Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Chứng chỉ SSL » Lỗi ssl_error_no_cypher_overlap và cách khắc phục

Lỗi ssl_error_no_cypher_overlap và cách khắc phục

Ssl_error_no_cypher_overlap là tên của một lỗi xảy ra khi Firefox không nhận được thông tin bảo mật thích hợp từ một trang web mà bạn đang cố gắng kết nối. Để biết thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân, dấu hiệu cách khắc phục lỗi ssl_error_no_cypher_overlap thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Lỗi ssl_error_no_cypher_overlap là gì?

Lỗi ssl_error_no_cypher_overlap là gì?

1. Dấu hiệu nhận biết lỗi ssl_error_no_cypher_overlap

Dấu hiệu nhận biết lỗi ssl_error_no_cypher_overlap

Dấu hiệu nhận biết lỗi ssl_error_no_cypher_overlap

Lỗi ssl_error_no_cypher_overlap có thể xuất hiện khi bạn cố gắng kết nối đến 1 website cũ chưa được cập nhật những thông tin bảo mật. Trong đó, SSL là từ viết tắt của cụm tiếng Anh Secure Sockets Layer.

Chú ý: Lớp cổng bảo mật đề cập đến mã hóa giữa máy tính của bạn và máy chủ internet, nhưng nếu trình duyệt Firefox của bạn gặp lỗi khi kết nối với nhiều trang web có thể có một vấn đề cục bộ.

Bạn có thể biết bạn gặp phải lỗi ssl_error_no_cypher_overlap khi trên màn hình máy tính xuất hiện nội dung sau:

An error occurred during a connection to (IP address name). Cannot communicate securely with peer: no common encryption algorithm(s).

Error code: SSL_ERROR_NO_CYPHER_OVERLAP.

2. Nguyên nhân gây ra ssl_error_no_cypher_overlap

Nguyên nhân gây ra lỗi ssl_error_no_cypher_overlap

Nguyên nhân gây ra ssl_error_no_cypher_overlap

Sau đây là 4 nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi ssl_error_no_cypher_overlap:

  • Ngoài lý do gặp lỗi do phía máy chủ, lỗi này còn có thể do cài đặt Firefox của bạn đang gây ra sự nhầm lẫn giữa máy chủ website và máy tính của bạn. 
  • Bạn cũng cần thường xuyên cập nhật Firefox, bởi phiên bản Firefox lỗi thời cũng là 1 nguyên nhân tiềm ẩn gây ra lỗi Firefox ssl_error_no_cypher_overlap.
  • Nếu TLS hoặc SSL3 bị vô hiệu hóa hoặc bị định cấu hình sai trong cài đặt TLS Firefox, mã lỗi SSL này sẽ xuất hiện. 
  • Bất kỳ trang web nào sử dụng RC4 (Mật mã Rivest 4) trong mã hóa của nó sẽ gặp vấn đề với Firefox TLS bất kể là gì. Điều này là do RC4 đã bị cấm từ TLS vào năm 2015.

3. Cách khắc phục lỗi ssl_error_no_cypher_overlap

Cách khắc phục lỗi ssl_error_no_cypher_overlap

Cách sửa ssl_error_no_cypher_overlap

Nếu bạn gặp phải lỗi ssl_error_no_cypher_overlap, bạn có thể tham khảo những cách khắc phục dưới đây:

Cách 1: Cập nhật Firefox

Bạn cũng phải luôn cập nhật Firefox, bởi những phiên bản Firefox lỗi thời là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra lỗi Firefox ssl_error_no_cypher_overlap.

Cách 2: Bắt buộc cài đặt TLS của Firefox thành 1.3

Bạn thực hiện như sau: mở một tab mới và gõ dòng chữ about: config vào thanh URL. Nếu Firefox hướng bạn đến một trang cảnh báo, hãy chọn Chấp nhận rủi ro và tiếp tục (Accept the Risk and Continue). Khi bạn truy cập trang Tùy chọn nâng cao (Advanced Preferences),tiếp đó bạn hãy nhập tls vào thanh tìm kiếm bên dưới thanh URL Firefox thông thường. Cửa sổ mới hiện lên, bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ security.tls.version.max, nên được đặt thành 4 trong các trường hợp thông thường. Nếu nó đang được đặt thành những số khác, bạn hãy chọn biểu tượng bút chì ở phía bên phải của security.tls.version.max và thay đổi số thành 4.

Cách 3: Nới nỏng giao thức Firefox

Đây là 1 cách khác để ngăn chặn mã lỗi Firefox ssl_error_no_cypher_overlap là bằng cách vô hiệu hóa bảo vệ để chặn Firefox truy cập các trang web mà nó cho là không an toàn. Để thực hiện việc này, chọn menu Tùy chọn (Options) > Quyền riêng tư & Bảo mật (Privacy & Security), cuộn xuống Bảo mật (Security), sau đó chọn Chặn nội dung nguy hiểm và lừa đảo (Block dangerous and deceptive content) để vô hiệu hóa nó.

>> Tìm hiểu thêm: 

Vậy là bài viết trên, BKNS đã gửi đến bạn những thông tin về lỗi ssl_error_no_cypher_overlap và cách khắc phục. Hi vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Nếu bạn còn câu hỏi thì xin đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi để được giải đáp ngay nhé. Đừng quên ghé qua website bkns.vn thường xuyên để được biết thêm những thông tin khác liên quan nữa nhé.

Nguồn: BKNS

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.