Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Hosting (Linux, Windows) » [Top 5] Hosting miễn phí (hosting free) tốt nhất 2019

[Top 5] Hosting miễn phí (hosting free) tốt nhất 2019

Chi phí xây dựng và duy trì một trang web có thể tăng lên nhanh chóng. Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí, không ít người đã lựa chọn sử dụng hosting miễn phí. Nhưng liệu hosting free có tốt không và đâu là những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ website miễn phí có thể tin tưởng? Cùng BKNS giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé!

Top 5 hosting miễn phí tốt nhất 2019

Top 5 hosting miễn phí tốt nhất 2019

1. Có nên sử dụng hosting miễn phí (free hosting)?

Nếu bạn đang có ý định sử dụng hosting miễn phí, tốt hơn hết hãy thật cẩn thận. Sau nhiều lần thử đăng ký hosting free dựa vào các gợi ý tìm được trên internet, tôi nhận thấy rằng chỉ có một vài trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ thực sự gửi thông tin hosting cho tôi.

Ngoài ra, vì đây là các dịch vụ miễn phí, nên bạn “không nên mong đợi những dịch vụ thường được cung cấp kèm theo hosting trả phí như băng thông, dung lượng lưu trữ không giới hạn, dịch vụ hỗ trợ,…

Không chỉ thế, vẫn có những thông tin xấu hơn: sau thời gian tìm hiểu, tôi phát hiện ra rằng thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ hosting free có thể bị bán cho bên thứ ba.

Chính vì thế, tôi thực sự khuyên rằng, nếu bạn đang muốn xây dựng website, hãy tránh xa hosting miễn phí nếu có thể. Trong trường hợp bạn vẫn muốn trải nghiệm dịch vụ hosting free, hãy thử 000Webhost.com, Infinityfree, Googlehost, Googiehost, AwardSpace.com. Đây là những đơn vị được đánh giá tốt nhất.

2. Top 5 nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí (free hosting) tốt nhất 2019

2.1 BKNS

Dịch vụ hosting của Công ty cổ phần giải pháp mạng Bạch Kim BKNS

Dịch vụ hosting của Công ty cổ phần giải pháp mạng Bạch Kim luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng

BKNS là nằm trong top 3 công ty cung cấp hosting tốt nhất ở Việt Nam. BKNS cung cấp dịch vụ hosting miễn phí. Đây là một gói hosting đặc biệt, được tạo ra trên nền tảng máy chủ của BKNS và có đầy đủ tính năng cũng như tài nguyên máy chủ như những gói hosting khác. Với gói hosting này, quý khách được trải nghiệm sử dụng miễn phí hosting chất lượng cao trong 30 ngày để đánh giá chất lượng cũng như kiểm tra tính tương thích của mã nguồn với máy chủ. Nhờ chạy trên các máy chủ chuyên dụng với đường truyền 1Gbs, đi kèm đó là được trang bị hệ điều hành CloudLinux, Hosting dùng thử tại BKNS sẽ đem tới cho quý khách sự trải nghiệm tuyệt vời trước khi quyết định đăng ký sử dụng lâu dài dịch vụ.

>> Bạn có thể tham dùng thử hosting miễn phí tại BKNS với đường link sau: https://www.bkns.vn/hosting/hosting-dung-thu.html

2.1 000Webhost.com

000Webhost.com cung cấp dịch vụ lưu trữ web miễn phí

000Webhost.com cung cấp dịch vụ lưu trữ web miễn phí

Hosting miễn phí với PHP, MySQL, cPanel và không có quảng cáo” là khẩu hiệu tiếp thị của 000webhost.com – một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hosting free được xếp hạng tốt nhất trên thế giới.

000Webhost có tốc độ ấn tượng, cung cấp hosting miễn phí không quảng cáo của họ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh hosting mà 000Webhost cung cấp.

Một trong những điều đáng nói nhất là 000Webhost đã bị vi phạm an ninh nghiêm trọng vào năm 2015 khi thông tin cá nhân của hơn 13.000.000 khách hàng bị rò rỉ.

