Khuyến mãi
Trang chủ » Tin tức » Sự khác biệt về giá giữa VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

Sự khác biệt về giá giữa VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

Bạn đang cần thuê VPS, nhưng không biết nên thuê VPS Việt Nam hay thuê VPS nước ngoài? Hãy cùng BKNS làm phép so sánh. Để xem giá của VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

vps việt namSo sánh giá thuê giữa VPS Việt Nam và VPS nước ngoài

Giá thuê VPS tại Việt Nam hiếm khi tính theo giờ

Tại các nhà cung cấp VPS nổi tiếng trên thế giới như AWS hay Azure, dịch vụ thuê VPS theo giờ khá phổ biến. Khách hàng có thể thuê VPS trong 1 hoặc vài giờ để hoàn thành công việc nào đó. Hình thức này phát triển trên thế giới mà không phát triển ở Việt Nam. Bởi giá thuê VPS theo giờ mất khoảng vài đô la. Trong khi với giá đó tại Việt Nam, bạn có thể thuê “một chú” cấu hình vừa đủ trong 1 tháng.

Bên cạnh đó, dịch vụ VPS tại nước ngoài thường được thực hiện thanh toán bằng thẻ Visa. Điều này giúp việc nâng cấp và gia hạn được thực hiện tự động và dễ dàng. Còn ở Việt Nam,nhiều người dùng lại chưa quen với hình thức thanh toán này. Họ thường lựa chọn chuyển khoản hoặc thanh toán tiền mặt. Do đó, giá thuê VPS theo giờ đối với họ sẽ khá mất thời gian mỗi khi cần gia hạn hoặc mua thêm tài nguyên. Đó có thể là lý do tại sao nó không quá phổ biến như vậy.

Giá thuê VPS Việt Nam thường đi kèm thuế VAT

Đây là vấn đề về quy định nước sở tại và Việt Nam cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Giá thuê VPS Việt Nam luôn bao gồm 10% thuế và người dùng sẽ phải chi trả cho phần thuế này. Thực tế thì giá thuê VPS nước ngoài cũng sẽ bao gồm điều này.

Nếu là bạn thuê VPS dưới danh nghĩa doanh nghiệp, phần thuê VAT trong giá thuê VPS này bạn có thể được hoàn lại theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo là nếu bạn thuê VPS nước ngoài, bạn sẽ được hoàn lại khoản thuế này. Thậm chí, rất có thể bạn sẽ phải chịu thêm thuê nhập khẩu đối với các dịch vụ nước ngoài tương tự như vậy nữa. Do đó, với nhiều doanh nghiệp nhỏ thì đây cũng là một trong những điểm khác biệt đáng kể mà bạn nên lưu ý.

Giá thuê VPS Việt Nam sẽ rẻ hơn so với VPS nước ngoài

VPS tại Việt Nam có giá tốt hơn so với VPS nước ngoài

Giá thuê VPS trong nước có xu hướng rẻ hơn so với VPS cùng một cấu hình nước ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể tối ưu chi phí khi sử dụng dịch vụ VPS trong nước. Để lý giải cho điều này, chúng ta có thể thấy có hai lý do chính như sau:

  • Thứ nhất, giá thuê VPS nước ngoài thường được tính bằng đô la hoặc bảng Anh (tùy vào quốc gia nơi bạn lựa chọn thuê VPS). Sẽ luôn có sự biến động giữa tỷ giá tiền Việt và các loại tiền quốc tế khác. Do đó, điều này phần nào khiến cho giá thuê VPS tại nước ngoài cao hơn trong nước. Nếu bạn sử dụng VPS của nước ngoài trong một thời gian dài. Việc tỉ giá luôn lên tăng cũng là một vấn đề bạn đáng phải quan tâm.
  • Thứ hai, giá thuê VPS trong nước luôn đi kèm với dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Bởi lẽ, với các nhà cung cấp nước ngoài, việc bất đồng ngôn ngữ khiến cho vấn đề hỗ trợ không phát huy tác dụng một cách tối đa như chúng ta mong muốn. Tuy nhiên, bằng việc lựa chọn một nhà cung cấp trong nước, bạn có thể dễ dàng yêu cầu hỗ trợ bất cứ lúc nào. Do đó, xét về mặt chi phí, giá thuê VPS trong nước sẽ tối ưu hơn nhiều so với nước ngoài ở điểm này.

