Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » CMS là gì? TOP 8 CMS tốt nhất cho website hiện nay

CMS là gì? TOP 8 CMS tốt nhất cho website hiện nay

Hiện nay, CMS là một nền tảng vô cùng phổ biến đối với những người muốn lập website. Nhưng vẫn còn nhiều người mới người bắt đầu vẫn chưa hiểu rõ về CMS. Bài viết dưới đây, BKNS sẽ cung cấp thông tin CMS là gì? 8 CMS tốt nhất cho website.

CMS là gì? 8 CMS tốt nhất cho website

CMS là gì? 8 CMS tốt nhất cho website

1. CMS là gì? 

CMS (Content Management System) là  được dịch là hệ thống quản lý nội dung, là một ứng dụng giúp người dùng quản lý và xuất bạn nội dung trong website bằng phương pháp trực quan và logic. Chẳng hạn như bạn có thể viết bài sau đó xuất bản bài viết lên website bằng phần mềm văn bản như TextEdit hay Notepad. 

Không những vậy, CMS bây giờ đã có khả năng giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề hơn. Chúng giúp bạn định dạng website, thực hiện thay đổi, lập chỉ mục nội dung (indexing),…

Website builder là 1 công cụ giúp người dùng xây dựng và phát triển website mà không cần đến bất kỳ những kỹ năng hay kiến thức về code mà hoàn toàn sử dụng giao diện, những phương pháp kéo thả chuột. Ngược lại với CMS giúp người dùng tạo ra những website và giúp bạn quản lý tất cả nội dung ở đó, mang tính phức tạp hơn Website builder, không những vậy người dùng còn có khả năng tuỳ chỉnh nhiều hơn để kiểm soát các website hiển thị và tương tác với khách hàng.

Sử dụng CMS, người dùng cũng không cần bắt buộc phải có những kiến thức hay phải có hiểu biết gì về lập trình, kỹ thuật nhưng nếu người dùng biết kiến thức về nó, sẽ có lợi thế hơn vì bạn có thể tuỳ chỉnh các quyền nhiều hơn. Ngoài ra, CMS cũng đã có kết hợp với nhiều công cụ giúp người dùng tự thiết kế web cho riêng mình và xây dựng những website phù hợp. 

CMS chính là giải pháp toàn diện để giúp bạn tạo website và quản lý nội dung trên đó. Những tính năng bạn được sử dụng trong CMS phù thuộc vào loại CMD bạn dùng. Bên cạnh đó, qua extension hay plugin thì bạn khả năng tự bổ sung các tính năng vào CMS. 

2. Tính năng nào một CMS tốt nhất nên có?

Tính năng nào một CMS tốt nhất nên có

Tính năng nào một CMS tốt nhất nên có

Để sở hữu cho mình 1 website tốt nhất thì CMS nên có những tính năng sau đây:

 • Nhiều người sử dụng: khả năng phát triển CMS càng mạnh phụ thuộc vào lượng tương tác giữa người dùng với nhau. Cộng đồng sử dụng càng lớn thì website của bạn sẽ được bảo trợ tốt nhất như những các bản cập nhật hay những lỗ hổng bảo mật sẽ luôn được an toàn.
 • Khả năng tuỳ chỉnh lớn: Dựa vào những nghiên cứu chỉ ra rằng để có một nền tảng CMS tốt thì phải có độ tuỳ chỉnh cao. Điều này có nghĩa là người dùng có thể thêm bất kỳ tính năng nào đó sẽ không phải gặp những khó khăn nào trên website về mặt kỹ thuật. 
 • Khả năng tuỳ chỉnh của trang: ngoài việc xuất bản nội dung, bạn còn cần phải tạo nhiều loại đa dạng cho website của bạn. CMS tốt nhất là CMS có thể tạo ra nhiều loại website khác nhau để hoàn thành công việc thuận lợi đưa ra.
 • Các lựa chọn phân loại nội dung hợp lý: Nếu các nội dung website càng lớn cũng có nghĩa là bạn cần phân loại nội dung một cách hợp lý dễ định hướng trong website để giúp bạn dễ dàng trong việc quản lý nhiều nội dung một lúc. Đây cũng chính là lý do 1 CMS tốt cần phải giúp bạn gắn tag, tạo chỉ mục, và có các lựa chọn phân loại khác cho bài viết. 
 • Phương pháp xuất bản nội dung đơn giản: Bất kỳ CMS chất lượng nào cũng có một trang viết bài mạnh mẽ và phong phú nội dung để mọi thứ được hiển thị hoàn hảo nhất.

