Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Sửa lỗi không chạy được lệnh ESXTOP trên SecureCRT

Sửa lỗi không chạy được lệnh ESXTOP trên SecureCRT

Rất hiều bạn gửi email cho BKNS rằng lỗi không chạy được lệnh ESXTOP trên SecureCRT và cách sửa thế nào. Hôm nay BKNS quyết định sẽ viết 1 bài chi tiết về hướng dẫn sửa lỗi trên. Cùng khám phá ngay!

1. Lệnh ESXTOP là gì?

ESXTOP là một lệnh để theo dõi và quản lý hiệu năng của các máy chủ ESXi và rất hay được dùng bởi các quản trị viên. Nếu chúng ta sử dụng lệnh này trên Terminal của các hệ điều hành Linux hay Pytty từ Windows thì không có vấn đề gì.

2. Sửa lỗi không chạy được lệnh ESXTOP trên SecureCRT

Tuy nhiên một số quản trị lại yêu thích sử dụng công cụ SecureCRT để làm việc với các máy chủ Linux. Khi chạy lệnh ESXTOP bằng công cụ SecureCRT với một phiên mới mặc định, kết quả hiển thị trên màn hình không phải màn hình làm việc của ESXTOP mà là của sổ hiển thị của định dạng cvs. Điều này đã gây khó khăn cho khá nhiều quản trị.

Cách để fix vấn đề này khá đơn giản. Ta chỉ cần đổi Emulation sang XTerm (mặc định là VT100) như hình bên dưới. Sau đó kết nối lại phiên làm việc, chúng ta sẽ thấy màn hình quen thuộc của lệnh ESXTOP.

Đổi Emulation sang XTerm (mặc định là VT100) như hình trên sau đó kết nối lại phiên làm việc

  Đổi Emulation sang XTerm (mặc định là VT100) như hình trên sau đó kết nối lại phiên làm việc

Trên đây là cách sửa lỗi không chạy được lệnh ESXTOP trên SecureCRT mà BKNS muốn hướng dẫn cho bạn. Chúc các bạn may mắn và thành công với cách làm trên!

Nguồn: BKNS

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.