>>>>Xem thêm: VPS Việt Nam giá rẻ chỉ 79k/tháng

Tại sao nên thuê VPS Việt Nam?

Tốc độ đường truyền

Khi thuê VPS tại Việt Nam, bạn sẽ được tốc độ đường truyền Internet nhanh và ổn định hơn so với thuê VPS nước ngoài rất nhiều. Nguyên nhân là các dịch vụ VPS Việt Nam sẽ có hệ thống cơ sở hạ tầng, trung tâm dữ liệu ngay tại Việt Nam. Giúp đảm bảo tốc độ cho người dùng. Bên cạnh đó, việc cáp quang biển đi quốc tế liên tục gặp sự cố. Thì việc sử dụng VPS Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền.

Chi phí rẻ hơn

Ngày nay, chi phí bỏ ra để sử dụng dịch vụ VPS Việt Nam thấp hơn so với VPS nước ngoài. Bởi giá tiêu chuẩn đặt ra cho các dịch vụ VPS quốc tế là mọi đối tượng. Còn ở trong nước thì các nhà cung cấp sẽ dựa trên thu nhập của khách hàng. Đưa ra các gói với nhiều mức giá vô cùng hợp lý. Phù hợp cho nhiều loại đối tượng. Ngoài ra, sử dụng VPS quốc tế sẽ bao gồm thêm các chi phí phát sinh như những khoản chi cho đường dây truyền Internet về Việt Nam.

Chất lượng sánh ngang quốc tế

Hiện nay, chất lượng của dịch vụ VPS Việt Nam đang ngày càng hiện đại. Tại Việt Nam hiện đang có khoảng 27 Data Center. Những Data Center này đều đáp ứng tiêu chuẩn Tier 3 của quốc tế. Đảm bảo hạ tầng mạng ổn định và hiện đại. Việt Nam cũng nhiều nhà cung cấp VPS uy tín có chất lượng không thua kém gì VPS nước ngoài. BKNS là một trong số nhà cung cấp đó.

Hỗ trợ kịp thời và hiệu quả

Khi dịch vụ VPS của bạn gặp sự cố. Sự khác biệt về ngôn ngữ sẽ khiến nhà cung cấp nước ngoài không thể hỗ trợ bạn kịp thời. Nhưng ở các đơn vị cung cấp VPS tại Việt Nam. Sự cố của bạn sẽ được tiếp nhận nhanh chóng và xử lý trong vòng “một nốt nhạc”.

Tốc độ hỗ trợ

Tốc độ hỗ trợ và xử lý sử cố là một phần quan trọng quyết định chất lượng của dịch vụ thuê VPS

Thuê VPS Việt Nam ở đâu uy tín nhất

Nhìn lại những so sánh trên. Ta có thể thấy rõ ràng VPS Việt Nam không hề thua kém VPS nước ngoài. Thậm chí, nó còn giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Cho việc duy trì dịch vụ hàng tháng và chi phí hỗ trợ kỹ thuật. Nếu đối tượng mà doanh nghiệp bạn đang hướng đến là người Việt. Thì sử dụng dịch vụ VPS đặt tại nội địa là hoàn toàn hợp lý.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ VPS Việt Nam tại BKNS ngay. Để được trải nghiệm dịch vụ chất lượng mà giá cả lại vô cùng phải chăng. Khi sử dụng dịch vụ tại BKNS, Quý khách sẽ đáp ứng hết tất cả các ưu điểm của một VPS Việt Nam. Với hệ thống máy chủ server chính hãng cấu hình khủng đặt tại các Data Center chuẩn Tier 3. Cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình và chuyên môn cao,…BKNS khẳng định Khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ VPS Việt Nam của chúng tôi.

vps việt nam

BKNS là nhà cung cấp giải pháp mạng hàng đầu Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 1800 646 884 (Miễn phí cước) hoặc website: www.bkns.vn để được chăm sóc và tư vấn tốt nhất.

BKNS nhà cung cấp giải pháp mạng hàng đầu tại Việt Nam!

==>Bài viết liên quan: 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.