3. Top 8 CMS tốt nhất cho website hiện nay

8 CMS tốt nhất cho website

8 CMS tốt nhất cho website

3.1 Chamilo

Chamilo còn được gọi cái tên khác thay vì sử dụng CMS là LMS (Learning Management System). Nền tảng này tập trung vào 1 loại website học trực tuyến. Đến với chamilo, bạn có thể tự mình tạo các khoá học đi từ đơn giản tới phức tạp. Những khoá học này có thể gồm những bài tập, câu hỏi nhiều đáp án, nội dung đa phương tiện hay các văn bản,… Chamilo chính là nền tảng giúp người dùng tìm CMS giúp bạn dạy học và học. 

So sánh Chamilo với CMS khác nhau ở phân khúc sử dụng khác nhau. Nhưng Chamilo vẫn chiếm ưu thế ở tính tiện dụng và đơn giản. Đây chính là nền tảng tốt để người dùng quản lý nhiều học sinh, nhiều giáo viên và sở hữu những công cụ để người dùng xây dựng những khoá học trực tuyến hiệu quả nhất.

Tính năng chính:

 • Giúp người dùng tạo ra những tài liệu học tập, những bảng câu hỏi, bài tập,…;
 • Giáo viên có thể dạy học, tương tác với nhau;
 • Là nền tảng mạnh mẽ để tạo ra các khoá học trực tuyến.

Nhược điểm duy nhất là sự phát triển của nền tảng này không nhanh bằng những CMS khác. Nhưng không vì điều này mà làm giảm số lượng người sử dụng không những vậy Chamilo còn mạnh ở ngôn ngữ tiếng Tây ban nha và tiếng anh. Trong trường hợp bạn gặp rắc rối trong khi sử dụng thì hãy tìm đến sự giúp đỡ từ các cộng đồng người dùng này.

3.2 ImpressPages

ImpressPages là một trong những CMS tốt nhất

ImpressPages là một trong những CMS tốt nhất

Trải nghiệm ImpressPages sẽ làm bạn bất ngờ với những tính năng đặc biệt mà nó mang lại. Đầu tiên, xét về phần mềm viết bài gọn gàng và đẹp đẽ nhất cho thể nhưng cũng có một vẻ hiện đại. Bên cạnh đó, ImpressPages giúp bạn bổ sung 1 vài elements mà những CMS không có như là forms và maps. 

Điểm mạnh của ImpressPages là thiết kế đẹp mắt và nền công dụng viết blog. Giao diện quản lý không những hiện đại mà còn dễ sử dụng, mạnh mẽ giúp người dùng có thể điều chỉnh website một cách dễ dàng và tuỳ ý chỉnh theo những chức năng phù hợp.

ImpressPages phù hợp cho những người đang kiếm 1 CMS với giao diện không quá cũ kỹ hay như 1 đá rừng. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo thả nội dung với trình builder để bạn tạo 1 site đơn giản chỉ bằng 1 click chuột. Bên cạnh, CMS này cũng hỗ trợ người dùng sử dụng themes và plugins.

Nhược điểm ImpressPages chính là hạn chế những tính năng, kém linh hoạt. Điều này cũng có nghĩa là ImpressPages không thể mở rộng những tính năng.

Tính năng của ImpressPages là:

 • Cung cấp sự truy cập với nhiều lựa chọn themes và plugin;
 • Giúp người dùng tạo nội dung bằng builder kéo thả;
 • Trình biên tập bài viết sở hữu nhiều tính năng đa dạng và mạnh mẽ;
 • Giao diện được thiết kế theo xu hướng dễ sử dụng, đơn giản và hiện đại.

3.3 Dotclear

Nếu bạn muốn xây dựng cho mình 1 blog với tiêu chí đơn giản thì Dotclear chính là 1 lựa chọn phù hợp nhất bởi vì Dotclear sở hữu cách tạo blog rất trực tiếp và dễ dùng. Theo như nghiên cứu thì Dotclear là một nền tảng giúp người dùng dễ sử dụng nhất. Bên cạnh đó, Dotclear còn giúp người dùng tăng tính trải nghiệm biên tập bài viết lên tầm cao mới. 

Đối với CMS này, người dùng có thể dễ dàng quản lý, xuất bản tạo taxonomy mạnh mẽ và nhanh chóng. Nền tảng này đồng thời cũng giúp bạn sáng tạo blog dưới dạng Wiki, HTML và cả plain text.

