầu đồ hoạ của giao diện chẳng hạn như là menu Start, chỉnh sửa độ trong suốt của thanh taskbar sau đó đưa ra những hình ảnh hoàn toàn mới cho khu vực lịch, thông báo,… Quá trình này còn có chức năng kiểm soát 1 số thành phần nhất đinh của những hoạt động trên nền desktop ví dụ như sửa đổi background để trình chiếu khi thiết lập.

Trong windows 10, người dùng hay gặp phải vấn đề khó khăn với việc Windows Shell Experience Host dùng bộ nhớ và CPU. Tuy nhiên những bản cập nhật trên win 10 đã khắc phục được những vấn đề này nhưng người sử dụng vẫn thấy xuất hiện vài vấn đề sự cố liên quan đến Windows Shell Experience Host.

2. Tại sao Windows Shell Experience Host lại sử dụng quá nhiều CPU và bộ nhớ?

Tại sao Windows Shell Experience Host lại sử dụng quá nhiều CPU và bộ nhớ?

Tại sao Windows Shell Experience Host lại sử dụng quá nhiều CPU và bộ nhớ?

Trên thực tế, Windows Shell Experience Host không sử dụng CPU, nhưng thỉnh thoảng, CPU được tăng lên đáng kể khi những phần tử đồ họa thay đổi. Sau đó dung lượng lại giảm xuống = 0. Quá trình này thường dùng bộ nhớ dao động trong khoảng 100-200 MB. Người dùng cũng sẽ gặp những trường hợp này xảy ra nhưng cuối cùng lại ổn định trở lại như ban đầu. Trong quá trình sử dụng,người dùng gặp phải trường hợp là tiến trình tiêu tốn nhiều bộ nhớ hay CPU hơn bình thường thì người dùng cần tìm cách để khắc phục vấn đề này ngay lập tức. Chẳng hạn như dùng đến hàng trăm MB bộ nhớ hay đến 25-30% CPU.

3. Cập nhật máy tính và ứng dụng universal app

Ở phần này, để khắc phục những sự cố xảy ra người dùng cần cập nhật Windows. Cụ thể là người dùng cần cập nhật toàn bộ những phần mềm ứng dụng universal app. Sau đây là những bước hướng dẫn người dùng cập nhật:

Bước 1: Mở Windows Store, sau đó chọn vào biểu tượng Username cạnh thanh Search. Tiếp theo click vào dòng chữ: Downloads and Updates

Bước 2: Sau khi đã chọn: Downloads and Updates,  bạn chọn tiếp vào nút Check for updates. Tiếp theo bạn cần nhấn vào Update all nếu có bản cập nhật.

Bước 3: Sau khi hoàn thành cập nhật, bạn cần đợi 1 khoảng thời gian để xem xét những vấn đề gặp phải đã được giải quyết hoàn toàn chưa. Trong trường hợp vấn đề này chưa được khắc phục thì bạn cần tìm hiểm thêm những nguyên nhân tạo nên vấn đề với tiến trình: Windows Shell Experience Host

4. Kiểm tra các nguyên nhân phổ biến gây ra vấn đề sử dụng nhiều CPU

Nếu sau khi thực hiện quá trình cập nhật máy tính và ứng dụng universal app mà không giải quyết được vấn đề thì bạn cần tiến hành thêm những nguyên nhân khác. 

Đa số nguyên nhân khiến máy tính bạn xảy ra vấn đề là do trong windows chạy slideshow background. Bạn thực hiện những bước sau đây để kiểm tra nguyên nhân này:

Bước 1: Vào Setting trên máy tính

Bước 2: Chọn Personalization

Bước 3: Vào Background

Bước 4: Chỉnh sửa nền thành Picture hay Solid color 

Bên cạnh đó, những nhà chuyên gia khuyên người dùng chạy slideshow trên một ứng dụng khác như là DisplayFusion hoặc Background Switcher với tác giả là John.

Nguyên nhân khác cũng khiến windows tự động lựa chọn một màu sắc phụ thuộc vào một màu sắc dựa vào hình nền. Bạn cần thực hiện những bước sau đây để kiểm tra lỗi này:

Bước 1: Vào settings trên màn hình máy tính

Bước 2: Chọn Personalization

Bước 3: Chọn Colors

Bước 4: Bỏ lựa chọn Automatically pick an accent color from my background

Cuối cùng bạn đợi một thời gian để xem vấn đề này có được giải quyết hay không.

Nếu những nguyên nhân trên không phải, thì nguyên nhân cuối cùng bạn có thể test nằm ở hiệu ứng trong suốt cho menu Start, Taskbar và Action Center. Bạn thực hiện những bước sau để kiểm tra lỗi này:

Bước 1: Vào settings trên màn hình máy tính

Bước 2: Chọn Personalization

Bước 3: Chọn Colors

Bước 4: Tắt lựa chọn Make Start, Taskbar, Action Center Transparent

Trên đây BKNS đã cung cấp thông tin cho bạn về window shell experience host. Hy vọng, những thông tin mà BKNS cung cấp hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy cho BKNS biết thông qua phần bình luận bên dưới. Thường xuyên truy cập website BKNS để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.