Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Referral là gì? Lợi ích của Referral là gì?

Referral là gì? Lợi ích của Referral là gì?

Bạn chưa hiểu rõ Referral là gì? Lợi ích của Referral là gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây của BKNS để có được đáp án chi tiết nhé!

Thương mại điện tử ngày càng phát triển kéo theo đó là hoạt động Marketing trực tuyến bùng nổ. Marketing trực tuyến thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng tiềm năng đối với dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu của mình. Khi tìm hiểu về Marketing Online chắc chắn bạn đã nghe đến thuật ngữ Referral. Cùng tìm hiểu thuật ngữ này tại bài viết này ngay

>> Tìm hiểu thêm:

Referral là gì?

Referral là gì?

1. Referral là gì?

Referral (được viết tắt là Ref) nó có nghĩa là giới thiệu. Referral là việc hướng ai đó (người có hiểu biết, quyền lực hoặc nhóm) đến một nơi để lấy thông tin, hành động hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ.

Nếu tham gia kiếm tiền tại các website hay Blog cá nhân bạn sẽ gặp thuật ngữ này nhiều hơn. Ở đó có rất nhiều người kêu gọi mọi người trở thành Ref của họ hay họ sẽ để lại link Ref để mọi người tham gia đăng ký kiếm tiền. Để hình dung rõ hơn về Referral, bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng Momo, Zalo Pay,… Khi đó, bạn sẽ nhận được một khoản tiền khi mời được bạn bè của mình dùng các ứng dụng này.

2. Các khái niệm liên quan đến Referral

2.1 Referral Marketing là gì?

Referral Marketing là phương pháp quảng bá dịch vụ, sản phẩm bằng cách giới thiệu. Referral Marketing có tính lâu đời và đáng tin cậy. Referral Marketing có 2 hình thức tiếp thị chính là tiếp thị giới thiệu trực tuyếntiếp thị giới thiệu ngoại tuyến.

>> Tìm hiểu thêm: Digital Marketing là gì? Tổng hợp A-Z về Digital Marketing

2.2 Referral Search là gì?

Referral Search bao gồm những truy cập vào 1 backlink từ nguồn bên ngoài mà không dùng công cụ tìm kiếm (VD: Bạn truy cập website A nhưng lại có đường dẫn vào website B).

2.3 Referral Traffic là gì?

Referral Traffic là lưu lượng truy cập từ tất cả nguồn trỏ về website được Google lưu trữ.

Referral Traffic là lưu lượng truy cập từ tất cả nguồn trỏ về website được Google lưu trữ.

Referral Traffic là lưu lượng truy cập (số lần người dùng nhấp chuột vào website) từ tất cả nguồn trỏ về website được Google lưu trữ. Hiểu một cách đơn giản thì Referral Traffic là số lượng người truy cập site thông qua link liên kết giới thiệu.

2.4 Referral Recruitment là gì?

Referral Recruitment là hình thức tuyển nhân viên cho tổ chức, cơ quan, công ty, doanh nghiệp mà không cần sử dụng bài đăng tuyển trên website hay báo chí. Với Referral Recruitment, nhà tuyển dụng sẽ dùng mạng lưới quan hệ xã hội (nhân viên, bạn bè, người thân,…) làm phương tiện tuyển dụng.

3. Lợi ích của Referral

Sau khi đã hiểu Referral là gì rồi, chúng ta cùng đi tìm hiểu lợi ích của nó mang lại nha!

Lợi ích của Referral là gì?

Lợi ích của Referral là gì?

3.1 Lợi ích của người giới thiệu Referral

  • Được sẽ được hưởng % hoa hồng từ trang mà bạn giới thiệu bạn bè tham gia kiếm tiền bằng link Ref.
  • Tùy vào chính sách của từng site mà bạn sẽ được nhận mức % hoa hồng khác nhau. Bạn nên tham khảo thông tin về chính sách hoa hồng trên các site hay diễn đàn liên quan.
  • Mức % hoa hồng của bạn phụ thuộc vào số lượng, chất lượng, mức độ đầu tư của bạn và của Ref.

3.2 Lợi ích của người được giới thiệu Referral

  • Nắm được một số kiến thức về trang kiếm tiền mà bạn sẽ tham gia như chính sách, cách thức hoạt động, kinh nghiệm, phương pháp kiếm tiền hiệu quả nhất từ trang đó từ người giới thiệu. Điều này rất quan trọng đối với bạn khi lần đầu tham gia và chưa có kinh nghiệm.  
  • Khi bạn hoạt động và thu được kết quả tốt, bạn có thể nhận được % bonus từ người giới thiệu mình. Như vậy, bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập để tiếp tục hoạt động.

4. Lưu ý khi tham gia Referral

Đối với một số site kiếm tiền, bạn cần có người giới thiệu hoặc sẽ được hỗ trợ tìm người giới thiệu. % hoa hồng sẽ được chuyển cho người chủ site nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu này.

Thường xuyên học hỏi từ người đã có kinh nghiệm kiếm tiền từ Referral. Có thể những kiến thức đó bạn chưa cần bây giờ nhưng đến một thời điểm nào đó bạn sẽ dùng đến nó.

Cần giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo khi kiếm tiền qua Internet mà cụ thể là Referral. Nếu thiếu hiểu biết hoặc không đủ lý trí vượt qua cám dỗ rất có thể bạn sẽ bị scam (lừa đảo qua mạng) và sẽ mất một khoản tiền vào túi của những Scammer.

Bài viết đã giúp bạn hiểu được Referral là gì và những thông tin liên quan. Bạn muốn tìm hiểu thêm về Referral? Bạn cần hỗ trợ về dịch vụ CNTT và giải pháp mạng? Hãy truy cập webiste https://www.bkns.vn/ bạn nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.