Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » DNS » Sự khác nhau giữa DNS Server và Preferred DNS Server

Sự khác nhau giữa DNS Server và Preferred DNS Server

Preferred DNS Server là gì? Nguyên tắc làm việc của DNS Server là gì? Preferred DNS Server khác DNS Server thế nào? Đây chính là thắc mắc của khá nhiều người sử dụng truy cập website. Bài viết dưới đây, cùng BKNS sẽ giải đáp thắc mắc trên nhé!

1. DNS là gì?

DNS là gì?

DNS là gì?

DNS viết tắt của Domain name System, chính là dịch vụ giúp người dùng chuyển đổi địa chỉ website từ dạng chữ cái sang dạng chữ số với mục đích truy cấn đến đúng máy chủ chứa dữ liệu. Ngoài ra, dịch vụ này còn quyết định tốc độ người dùng truy cập website. Khi mà người dùng mở một trình duyệt web và truy cập website thì trình duyệt sẽ tự động đến thẳng website mà không cần phải nhập địa chỉ IP. 

2. Preferred DNS Server là gì?

Preferred DNS Server là gì?

Preferred DNS Server là gì?

Preferred DNS Server được dịch ra là trình chủ hệ thống tên miền tham chiếu. Preferred DNS Server được định nghĩa như là 1 thành phần của cấu hình TCP/IP. Đây cũng có nghĩa là máy tính của người dùng sẽ luôn biết được thông tin địa chỉ IP của DNS Server.

Đây là một thành phần không thể thiếu bởi vì máy tính người dùng sẽ không liên kết được với những máy tính khác dùng giao thức TCP/IP mà máy tính của người dùng không biết được địa chỉ IP của máy kia. Vì vậy, người dùng nên mua Server cho website bởi Server có khả năng xử lý nhanh và có IP tĩnh.

Việc này sẽ cho phép người sử dụng cài đặt những phần mềm với mục đích phục vụ cho những máy trạm truy cập để yêu cầu cung cấp những tài nguyên và dịch vụ.

Ở đây, chúng ta sẽ thử xem xét những gì xảy ra khi bạn cố gắng tới truy cập 1 website. Quá trình này bắt đầu xảy ra bằng việc bạn mở trình duyệt web sau đó gõ vào những đường dẫn URL.

Trình duyệt biết rằng nó khó có khả năng định vị được website nếu chỉ dựa vào 1 mình thông tin địa chỉ URL. Vì vậy, trình duyệt truy vấn thông tin địa chỉ IP của DNS Server từ cấu hình TCP/IP của máy tính người dùng sau đó đưa đường dẫn URL lên DNS Server.

Từ đây, trên table, DNS Server sẽ tìm kiếm đường dẫn URL sẽ hiển thị nhiều địa chỉ IP của website. Cuối cùng, DNS Server sẽ trả về địa chỉ IP cho trình duyệt web và trình duyệt web Server có khả năng kết nối với website được yêu cầu. 

Trên đây là sự khách nhau giữa DNS Server và Preferred DNS Server mà BKNS muốn chia sẻ đến bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn về Preferred DNS Server, hãy bình luận bên dưới hoặc gửi email cho chúng tôi để được giải đáp nhé. Truy cập website bkns.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ hữu ích khác nha!

>> Tìm hiểu thêm:  Reverse DNS là gì? Những thông tin cần thiết về Reverse DNS

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.