Không chỉ thế, với thời gian hoạt động trung bình 99,70%, website của bạn có thể ngừng hoạt động ít nhất một giờ mỗi tuần. Nó có thể ảnh hưởng lớn tới lượng truy cập cũng như doanh số mà bạn thu được từ website bán hàng của mình.

Cùng với đó, hosting bị giới hạn ở mức 10GB băng thông, 1Gb dung lượng lưu trữ. Trên hết, bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào từ 000Webhost khi website bạn lưu trữ trên hosting gặp sự cố.

2.2 Infinityfree

nfinityfree nổi bật vì nhiều lý do chính đáng

Infinityfree nổi bật vì nhiều lý do chính đáng

Trong số hàng chục free hosting, Infinityfree nổi bật vì nhiều lý do chính đáng. Cụ thể như sau:

 • Dung lượng lưu trữ (Disk space): Không hạn chế
 • Domain hosting: Không hạn chế
 • Monthly Traffic: Không hạn chế băng thông
 • Subdomains: Không hạn chế
 • Email accounts: 10
 • FTP accounts: 1
 • MySQL Databases: 400

Infinityfree đã hoạt động được sáu năm với hơn 300.000 người dùng và cung cấp không gian đĩa và băng thông không giới hạn (với 50.000 lượt truy cập hàng ngày – một con số ấn tượng). Bạn có thể lưu trữ nhiều website trên hosting Infinityfree nhưng bạn sẽ chỉ có thể đăng ký được 10 tài khoản email và một tài khoản FTP để tải lên nội dung.

Khi sử dụng hosting miễn phí của Infinityfree, bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ chi phí gì và thời gian hoạt động của website được đảm bảo lên tới 99,9% (nhưng nếu website ngừng hoạt động, bạn cũng sẽ không được hỗ trợ).

Một trong những điều chúng tôi ngạc nhiên nhất về Infinityfree là nó cung cấp 400 cơ sở dữ liệu MySQL, DNS miễn phí, SSL miễn phí và CDN Cloudflare miễn phí.

2.3 Googlehost

Googlehost cung cấp dịch vụ hosting free

Googlehost cung cấp dịch vụ hosting free

Nổi tiếng với công cụ tìm kiếm và các sản phẩm trực tuyến khác như Sheets, Docs và Gmail, Google cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ website miễn phí kể từ năm 2008. Dịch vụ này của Google đã được xây dựng hoàn chỉnh vào năm 2016 và hiện lưu trữ hơn 70.000 trang web.

Giống như hầu hết các sản phẩm khác của Google, dịch vụ hosting mà họ cung cấp cũng hoàn toàn free. Google cung cấp các tính năng như phản hồi, chỉnh sửa, nhúng HTML, Javascript và tích hợp với hầu hết các dịch vụ khác của họ (Drive, Bản đồ, Lịch,…).

Khi sử dụng hosting free của Google, bạn cũng nhận được một tên miền phụ miễn phí với SSLGoogle Site không có quảng cáo trên trang web của bạn.

Mặc dù dịch vụ lưu trữ web của Google được đánh giá cao nhưng cũng có nhiều điểm hạn chế. Khi đặt website trên hosting của Google, bạn không có cách nào để thêm CSS tùy chỉnh. Các tùy chọn SEO cũng bị giới hạn và bạn không thể cài đặt quảng cáo Google Adsense.

2.4 Googiehost

Hosting free của Googiehost

Hosting free của Googiehost

Bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn Googiehost với Googlehost, đây là cách thu hút sự chú ý một cách táo tợn. Tuy nhiên, với 8 năm tuổi, Googiehost vẫn được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí ổn nhất.

Không như đa số các công ty cung cấp dịch vụ free hosting khác, bạn sẽ thật sự nhận được một số tính năng khá tốt khi đăng ký dịch vụ của Googiehost. Đây là đơn vị cung cấp hosting free có cPanel và Cloudflare. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng nhiều người dùng đánh giá Googiehost thiếu tính bảo mật trên mạng.