Ngoài những tính năng trên, Dotclear giúp bạn có thể tạo ra RSS feed. Hơn nữa, bạn có thể bổ sung các tính năng bằng themes và plugin.

Tính năng của Dotclear:

 • Giúp bạn tạo RSS feed;
 • Hỗ trợ công cụ khác như Wiki syntax, HTML và plain text,…;
 • Dễ vận hành và cài đặt.

Nói chung, Dotclear chính là trải nghiệm tốt nhất dành cho blogging và còn có kèm những tính năng để xây dựng 1 dự án hoàn hảo.

3.4 Serendipity

Serendipity là một trong những CMS tốt nhất

Serendipity là một trong những CMS tốt nhất

Serendipity là 1 CMS rất thân thiện với người dùng để cho ra những blog nhỏ. Trên thực tế CMS nhẹ nhất bạn có thể sử dụng. Điều này để tạo nên tốc độ tốt nhất cho website nhờ khả năng caching mặc định, rất linh động. Nhưng không hề thiếu những tính năng mà bạn còn có thể tìm thấy plugins. Bên cạnh, người dùng có thể thấy plugins riêng cho front-end và back-end. Việc này cũng giúp quá trình thêm tính năng trở nên dễ dàng hơn. 

Tính năng chính:

 • Có lượng lớn người lựa chọn plugin/themes để giúp tuỳ chỉnh website;
 • Hoàn hảo cho website cần tốc độ cao.

Tóm lại, Serendipity cực kỳ thích hợp cho những website nhỏ. Bạn có thể dễ dàng xây dựng được 1 blog mang xu hướng tinh tế và trang nhã vì việc cài đặt vô cùng dễ dàng. Còn đối với những dự án lớn hơn thì nó lại thiếu 1 chút sức mạnh.

3.5 Typo3

Đây là nền tảng có ít phổ biến hơn nhưng vẫn có những thế mạnh riêng của nó. Typo3 là một CMS có khả năng mở rộng để phục vụ những website doanh nghiệp lớn hay các dự án startup. Ngoài ra, Typo3 là 1 lựa chọn phù hợp với những ai đang có nhu cầu xây dựng 1 mảng riêng. Typo3 hoàn toàn thích hợp cho những ai biết lập trình web và không phù hợp với những trang nhỏ, đơn giản. 

Bên cạnh đó, Typo3 sở hữu nhiều tính năng đa dạng cần thiết đối với người dùng như việc hỗ trợ đa ngôn ngữ. Đồng thời, Typo3 giúp bạn vận hành nhiều site trong 1 bản cài đặt duy nhất để tối ưu hóa công việc.

Tính năng chính:

 • Dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa nhiều website với nhau;
 • Hỗ trợ quản lý nhiều website từ 1 bộ cài đặt;
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cũng như nhiều website;
 • Là 1 lựa chọn rất tốt cho các website cấp doanh nghiệp.

Như vậy, nếu người dùng cần quản lý nhiều site cùng 1 nhánh thì Typo3 là một lựa chọn tuyệt vời. Người dùng cũng có thể chia sẻ extensions, template thậm chí với cả người dùng với nhau. Chức năng này không có ở CMS khác.

3.6 Drupal

Drupal là một trong những CMS tốt nhất

Drupal là một trong những CMS tốt nhất

Drupal nằm trong danh sách những CMS mã nguồn mở tốt nhất. Tuy Drupal được sử dụng ít phổ biến hơn nhưng không phải vì đó mà không đáng giá để sử dụng. 

Drupal là một hệ thống vô cùng linh hoạt với custom post types. Drupal không những có khả năng quản lý phân quyền tốt mà còn có khả năng quản lý người dùng và quản lý site đa ngôn ngữ cùng 1 lúc. 

Điểm mạnh của Drupal hơn những người khác chính là hệ thống taxonomy hơn hẳn những CMS khác. Ngoài ra, Drupal được coi là 1 nền tảng an toàn cho người trải nghiệm.

Tính năng chính:

 • Độ bảo mật lớn;
 • Sở hữu hệ thống phân loại chi tiết;
 • Hỗ trợ công cụ đa ngôn ngữ;
 • Phân quyền chi tiết là quản lý người dùng cao cấp;
 • Hệ thống quản lý mạnh mẽ;
 • Cung cấp nhiều sự lựa chọn đa dạng linh hoạt với mục đích tạo custom post type.

