Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Email » [3 MẸO] giúp bạn cách đặt tên email CHUYÊN NGHIỆP

[3 MẸO] giúp bạn cách đặt tên email CHUYÊN NGHIỆP

Tên email cũng là 1 phần quan trọng để khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn. Vậy đặt tên email như thế nào cho chuyên nghiệp. Bài viết sau đây, BKNS sẽ cung cấp cho bạn 3 cách đặt tên email chuyên nghiệp.

3 cách đặt tên email chuyên nghiệp

3 cách đặt tên email chuyên nghiệp

Dưới đây là 3 cách đặt tên địa chỉ email cá nhân chuyên nghiệp mà BKNS gợi ý cho bạn. Tham khảo ngay nhé!

1. Tạo địa chỉ đặc biệt để hiển thị trên trang web của bạn

Tạo địa chỉ đặc biệt để hiển thị trên trang web của bạn (cách tạo tên email chuyên nghiệp)

Tạo địa chỉ đặc biệt để hiển thị trên trang web của bạn

 • Các địa chỉ email được sử dụng phù hợp với khách hàng sẽ khác với địa chỉ mà bạn đăng trên website. Trừ trường hợp chỉ có bạn là người quản lý duy nhất đồng thời dùng địa chỉ cá nhân để liên hệ với khách hàng. Nhưng việc này sẽ bị đánh giá là không chuyên nghiệp. Đồng thời, nó khiến khách hàng không mấy ấn tượng về doanh nghiệp nhỏ của bạn.
 • Lập địa chỉ email chung, chẳng hạn như là info@bkns.vn có thể sẽ được đánh giá cao hơn về độ chuyên nghiệp. Việc này, cũng thuận tiện để người dùng chuyển tiếp thư-outs đến tài khoản của những thành viên trong từng từng bộ phận nhất định. Vì vậy, một email cho khu vực bán hàng có khả năng chuyển tiếp đến email cá nhân của quản lý cũng như của cá nhân bạn. 
 • Một email chuyên nghiệp cũng là cách để mang lại ấn tượng cho khách hàng về trình độ và quy định. Ngày nay, có ngày càng nhiều các doanh nghiệp tham gia vào xây dựng website thì một địa chỉ email chuyên nghiệp chính là bước khởi đầu để doanh nghiệp của bạn thấy được sự đầu tư, đáng tin cậy.

2. Sử dụng một hình thức tiêu chuẩn của email: Tránh nickname và số

Sử dụng một hình thức tiêu chuẩn của email: Tránh nickname và số (cách đặt tên email chuyên nghiệp)

Sử dụng một hình thức tiêu chuẩn của email: Tránh nickname và số

 • Một thành phần quan trọng trong cách lập địa chỉ email nữa là tên người dùng. Chẳng hạn như là: tên bạn là Thùy Vân thì email của bạn nên đặt là thuyvan@gmail.com
 • Tên người dùng đơn giản sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn là badboy1994 hay girlxinh1996. Tuy nhiên, trên thực tế đặt như nào để tạo khác biệt cho tên của bạn khi có rất nhiều người trùng tên với bạn. Thì rất đơn giản, bạn cần có sự kết hợp của tên và chữ cái đầu cũng tạo ra 1 sự đặc biệt hoàn toàn:

Chẳng hạn như là: 

 • Ví dụ: tên bạn là Ngô Anh Điệp
 • Họ và tên (đầu tiên và cuối cùng) – Diepngo@YourDomain.com
 • Chỉ tên – Diep@YourDomain.com
 • Tên và chữ cái viết tắt đầu của tên – Diepna@YourDomain.com
 • Một tên chung: Support@YourDomain.com hoặc Info@YourDomain.com

Địa chỉ email cũng như là 1 phần công việc. Khi bạn tạo ra 1 email chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn tên đầy đủ tên và họ xuất hiện bên cạnh trong bài viết như là hình dưới đây:

Địa chỉ email cũng như là 1 phần công việc

3. Luôn luôn sử dụng tên miền riêng của bạn khi lập địa chỉ email

Luôn luôn sử dụng tên miền riêng của bạn khi lập địa chỉ email

Luôn luôn sử dụng tên miền riêng của bạn khi lập địa chỉ email

Với mục đích để lại ấn tượng tốt với địa chỉ email, việc đầu tiên bạn cần làm là mua tên miền riêng cho doanh nghiệp của bạn.

Chẳng hạn như là sử dụng: ban@tenmiencuaban thay vì sử dụng tenban@gmail.com

>> Tìm hiểu thêm: [TOP 4] Cách tạo email tên miền riêng MIỄN PHÍ

Lợi ích của việc sử dụng tên miền riêng

 • Luôn chủ động kiểm soát nội dung email gửi đi và nhận về của nhân viên đáp ứng nhu cầu bảo mật thông tin nội bộ cho doanh nghiệp
 • Người dùng chỉ cần sử dụng tính năng tích hợp webmail để có khả năng truy cập email bất cứ nơi nào, chỉ cần có trình duyệt web trên máy tính xách tay. Thậm chí trên điện thoại di động của bạn
 • Những tính năng hữu ích được tích hợp như là chuyển tiếp email, tự động trả lời, chặn địa chỉ email là, chống spam… cho email công ty để giúp bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.
 • Điều chỉnh thay đổi, thêm, xoá, thay đổi password các email doanh nghiệp khi có sự thay đổi nhân sự trong doanh nghiệp
 • Tính linh hoạt và dễ dàng khi sử dụng Outlook Express, Outtlook hay thậm  chỉ chỉ với trình duyệt web

Bài viết trên, BKNS đã cung cấp cho bạn 3 cách đặt tên email chuyên nghiệp. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể lựa chọn được tên email phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn còn thắc mắc gì xin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Đừng quên truy cập bkns.vn để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

>> Tìm hiểu thêm: 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.