GoogieHost cũng có một số hạn chế không thể bỏ qua bao gồm tốc độ chậm, tính năng được GoogieHost quảng cáo cũng không thống nhất.

Không rõ có SSL hay không có? Không rõ băng thông được cung cấp không giới hạn hay bị giới hạn ở mức 100GB? Tóm lại, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn lưu trữ website của mình trên hosting của Googiehost.

2.5 AwardSpace.com

AwardSpace.com cung cấp dịch vụ hosting free

AwardSpace.com cung cấp dịch vụ hosting free

Với hơn 2,5 triệu khách hàng và 15 năm trong ngành kinh doanh lưu trữ web, AwardSpace là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất hiện có.

Một số tính năng tốt nhất của họ bao gồm:

 • 100% lưu trữ miễn phí quảng cáo vào cơ sở dữ liệu MySQL
 • Dịch vụ khách hàng 24/7
 • Cài đặt CMS (WordPress / Joomla) bằng một cú nhấp chuột
 • Đảm bảo thời gian hoạt động 99%

Những tính năng này trông có vẻ tuyệt vời phải không? Thật không may, AwardSpace.com cũng có nhiều điểm hạn chế.

Đối với người mới bắt đầu, người dùng miễn phí bị giới hạn chỉ có 1GB dung lượng lưu trữ và 5GB băng thông.

Điều đó có nghĩa là trang web mới của bạn sẽ ít hơn một bản demo lưu trữ cao cấp. Ngoài ra, một số người cho rằng AwardSpace.com bán dữ liệu của người dùng cho các nhà cung cấp bên thứ ba.

Và một trong những nhược điểm lớn nhất là thời gian website ngừng hoạt động quá lớn, trung bình là hơn một giờ mỗi tuần.

3. Linux hosting – Lựa chọn thông minh dành cho bạn

Linux hosting 

 Linux hosting – Lựa chọn thông minh dành cho bạn

Thay vì sử dụng hosting miễn phí với đầy những rủi ro, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng hosting trả phí với một mức giá hợp lý chẳng hạn như hosting Linux. Linux là hệ điều hành phổ biến nhất trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ web và là nền tảng để phát triển web hosting.

Hosting của Linux dù là một dịch vụ trả phí đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhờ hiệu quả về chi phí lớn. Đồng thời, hosting Linux tương thích với ngôn ngữ lập trình PHP hiện đại nhất ngày nay. Cùng với đó dịch vụ lưu trữ web của Linux cùng không bắt buộc phải chạy trên máy tính của bạn. Trong quá trình dùng, bạn có thể nâng cấp lên các gói cao hơn mà không ảnh hưởng tới dữ liệu và thời gian hoạt động của trang web.

Linux Server được đánh giá là an toàn hơn máy chủ khác. Nhờ có tính bảo mật cao nên phần mềm độc hại và virus cũng ít tấn công Linux.

Nếu bạn đang cần mua Linux hosting, hãy thử tham khảo các gói dịch vụ được cung cấp bởi bkns.vn với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất

Có 2 gói Hosting Linux: Hosting Linux CpanelHosting Linux DirecAdmin để bạn có thể tìm hiểu. Bạn có thể tìm hiểu về 2 loại này tại BKNS để chọn gói cho phù hợp với nhiều ưu đãi nhé!

Trên đây là top 5 hosting miễn phí tốt nhất 2019 theo đánh giá của BKNS. Nhưng như đã nói ngay từ đầu, sử dụng hosting free dẫu giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn. Chính vì thế, hãy lựa chọn hosting trả phí nếu có thể. Và hosting của Linux với giá cả cạnh tranh với nhiều tính năng tuyệt vời là lựa chọn bạn có thể cân nhắc!

Quý khách có nhu cầu mua hosting Linux vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp với BKNS theo hotline 1900 63 68 09 để được tư vấn cụ thể nhất. Và đừng quên truy cập vào bkns.vn mỗi ngày để tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác của chúng tôi nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.