Drupal thực sự phù hợp cho mọi website với ưu điểm là tính bảo mật tốt và tính mở rộng và bảo mật tốt hơn, khiến cho các tập đoàn hay doanh nghiệp lớn sử dụng. 

Tuy nhiên để sử dụng được Drupal thì người dùng cần có những kỹ năng hoặc phải bỏ thời gian công sức đi học lập trình web. Nhưng đây không phải là vấn đề khi bạn thực sự yêu thích những chức năng này.

3.7 Joomla

So với các CMS khác thì Joomla linh hoạt hơn hẳn nhưng nhược điểm là không mấy thân thiện với người dùng. 

Joomla thực sự phù hợp cho những ai thích quản lý bài viết với nhiều loại custom post type. Là một nền tảng lý tưởng để phát triển 1 website mà không phải phụ thuộc vào nhiều văn bản. Platform cũng mang đến nhiều lựa chọn liên quan đến việc quản lý người dùng. Do đó, Joomla sẽ là lựa chọn đầu tiên dành cho những website về membership.

Bên cạnh đó, Joomla có hỗ trợ đa ngôn ngữ. Người dùng không cần có bất kỳ công cụ thứ 3 hay extensions hay plugin vào để thêm ngôn ngữ mới vào website. Đặc biệt, Joomla cũng hỗ trợ cho người dùng trải nghiệm templates và theme cùng lúc cho mỗi loại nội dung khác nhau.

Tính năng chính của Joomla:

 • Hỗ trợ dùng template đa dạng cho mỗi website khác nhau;
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ mặc định;
 • Có thể quản lý nhiều người dùng và nhiều tính năng cùng lúc;
 • Hỗ trợ cho custom post type.

Trên thực tế, Joomla là một lựa chọn an toàn nhưng đây là nền tảng không thân thiện dành cho những người mới bắt đầu vì vậy nếu muốn sử dụng Joomla thì bạn cần mất nhiều thời gian để bắt đầu làm quen và học cách vận hành quản lý nội dung này.

Joomla là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn phát triển website và lập trình bởi Joomla có rất nhiều tính năng được tích hợp có sẵn để những lập trình viên có thể lập trình thủ công.

3.8 WordPress

WordPress là một trong những CMS tốt nhất

WordPress là một trong những CMS tốt nhất

WordPress đã quá quen thuộc đối với những ai có ý định xây dựng 1 website. Nó là 1 nền tảng CMS lớn nhất hiện nay vượt xa rất nhiều CMS khác.

Ban đầu, WordPress được tạo ra với mục đích viết blog nhưng càng ngày càng phát triển hơn. WordPress là một nền tảng dễ sử dụng có thể tuỳ chỉnh để quản lý nội dung. Ngoài ra, WordPress có rất nhiều plugin đa dạng, themes miễn phí. Điều này giúp bạn có thể tạo ra website theo ý mình mong muốn.

WordPress mang đến cho người dùng trải nghiệm việc quản lý nội dung vượt trội. Người dùng có thể dễ dàng xuất bản bài viết và website mới ngay lập tức chỉ bằng vài thao tác click chuột. Ngoài ra, WordPress còn cho phép bạn biên tập những văn bản mạnh mẽ để người dùng có thể định dạng bài viết dễ dàng theo ý muốn. Đặc biệt, WordPress cho phép trang đăng ký người sử dụng để cập nhật thường xuyên hơn và cộng đồng dùng cũng lớn.

Tính năng chính của WordPress:

 • Sở hữu cộng đồng dùng lớn;
 • Nhờ vào nhiều plugin đa dạng và themes mà WordPress có độ tuỳ biến cao;
 • Cung cấp trình editor mạnh mẽ để người dùng chỉnh sửa nội dung dễ dàng;
 • Xuất bản và quản lý nội dung đa dạng.

Sở hữu nhiều tính năng hữu ích là vậy nhưng WordPress vẫn tồn tài những nhược điểm như khi người dùng cài đặt quá nhiều plugins để thêm tính năng người dùng cần. Có rất nhiều CMS khác không cần cài từng plugin cho mỗi tính năng. Vì vậy hãy lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích người dùng nhất.

Bài viết trên toàn bộ những kiến thức về CMS bao gồm: khái niệm CMS là gì, các tính năng tốt nhất và các loại CMS tốt nhất cho website. Nếu bạn còn thắc mắc nào xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé. Đừng quên truy cập website BKNS để được biết thêm những thông tin khác như hosting, tên miền, VPS, website,…

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.