Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Chứng chỉ SSL » Wildcard SSL là gì? Vì sao bạn nên mua Wildcard SSL?

Wildcard SSL là gì? Vì sao bạn nên mua Wildcard SSL?

Chứng chỉ Wildcard SSL là một giải pháp tuyệt vời cho những nhà quản trị website với những lợi ích như là: tối ưu chi phí và hỗ trợ cho việc quản lý. Tuy nhiên, khi mới gia nhập vào việc phát triển website vẫn còn nhiều người chưa biết Wildcard SSL là gì và những lợi ích đằng sau nó. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây, BKNS sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Wildcard SSL để bạn hiểu hơn về chứng chỉ này.

Wildcard SSL là gì?

Wildcard SSL là gì?

1. Wildcard SSL là gì?

Wildcard SSL là một chứng chỉ SSL có thể dùng cho tên miền chính và tất cả các tên miền phụ của website

Wildcard SSL là một chứng chỉ SSL có thể dùng cho tên miền chính và tất cả các tên miền phụ của website

Wildcard SSL là một chứng chỉ SSL có thể dùng cho tên miền chính và tất cả các tên miền phụ của website. Loại hình này lý tưởng dành cho các khách hàng sử dụng nhiều tên miền phụ (sub domain) như các giang hàng online, các tên miền phụ cần SSL cho mục đích facebook apps,…

Với Wildcard SSL, bạn chỉ cần phải mua chứng chỉ cho 1 tên miền duy nhất và những tên miền phụ còn lại sẽ được bảo mật. Chẳng hạn như khi bạn đang điều hành 1 doanh nghiệp lớn như bkns.com và bạn cần bảo vệ cả blog.bkns.com và shop.bkns.com. Một Wildcard SSL sẽ cho phép bạn bảo vệ cả 3 tên miền đồng thời những tên miền phụ khác khi website của bạn tiếp tục phát triển. 

2. Vì sao bạn nên mua một Wildcard SSL?

Sau khi đã hiểu Wildcard SSL là gì rồi, chúng ta cùng đi tìm hiểu những lợi ích của loại SSL này mang lại là gì nhé!

Vì sao bạn nên mua một Wildcard SSL

Vì sao bạn nên mua một Wildcard SSL?

Sau đây là những lý do người dùng nên sở hữu cho mình 1 Wildcard SSL:

2.1 Quy trình cài đặt đơn giản

Nếu bạn sở hữu nhiều miền phụ mà mỗi miền có 1 chứng chỉ riêng thì việc đầu tiên hành động là bạn cần cài đặt cho tất cả chứng chỉ đó. Sau đó bạn cũng cần phải cài đặt lại khi gia hạn. Khi dùng chứng chỉ Wildcard SSL và toàn bộ những tên miền phụ ở trên cùng 1 máy chủ. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện 1 thao tác cài đặt và cài đặt lại 1 lần nữa khi gia hạn. 

2.2 Tiết kiệm chi phí

Khi bạn sở hữu nhiều tên miền phụ mà muốn tất cả được bảo vệ. Để chi phí được tối ưu ở mức thấp nhất bạn nên mua chứng chỉ số Wildcard SSL. Chứng chỉ này giúp bảo vệ toàn bộ những tên miền phụ đó thay vì phải sử dụng nhiều chứng chỉ riêng lẻ cho từng miền phụ. Điều này cho phép bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

2.3 Hỗ trợ bảo vệ tên miền phụ không giới hạn

Chứng chỉ Wildcard SSL hỗ trợ người dùng bảo vệ những miền phụ không giới hạn về số lượng. Trong trường hợp mà bạn có 1 trang doanh nghiệp lớn với nhiều miền phụ bên cạnh miền chính thì toàn bộ tên miền phụ sẽ được bảo vệ với 1 chứng chỉ với điều kiện những miền phụ ở cùng 1 cấp.

3. Giải đáp một số câu hỏi thường gặp với Wildcard SSL

3.1 Có thể cùng lúc kết hợp chứng nhận SSL SAN và Wildcard SSL không?

Có thể cùng lúc kết hợp chứng nhận SSL SAN và Wildcard SSL không

Có thể cùng lúc kết hợp chứng nhận SSL SAN và Wildcard SSL không?

Giải đáp: Không thể

Bạn không được dùng tên miền wildcard trong chứng nhận UCC (chứng nhận truyền thông hợp nhất). Chính vì thế, bạn cần xem xét và cân nhắc về nhu cầu sử dụng của mình cũng như số lượng miền phụ bạn cần bảo vệ để từ đó lựa chọn được loại chứng nhận SSL phù hợp nhất.

3.2 Có máy chủ nào không phù hợp với chứng nhận Wildcard SSL không?

Giải đáp: Trong trường hợp bạn đang sử dụng chứng nhận SSL nhằm mục đích bảo vệ nhiều miền phụ 1 lúc trong 1 máy chủ Microsoft Exchange, bạn sẽ cần bắt buộc mua chứng nhận SSL UCC thay vì mua chứng nhận Wildcard SSL. Lý do bởi Exchange đề xuất chứng nhận phải có thông tin chi tiết đầy đủ của mỗi miền phụ nhằm đảm bảo hoạt động ổn định. Điều này cũng là yếu tố để đảm bảo rằng các thiết bị điện thoại lâu đời vẫn có khả năng liên kết bình thường với chứng nhận của Exchange. Bởi vì có 1 số hệ điều hành di động cũ không có khả năng nhận diện được chứng nhận Wildcard SSL.

4. Mua chứng nhận Wildcard SSL ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp chứng nhận Wildcard SSL. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cũng như dịch vụ được đảm bảo tốt nhất bạn cần lựa chọn nơi uy tín. BKNS là một nơi cung cấp chứng nhận Wildcard SSL được nhiều người dùng đánh giá cao. BKNS luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Khi đến đây, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ bởi 1 đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Luôn đảm bảo phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi khi cần. Những chính sách ưu đãi cũng là một điểm cộng ở đây.

Tại BKNS, chúng tôi có cung cấp các chứng chỉ Wildcard SSL của các hãng như: RapidSSL Wildcard, Comodo Positive Multi-Domain Wildcard SSL, Thawte Wildcard SSL, Symantec Secure Site Wildcard

Nếu bạn đang có nhu cầu mua chứng nhận Wildcard SSL thì hãy liên hệ thông qua những cách sau đây:

  • Trụ sở tại: Tầng 6, Tòa nhà 169, Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 1900 63 68 09
  • Email: info@bkns.vn – kinhdoanh@bkns.vn
  • Website: www.bkns.vn

Vậy là bài viết trên, BKNS đã gửi đến bạn những thông tin cần thiết về chứng chỉ Wildcard SSL là gì và các thông tin liên quan. Hi vọng qua bài viết trên phần nào cũng giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp thì đừng ngần ngại gửi đến chúng tôi ngay nhé, BKNS sẽ hỗ trợ hết mình. Hãy ghé qua website của chúng tôi – bkns.vn hàng ngày để cập nhật được những thông tin hữu ích liên quan nữa nhé.

Nguồn: BKNS

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.