Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » WooCommerce là gì? Hướng dẫn cài đặt plugin WooCommerce 

WooCommerce là gì? Hướng dẫn cài đặt plugin WooCommerce 

Trong thương mại điện tử WooCommerce là một plugin không thể thiếu. Nhưng nhiều người mới tiếp cận với website bán hàng còn chưa biết WooCommerce là gì. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây BKNS sẽ gửi đến bạn những thông tin về WooCommerce là gì? Hướng dẫn cài đặt plugin WooCommerce để bạn tham khảo. Hãy cùng theo dõi nhé.

WooCommerce là gì?

WooCommerce là gì?

1. WooCommerce là gì?

WooCommerce là 1 loại plugin có mã nguồn mở trong thương mại điện tử giúp người dùng có thể thiết kế ra được website nhằm mục đích bán hàng tại WordPress. Chức năng chính của plugin này chính là phát triển website trở thành 1 website thương mại điện tử hiệu quả, nhanh chóng.

2. Tại sao nên sử dụng WooCommerce?

Tại sao nên sử dụng WooCommerce?

Tại sao nên sử dụng WooCommerce?

Thực tế, có khoảng 37% shop online hoạt động dựa vào dựa trên plugin này. Vậy tại sao WooCommerce được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Sau đây là những lý do:

 • WooCommerce cho phép người sử dụng cấu hình với 1 số lượng lớn các tính năng hoặc extensions được tích hợp.
 • Tính an toàn bảo mật cao nhằm bảo vệ thông tin giao dịch, dữ liệu 1 cách an toàn, phòng tránh toàn bộ sự xâm nhập bất hợp pháp của bên thứ 3
 • Thường xuyên được cập nhật tính năng mới và được hỗ trợ bởi chính những nhà phát triển wordpress
 • Cung cấp thư viện template WordPress đa dạng, giúp quá trình xây dựng trang chủ shop online nhanh chóng chỉ với vài thao tác
 • Cách thức sử dụng và cài đặt tương đối đơn giản, dễ dàng. Không cần có hiểu biết về lập trình, code cũng có thể thực hiện, sử dụng được. Vì là plugin phổ biến nên hướng dẫn sử dụng woocommerce cũng dễ dàng được tìm kiếm.
 • Hoàn toàn miễn phí

3. Chức năng của WooCommerce

Chức năng của WooCommerce

Chức năng của WooCommerce

Plugin WooCommerce sở hữu những tính năng hữu ích như là:

 • Xác nhận trạng thái đơn hàng: (đã xác nhận đơn, đang giao hàng, yêu cầu trả lại hay giao thành công) giúp người bán biết được hàng của mình đang ở giai đoạn nào, đã được giao đến khách chưa hay còn trong quá trình đang giao. Bên cạnh đó còn biết được liệu khách hàng đó có yêu cầu trả lại hàng hay không.
 • Đa dạng hình nền và những plugin mở rộng: bạn có thể thay đổi hình nền cũng như sử dụng thêm những plugin cần thiết để giúp website của mình trở nên chuyên nghiệp hơn.
 • Dễ sử dụng và dễ thao tác đối với người mua và người  bán: không cần là người có hiểu biết về lập trình hay kỹ thuật cũng có thể sử dụng được.
 • Cung cấp những template mẫu: giúp xây dựng giao diện hiển thị cho doanh nghiệp
 • Hỗ trợ tính thuế VAT hay thuế doanh nghiệp
 • Tính toán được tổng chi phí đơn hàng của người mua 1 cách chính xác và nhanh chóng.
 • Khả năng tạo danh sách để người sử dụng tùy ý nhập và tra cứu thông tin sản phẩm (chẳng hạn như là: đơn hàng, số lượng, tên, mã,…)
 • Khả năng kiểm soát toàn bộ: người bán hàng có khả năng kiểm soát website của mình từ đăng sản phẩm, tiền thuế, nhận tiền thanh toán cho đến những tiện ích khác cần thiết cho 1 website doanh nghiệp.

4. Hướng dẫn cài đặt WooCommerce 

Sau khi đã hiểu hơn về Woocommerce là gì rồi, các chức năng của nó, chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách cài đặt và sử dụng Woocommerce nhé!

Hướng dẫn cài đặt WooCommerce Nếu bạn muốn thực sự biến website WordPress thành website bán hàng chuyên nghiệp, đầu tiên bạn cần thực hiện cài đặt plugin WooCommerce theo những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập website có dạng http://tên-miền-của-bạn/wp-admin, bạn tiến hành đăng nhập tên đăng nhập và mật khẩu của mình.

Bước 2: Trong thanh menu bên trái chọn vào thư mục Plugin (gói mở rộng), rồi chọn Add new

Bước 3: Trên thanh công cụ trên màn hình máy tính, bạn nhập từ khóa WooCommerce 

Bước 4: Lúc này, máy tính sẽ hiển thị thông báo, bạn nhấn Plugin WooCommerce và chọn tiếp Install Now để bắt đầu cài đặt. Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt, bạn chọn Active.

Hướng dẫn cài đặt WooCommerce 1Bước 5: Bạn sẽ nhận được thông báo có nội dung chào mừng đến với WooCommerce, điều này cũng có nghĩa là quá trình cài đặt đã hoàn tất. Tiếp theo bạn nhấn chọn Let’s Go để tích hợp Plugin vào website của mình.

Hướng dẫn cài đặt WooCommerce  2

Bước 6: Lúc này trên hệ thống sẽ xuất hiện những thư mục cơ bản như sau:

 • Thanh toán: bạn có thể chọn phương thức thanh toán cho đơn hàng ở đây. Nhấn continue để tiếp tục.
 • Shipping & Tax: cho phép người dùng thiết lập việc giao hàng và thuế. Nhấn continue để tiếp tục.
 • Vị trí cửa hàng: trong thư mục này, người sử dụng cần cài đặt thông tin về vị trí cửa hàng, loại tiền tệ, đơn vị được dùng cho chiều dài và trọng lượng sản phẩm. Nhấn continue để tiếp tục.
 • Cài đặt trang: WooCommerce sẽ thông báo rằng sẽ tạo trang chính. Bạn chỉ cần đọc qua và nhấn continue để tiếp tục.

Bước 7: Sau khi hoàn thành những thư mục trên, để bắt đầu sử dụng bạn chọn Create your first product.

Vậy là bài viết trên BKNS sẽ gửi đến bạn những thông tin xoay quanh về WooCommerce bao gồm: WooCommerce là gì?, tại sao sử dụng WooCommerce, chức năng của plugin WooCommerce, hướng dẫn cài đặt plugin WooCommerce để bạn tham khảo. Nếu bài viết trên bạn còn thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ. Ngoài ra đừng quên truy cập website https://www.bkns.vn/ để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa về giải pháp mạng, hosting,… nữa nhé

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.