Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Email » Junk mail là gì? Cách khắc phục mail bị gửi vào Spam

Junk mail là gì? Cách khắc phục mail bị gửi vào Spam

Junk mail hay còn được gọi là thư rác, là một thuật ngữ bổ biến để miêu tả tài liệu quảng cáo hay thư được gửi mà người nhận không yêu cầu. Trong bài viết dưới đây BKNS sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết Junk mail là gì? Cách khắc phục mail bị gửi vào Spam để bạn tham khảo. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Junk mail là gì

Junk mail là gì

1. Junk mail là gì?

Junk mail ( hay còn gọi là bulk mail, thư rác) là thư từ chuyên dùng cho việc truyền tải thông tin đến người dùng. Bên cạnh, Junk mail còn được hiểu là thư rác có trách nhiệm truyền tải những chương trình quảng cáo liên quan đến thứ mà người dùng tương tác. Junk mail còn có thể gồm thư từ chứa nội dung xấu hay chứa virus.

Để giải quyết tình trạng này gặp Junk mail, hệ thống google đã lập ra thư mục spam. Nhưng thỉnh thoảng những mail quan trọng cũng bị đẩy vào thư mục spam.

Junk mail còn được hiểu là thư rác

Junk mail còn được hiểu là thư rác

2. Nguyên nhân mail bị gửi đến spam

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho người dùng gặp phải tình trạng mail được gửi đến spam chính là hệ thống không đủ độ kiểm tra chính xác làm cho email bị đẩy đến thư mục spam hay khách hàng có thể đã lỡ tự đánh dấu email đó là email spam. Để xác minh đó là email spam, hệ thống google thường dựa vào những cụm từ trong mail đó như là “Hãy mua ngay”, “Click vào”,…

Ngoài ra, người dùng còn mắc phải những lỗi sau khiến cho mail bị gửi vào spam như là:

  • Người dùng gửi đến nhiều đồng nghiệp trong công ty, dẫn đến hệ thống nghĩ đó là cuộc tấn công bằng spam người dùng.
  • Sử dụng những từ ngữ có nghĩa spam như là: “Nhận miễn phí”, “Hãy mua ngay”,…
  • Thông tin chứa nhiều từ ngữ nhạy cảm hoặc từ ngữ xấu,…
  • Khách hàng viết hoa toàn bộ thư

Nhằm giúp tránh những lỗi căn bản trên, người dùng cần chú ý tránh những từ không nên có trong thư điện tử như là: hãy truy cập vào website để nhận được ưu đãi, hãy lấy ngay, chúc mừng bạn đã nhận được giải thưởng, hãy nhấn vào, 100% miễn phí, các kiếm tiền nhanh nhất,…

3. Hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng mail bị đẩy vào spam

Hướng dẫn cách khắc phục hiện tượng mail bị đẩy vào spamKhi bạn đã biết được những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mail bị đẩy vào spam thì việc giải quyết cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, ngay cả những người không có kiến thức nhiều về công nghệ cũng có thể làm được. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Không sử dụng HTML có lỗi: sử dụng HTML có lỗi đồng nghĩa hệ thống không kiểm tra code website được nhanh chóng hoặc không gửi mail được và bị đẩy thư qua spam.
  • Không rút gọn link của website: việc rút gọn link khiến cho hệ thống không kiểm tra được website này và có thể không được duyệt thư hoặc được gửi đến tự động không cho vào spam
  • Không nên sao chép nội dung từ chương trình Word, PowerPoint, Excel,… việc sao chép và dán vào email sẽ dễ dàng bị lỗi font. Việc này cũng dẫn đến việc mail bị vào thư mục spam
  • Không nên gửi mail chứa mỗi bức hình mà không có nội dung: việc gửi thư từ đến cho đối tác mà không có nội dung chỉ có mỗi bức hình còn là 1 hành động bất lịch sự không tôn trọng đối tác mà còn dẫn đến việc mail bị cho vào thư mục spam.
  • Không để địa chỉ website không uy tín: những tên miền như là ten_website, ten_website.ga, ten_website.ml, ten_website.co,.. sẽ cho là bị website spam.

Vậy là bài viết trên BKNS đã đưa cho bạn những thông tin: Junk mail là gì? Cách khắc phục mail bị gửi vào Spam. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể hiểu rõ về  Junk email. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về Junk mail cũng như những vấn đề khác xin hãy để lại bình luận ở dưới để chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc nhanh nhất. Đừng quên truy cập website bkns.vn để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.