Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » SEO Hosting và Hosting có gì khác biệt?

SEO Hosting và Hosting có gì khác biệt?

Nhắc đến Digital Marketing, không thể không nhắc đến SEO. SEO là công cụ không thể thiếu và quen thuộc mà ai cũng biết. Tuy nhiên, có một điều mà không nhiều người biết. Đó là trong quá trình đưa website lên top, SEO Hosting là một trợ thủ quan trọng và đắc lực. Vậy SEO Hosting là gì? Trong bài viết này BKNS cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất nhé!

Hosting SEO

Hosting SEO là giải pháp giúp tối ưu website hỗ trợ cho quá trình SEO

1. SEO Hosting là gì?

SEO Hosting là một dịch vụ lưu trữ website đặc biệt. Dịch vụ này cho phép tạo một tài khoản Hosting chạy nhiều website. Mỗi một web có 1 địa chỉ IP riêng biệt giúp liên kết giữa các website trở nên uy tín hơn trong quá trình làm SEO. SEO Hosting có khả năng tối ưu hoá cho website, nhằm tăng lượng traffic, và tăng khả năng bán hàng từ trang web.

Trong khi Hosting thông thường chỉ đơn giản là nơi lưu trữ, thì SEO Hosting hỗ trợ được nhiều hơn cho vấn đề SEO Website: Gzip, tốc độ ổn định, hoạt động 24/24, chứa nhiều IP,… Từ đó, chúng hỗ trợ tối ưu và nâng cao thứ hạng website trên những công cụ tìm kiếm thông dụng hiện nay như: Google, Yahoo, Bing,…

2. Công dụng của Hosting SEO

Tốc độ cao và ổn định

Tốc độ tải trang web là yếu tố cực kỳ quan trọng. Để các công cụ tìm kiếm đánh giá website của bạn có thân thiện với người dùng hay không. Bởi khi truy cập một trang web “mượt mà”, người dùng sẽ ở lại và có khả năng quay lại trang web của bạn. Tránh tình trạng người dùng chưa kịp xem nội dung website thì đã thoát ra luôn.

Ngoài ra, việc website hoạt động ổn định 24/24 cũng là yếu tố để các công cụ tìm kiếm đánh giá cao website của bạn.

Hosting SEO được thiết kế riêng để cung cấp khả năng vận hành ổn định và tốc độ load nhanh cho trang web. Tất cả vấn đề này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình SEO website.

Chứa nhiều IP

Công cụ tìm kiếm sẽ không đánh giá cao những liên kết từ các Website vệ tinh nếu các liên kết đó trỏ về Site chính cùng IP. Những liên kết được ưu tiên hơn cả là những liên kết từ nhiều địa chỉ IP.

Để đạt được hiệu quả cao mà không quá bận tâm về vấn đề chi phí. Thì việc thuê từng Hosting để mỗi nơi đặt một Website vệ tinh là một biện pháp. Nhưng việc quản lý các website khá là vất vả. Tuy nhiên, chúng ta có một sự lựa chọn tối ưu hơn tất cả chính là SEO Hosting.

Với SEO Hosting, bạn có thể tạo nhiều Website vệ tinh với những IP khác nhau trên cùng một gói Hosting. Việc quản lí cũng sẽ dễ dàng bởi chúng chỉ tập trung tại một nơi.

Gzip

Một tiêu chí thêm nữa để đánh giá được xếp hạng từ khóa Website, đó chính là việc Website đã có Gzip hay chưa.

Bởi vậy, Hosting của bạn cần phải bật chế độ nén dữ liệu Gzip cho Website. Có thể kiếm tra được Website đã có Gzip hay chưa bằng chức năng Diagnosis của Addons – SEO Quake.

Những tiêu chí cần lưu ý trước khi lựa chọn dịch vụ Seo Hosting

BKNS Hosting

Những yếu tố quan trong của Hosting SEO bạn không nên bỏ qua

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là vấn đề mà không phải nhà cung cấp nào cũng cũng đảm bảo cho bạn. Để có tốc độ tải trang nhanh, nhà cung cấp dịch vụ Hosting SEO phải có hệ thống máy chủ cấu hình khủng. Cơ sở hạ tầng chắc chắn và mạnh mẽ. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp giải quyết tất cả sự cố đảm bảo tốc độ tải trang tốt nhất.

Thời gian uptime lên đến 99.99%

Một trang web hoạt động không ổn định, thường xuyên bị lỗi tải trang, hoặc xảy ra nhiều sai sót trên trang. Thì sẽ không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Các công cụ tìm kiếm có thể xếp những trang web hoạt động không ổn định là không thân thiện với người dùng. Và có thể loại bỏ trang này tạm thời ra khỏi kết quả tìm kiếm.

Tính bảo mật

Bảo mật là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với website và cả người dùng. Khả năng bảo mật càng cao thì thông tin người dùng, dữ liệu càng được bảo vệ chặt chẽ. Nhà cung cấp hosting sẽ hỗ trợ người dùng tối đa bằng cách cung cấp những gói seo hosting có độ bảo mật cao nhất, bảo vệ người dùng tối đa.

Nhà cung cấp có am hiểu về SEO hay không?

Nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting có kiến thức và am hiểu về SEO sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng dịch vụ. Ví dụ: thông thường trong trang web sẽ chứa file robot.txt. Nếu nhà cung cấp không biết và không xoá file này đi thì có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cấu hình trang web.

Với đội ngũ nhân lực có đầy đủ các kỹ năng thiết kế, lập trình website và SEO chuyên nghiệp. Dịch vụ SEO Hosting của BKNS sẽ hỗ trợ khách hàng xây dựng một nền tảng online mạnh mẽ. Giúp doanh nghiệp tự tin kinh doanh trên nền tảng số.

SEO Hosting và Hosting có gì khác biệt

  • Hosting SEO cung cấp cho người dùng nhiều địa chỉ IP khác nhau trên mỗi web. Trong khi Hosting thường chỉ cung cấp 1 địa chỉ IP giống nhau cho nhiều web.
  • SEO Hosting cho phép bạn quản lý một hệ thống website còn Hosting thường thì không.
  • Do được setup đặc biệt để tối ưu SEO nên Hosting SEO có tốc đọ tải trang nhanh hơn Hosting thường.
  • Hosting SEO chi phí sẽ tối ưu hơn . Nếu bạn sử dụng Hosting từ một đơn vị cung cấp và muốn tài khoản IP của mình khác nhau. Giải pháp tốt nhất cho bạn là xây dựng hệ thống Website vệ tinh khác IP ở một đơn vị cung cấp khác hoặc mua một hosting khác. Điều này sẽ mang lại hiệu quả cao về liên kết cho bạn tuy nhiên chi phí của nó không hề nhỏ.
  • Trong SEO của bạn nếu website vệ tinh có cùng IP và cùng trỏ link về site chính sẽ không được google đánh giá cao. Tuy nhiên các link từ web có IP khác nhau cùng trỏ về web chính sẽ được ưu tiên hơn.

Kết luận

Việc chọn lựa Hosting Seo là giải pháp thông minh cho công việc quản lý hệ thống web cũng như seo web lên top tìm kiếm. Nếu bạn hay doanh nghiệp của bạn thực sự nghiêm túc về SEO, thì BKNS khuyên bạn không nên bỏ qua dịch vụ này!

>>Xem thêm:

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.