Khuyến mãi
Trang chủ » Tin tức » VPS SEO hay Hosting SEO sẽ tối ưu hơn cho website của bạn

VPS SEO hay Hosting SEO sẽ tối ưu hơn cho website của bạn

Khi thiết kế và thực hiện SEO website bạn. Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc khi thấy người khác thuê một gói VPS thay vì thuê gói web hosting. Cũng có những trường hợp chọn web hosting thay vì chạy VPS. Vậy, chúng có gì khác nhau?

Nên dùng VPS hay Hosting

Thuê Host hay VPS SEO để website hoạt động tốt nhất?

Nếu bạn am hiểu về kĩ thuật cũng như các dịch vụ máy chủ. Chắc hẳn bạn cũng đã biết VPS có thể phân nhỏ ra làm 2 loại, đó là VPS và Hosing. Vậy nên thuê Host hay VPS để website hoạt động tốt nhất?

Ngoài ra, để có thể liên kết nhiều thông tin đa dạng của website với tên miền được gán. Người dùng có thể sử dụng tên miền đó để tra cứu ra các thông tin thì bạn nên biết nameserver là gì?

Xét về công dụng thì Hosting hay VPS đều có thể xây dựng được các website chất lượng. Nhưng đi vào chi tiết, mỗi loại dịch vụ đều có các điểm mạnh riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng để chọn lựa loại dịch vụ phù hợp.

Phân biệt các lợi ích của VPS và Hosting

Với VPS, người dùng có thể làm chủ được hoạt động của máy chủ như. Chúng hoạt động ra sao, nên cài đặt những gì,… Vì vậy, người quản lý VPS sẽ phải là người có kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về máy chủ. Còn với dịch vụ Hosting thì không, bởi người dùng sẽ phải phụ thuộc hoàn toàn vào người quản lý.

Ngoài ra, gói VPS có thể lưu trữ được toàn bộ hệ thống của website doanh nghiệp. Còn hosting chỉ có thể chạy được một số subdomain của một website nào đó. Vì thế, mức độ xây dựng cũng như khả năng quản lý của VPS sẽ lớn và phức tạp hơn khi sử dụng Hosting.

Đó chính là lý do vì sao cả Hosting và VPS có cấu hình tương đương nhau nhưng VPS luôn có chi phí cao hơn là Hosting.

Khi nào nên sử dụng Host cho website?

Cho thuê hosting là giải pháp tối ưu. Đảm bảo được chi phí cho cả nhà cung cấp và người sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng, những khách hàng cần phải chung một hệ điều hành, máy chủ cũng như phần cứng.

Vì thế, nếu như một website nào đó chiếm quá nhiều dung lượng sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ website khác trong cùng một hệ thống.

Khi nào nên sử dụng VPS SEO cho website?

VPS SEO cho phép người dùng sử dụng cũng như cấu hình, điều chỉnh chi tiết những chức năng bên trong của hệ thống đúng như yêu cầu của mình.

Ngoài ra, khi sử dụng VPS, người dùng cũng có thể dễ dàng và chủ động hơn trong việc nâng cấp hơn so với dịch vụ Hosting.

Chính sự khác nhau này đã tạo nên sự chênh lệch khá lớn về mức giá của 2 dịch vụ. Tuy nhiên, dù có sử dụng dịch vụ nào thì bạn cung nên tìm hiểu chi tiết mức độ tương tác website của mình ra sao để lựa chọn dịch vụ cho phù hợp.

Một số trường hợp thực tế nên dùng host hay vps

Trường hợp chạy đơn thuần một website

Khi chạy một website, hoặc blog không có nhiều lượt truy cập, không cần cấu hình đặc biệt thì bạn nên chọn thuê dịch vụ Hosting thay vì một thuê VPS, thực tế VPS SEO chưa chắc đã tốt hơn khi sử dụng Web hosting.

Trường hợp chạy website có các thư viện đặc biệt

Một số website chạy đơn thuần tuy nhiên cấu hình bên trong nhiều thư viện đặc biệt. Ví dụ như: SOAP để thanh toán Online hoặc CURL để chạy các lệnh khác nữa… Thì việc thuê một gói web hosting là việc làm chưa tối ưu. Vì trên VPS bạn sẽ làm được những gì bạn muốn, bổ sung thư viện nào bạn cần …

Trường hợp bạn muốn toàn quyền kiểm soát

Lúc này bạn cũng nên lựa chọn thuê VPS SEO. Ở đó sẽ tách biệt hoàn toàn với các gói VPS khác. Nơi mà bạn cài hệ điều hành bạn thích, chạy thư viện bạn thích. Hay tăng bộ nhớ cho PHP hay giảm bộ nhớ của SQL. Hoặc bạn cài lưu trữ dữ liệu riêng biệt. Nói chung ở đó bạn coi như đang sở hữu một mô hình client server !

Lượng truy cập lớn

Khi bạn có một website có lượng truy cập người dùng lớn. Bạn nên làm việc trên VPS thay vì trên web hosting. Ngoài việc VPS SEO không hạn chế băng thông ra thì bạn còn được quyền sử dụng lượng RAM lớn và hệ số nhân CPU lớn. Khi mà Web Hosting là một phần chia ra từ một server vật lí. Thực tế mỗi một server có thể phân chia ra 300 gói host cho mọi người dùng.

Website uy tín, cần ổn định

Vì web hosting có tính không ổn định, một khi website nào đó bị hack. Hoặc quá băng thông hoặc vấn đề gì đó thì rất có thể sẽ ảnh hưởng tới cả website của bạn.

Đó là lúc bạn nên sử dụng VPS. Một mình bạn một phân vùng và một tài nguyên vật lí riêng biệt. Các gói VPS SEO bây giờ sử dụng công nghệ mới được tách biệt hoàn toàn với những gói VPS khác cùng hệ thống Server vật lý, nên bạn có thể yên tâm !

An toàn, bảo mật

Việc bảo mật một VPS phụ thuộc vào bạn, đó là lí do mà người ta thích sử dụng dịch vụ VPS hơn là dịch vụ hosting. Mặc dù chi phí tương đương nhau, nếu cùng băng thông và dung lượng thì Web hosting có chi phí cao hơn!

Web hosting rất hay bị lợi dụng, hay bị tấn công kiểu Local attack, lỗi này cực kì phổ biến. Với VPS SEO, bạn có thể thực hiện được tất cả các tool hoặc các TUT để bảo mật, hoàn toàn không hạn chế!

Nếu bạn còn đang băn khoăn thuê host hay VPS SEO, hãy tham khảo thêm ý kiến của những người đi trước, hoặc liên hệ ngay tới BKNS để chọn lựa gói dịch vụ VPS giá rẻ nhất Việt Nam, phù hợp nhất với quy mô website của doanh nghiệp mình. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.