Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » [TOP 5] Công Cụ Giúp Kiểm Tra Tốc Độ Website Nhanh Nhất

[TOP 5] Công Cụ Giúp Kiểm Tra Tốc Độ Website Nhanh Nhất

Kiểm tra tốc độ website sẽ giúp bạn biết được tình trạng load trang hiện tại của bạn thế nào. Nếu website mất quá nhiều thời gian để load, chắc chắn bạn sẽ mất đi một lượng không nhỏ khách truy cập tiềm năng. Nguy cơ cao, họ sẽ không bao giờ trở lại website hay blog của bạn nữa. Do đó, tăng tốc độ load sẽ làm giảm đáng kể tỷ lệ bounce rate và tăng tỷ lệ conversion rate. Tốc độ load trang cũng là một trong những yếu tố để Google xếp hạng website hay blog của bạn. Tốc độ load trang phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như cấu hình máy chủ, vị trí đặt máy chủ, khả năng tối ưu của host, kích thước website hay blog,… Bài chia sẻ sau của BKNS sẽ giúp bạn biết được các công cụ kiểm tra tốc độ website hiệu quả nhất.

Kiểm tra tốc độ Website bằng công cụ gì?

Kiểm tra tốc độ của Website bằng công cụ gì?

1. Kiểm tra tốc độ load của website bằng Google PageSpeed Insights

Kiểm tra tốc độ website bằng công cụ Google PageSpeed Insights

Kiểm tra tốc độ trang web bằng công cụ Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights là công cụ phân tích khá toàn diện về website. Công cụ này rất hữu hiệu khi kiểm tra tốc độ trang web trên thiết bị di động hay máy tính để bàn. Google PageSpeed Insights giúp bạn biết được tốc độ website và đánh giá tốc độ đó là nhanh, chậm hay trung bình. Công cụ này cũng đưa ra đề xuất để bạn có thể áp dụng trong việc giảm thời gian tải trang. Những đề xuất này xuất hiện ở phía dưới trang kết quả.

 

2. Kiểm tra tốc độ website bằng công cụ Dotcom Monitor

Kiểm tra tốc độ website bằng công cụ Dotcom Monitor

Kiểm tra tốc độ của website bằng công cụ Dotcom Monitor

Dotcom Monitor là công cụ phân tích toàn diện website như số lượng yêu cầu HTTP, tốc độ tải trang,… Dotcom Monitor còn cho phép bạn kiểm tra tốc độ tải trang trên các trình duyệt khác nhau như Firefox, Chrome, Safari,… Hơn nữa, với công cụ này, bạn có thể kiểm tra được cả server web hay hosting có nằm trong blacklist spam hay không.

3. Kiểm tra tốc độ website bằng Think With Google

Kiểm tra tốc độ website bằng Think With Google

Kiểm tra tốc độ load trang web bằng Think With Google

Think With Google là công cụ giúp các nhà quản trị kiểm tra tốc độ load trang web của mình khi dùng 3G. Bên cạnh đó, công cụ này cũng cho biết có bao nhiêu khách truy cập sẽ bỏ đi với tốc độ load trang như hiện tại. Bạn chỉ cần đăng nhập vào trang chủ Think With Google, nhập URL của website vào ô và nhấn Enter. Đợi Google quét và kiểm tra các thông số liên quan.

4. Kiểm tra tốc độ website bằng Pingdom Tool

Kiểm tra tốc độ website bằng Pingdom Tool

Kiểm tra tốc độ tải của trang web bằng Pingdom Tool

Pingdom Tool là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ tải của trang web chính xác nhất. Công cụ này phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến website như tổng số MB được load trung bình hay thời gian tải trang giống như công cụ Dotcom Monitor.

Điều đặc biệt của Pingdom Tool là phân tích, minh họa tốc độ truy cập đến từng mục, từng đối tượng trong website như CSS, hình ảnh, RSS, Javascripts, Video, Audio,… Bên cạnh đó, Pingdom Tool còn có thể đánh giá tổng thể website. Điểm nổi bật nhất của công cụ này là khả năng giám sát website hiệu quả từ nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

5. Kiểm tra tốc độ website bằng công cụ WebpageTest

Kiểm tra tốc độ website bằng công cụ WebpageTest

Kiểm tra tốc độ truy cập website bằng công cụ WebpageTest

WebpageTest có nhiều chức năng giống công cụ Pingdom Tool và Dotcom Monitor. Tuy nhiên, WebpageTest lại có thêm một số chức năng độc đáo và cung cấp nhiều thông tin hữu ích để tối ưu hóa hơn so với 2 công cụ nêu trên.

Bài viết đã giúp bạn biết được các công cụ kiểm tra tốc độ website hiệu quả nhất. Bạn còn biết công cụ khác hay muốn thảo luận với BKNS về dịch vụ thiết kế, quảng cáo và lưu trữ website, hãy để lại comment phía dưới. Đừng quên ghé thăm https://www.bkns.vn/ để không bỏ lỡ các bài chia sẻ hữu ích khác.

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.