Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » [Hướng dẫn] Cấu Hình và Cài Đặt VPN Mạng Riêng Ảo Trên Máy Tính

[Hướng dẫn] Cấu Hình và Cài Đặt VPN Mạng Riêng Ảo Trên Máy Tính

VPN với hàng loạt lợi ích tuyệt vời như giúp truy cập các trang web bị hạn chế truy cập về mặt vị trí địa lý, bảo vệ hoạt động duyệt web, giúp tránh mất dữ liệu cá nhân được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy bạn đã biết cách cấu hình và cài đặt VPN chưa?  Nếu chưa biết, hãy cùng BKNS học cách cài đặt mạng VPN nhé!

Hướng dẫn chi tiết cài đặt mạng riêng ảo VPN

Hướng dẫn chi tiết cấu hình và cài đặt mạng riêng ảo VPN

1. Tìm hiểu về VPN

VPN hay là Virtual Private Network (mạng riêng ảo) là 1 mạng máy tính tạo kết nối giữa các thiết bị đến máy chủ VPN thông qua mạng internet ngay cả khi chúng nằm ở khoảng cách xa nhau hoặc khi chúng dùng những cách để kết nối mạng khác nhau. Lúc đầu mục đích tạo ra của VPN là để kết nối những mạng lưới kinh doanh cùng với nhau để truyền thông thuận tiện và an toàn hơn. Nhưng nay những nhà cung cấp dịch vụ VPN phát triển nhằm mục đích chuyển tiếp toàn bộ lưu lượng truy cập của bạn đến internet. Đồng thời việc này sẽ tránh được giám sát của ISP hoặc chính phủ thậm chí một vài trường hợp còn bị kiểm duyệt để đảm bảo an toàn. 

>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ VPN uy tín tại BKNS

2. Ưu điểm của việc cài đặt VPN

Ưu điểm của việc cài đặt mạng riêng ảo VPN

Ưu điểm của việc cài đặt mạng riêng ảo VPN

Sau đây là những ưu điểm của việc cài đặt mạng riêng ảo VPN

2.1 Bảo vệ lợi ích cho người dùng

Dịch vụ về VPN đang bắt đầu làm những biện pháp an ninh lớn hơn nhằm mục đích mang lại lợi ích cho người dùng của họ. Việc này chủ yếu để giúp chặn theo dõi và thu nhập dữ liệu. Hiện nay dịch vụ VPN đã bắt đầu được mở rộng để chặn quảng cáo và có những giải pháp đưa ra để chống virus.

2.2 Làm giả vị trí

Lợi ích phụ của dịch vụ VPN là khả năng làm giả vị trí. Bởi những dịch vụ VPN xuất hiện nhiều nơi trên khắp thế giới, bằng những cách kết nối với những máy chủ đó bạn có thể giả vị trí như máy chủ VPN.

2.3 Giấu tên

VPN giúp bạn giấu tên để tránh người khác biết được những gì bạn đang làm trên mạng internet. Ví dụ như những website bạn đã truy cập thì người khác không thể tìm ra. VPN tập trung chủ yếu vào những tính năng ẩn danh mà nhiều người hiện nay để thực hiện những khoản thanh toán không thể được tìm ra như chứng nhận quà tặng và tiền điện tử. 

3. Cách cài đặt VPN (mạng riêng ảo)

Để cài đặt VPN bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ VPN uy tín

Trên thị trường dịch vụ VPN có 2 phiên bản là không phải trả phí và mất phí. Những dịch vụ VPN miễn phí thường sẽ đi kèm quảng cáo của bên thứ 3 xuất hiện trên trình duyệt. Còn những dịch vụ có mất phí sẽ được hỗ trợ từ nhà sản xuất cũng như không có quảng cáo. Bạn có thể tham khảo 1 số dịch vụ VPN miễn phí có thương hiệu như là Hotspot Shield, Private Tunnel,…

Cách cài đặt mạng riêng ảo VPN

Cách cấu hình VPN mạng riêng ảo cho máy tính

Bước 2: Điền những thông tin của VPN vào thiết bị

Chi tiết cấu hình VPN sẽ được cung cấp khác nhau đối với những dịch vụ khác nhau và có hướng dẫn đối với mỗi dịch vụ đi kèm. 

Đối với thiết bị điện thoại di động:

Cách cài đặt mạng riêng ảo VPN 1Đối với máy tính:

Cách cài đặt mạng riêng ảo VPN 2

Khi đã hoàn thành bước nhập thông tin VPN vào thiết bị thì khi kết nối wifi công cộng thì bạn sẽ không cần thực hiện thao tác nhập lại như bước 2 mà bạn chỉ cần bật kết nối VPN để sử dụng. 

>> Tìm hiểu thêm:

Vậy là bài viết trên BKNS đã gửi đến bạn hướng dẫn chi tiết cài đặt VPN (mạng riêng ảo) và những kiến thức liên quan. Nếu bạn còn thắc mắc gì xin hãy gửi về cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Hãy ghé qua website bkns.vn thường xuyên để được cập nhật thêm những thông tin cần thiết khác nữa nhé.

Nguồn: BKNS

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.