Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » DNS » OpenDNS là gì? Những ưu điểm của OpenDNS

OpenDNS là gì? Những ưu điểm của OpenDNS

OpenDNS là dịch vụ phân giải hệ thống tên miền miễn phí phổ biến trên thế giới. Dịch vụ này cung cấp cho người dùng địa chỉ DNS để truy cập website an toàn, đơn giản và nhanh chóng hơn. Tham khảo bài viết sau đây của BKNS để hiểu hơn về OpenDNS và những ưu điểm vượt trội của nó.

OpenDNS là gì?

OpenDNS là gì?

1. OpenDNS là gì?

OpenDNS là dịch vụ phân giải hệ thống tên miền. Nhờ có OpenDNS mà người dùng có thể truy cập website an toàn, nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. OpenDNS độc lập hoàn toàn với những dịch vụ DNS của các nhà cung cấp mạng. Dịch vụ này mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn và tính năng bảo mật dựa trên công nghệ điện toán đám mây.

OpenDNS là dịch vụ Domain Name System phổ biến trên thế giới

OpenDNS là dịch vụ Domain Name System phổ biến trên thế giới giúp người dùng truy cập website an toàn và nhanh chóng hơn

Khi sử dụng OpenDNS, người dùng không cần cài đặt thêm phần mềm, có thể thiết lập với các tùy chọn bộ lọc tùy chỉnh hoặc không cấu hình. Parental Control là tính năng được tích hợp trên OpenDNS. Tính năng này giúp lọc tất cả các thiết bị mạng được kết nối. Ngăn chặn lừa đảo online và bảo vệ người dùng tránh khỏi các hành vi trộm cắp danh tính là những tính năng bảo mật của tính năng này.

OpenDNS có độ phân giải nhanh do Cache lớn và được đặt tại rất nhiều nơi trên thế giới. Độ tin cậy trong mạng tự phục hồi được tích hợp sẵn tính năng dự phòng. OpenDNS có hai dịch vụ đó là dịch vụ miễn phí chứa quảng cáo và dịch vụ cao cấp. Riêng dịch vụ cao cấp không chứa quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu cao ưu tiên lựa chọn. Dịch vụ cao cấp của OpenDNS còn cung cấp báo cáo về nguồn tài nguyên internet đã được sử dụng.

2. Tính năng ưu việt của OpenDNS là gì?

OpenDNS có khả năng phát hiện các trang lừa đảo và lấy cắp thông tin nhạy cảm

OpenDNS có khả năng phát hiện các trang lừa đảo và lấy cắp thông tin nhạy cảm

  • Có khả năng phát hiện trang lừa đảo (Phishing) và lấy cắp thông tin nhạy cảm. Chức năng này hoạt động không phụ thuộc vào hệ điều hành hay trình duyệt mà người dùng đang sử dụng.
  • Có hệ thống Cache rất lớn được đặt tại các giao điểm của mạng internet. Nếu dùng OpenDNS, tốc độ duyệt web sẽ tăng lên đáng kể.
  • OpenDNS rất thông minh, nếu người dùng gõ sai tên miền nó sẽ tự điều chỉnh lại cho đúng. Với trình duyệt thì khác, nếu gõ sai tên miền sẽ không thể truy cập được website đó. Trường hợp OpenDNS không tự động sửa lỗi được, nếu người dùng gõ sai nó sẽ hiển thị các kết quả tìm kiếm có tên miền tương tự để người dùng dễ dàng lựa chọn.
  • Dễ sử dụng, người dùng chỉ cần thiết lập cấu hình DNS một lần duy nhất. Trở về thiết lập ban đầu nếu như người dùng không muốn dùng OpenDNS nữa.
  • Sử dụng OpenDNS người dùng không cần cài đặt thêm phần mềm nào khác.
  • Có khả năng chạy trên mọi hệ điều hành và trình duyệt web.

3. Cấu hình OpenDNS như thế nào?

Có hai cách cấu hình OpenDNS. Thứ nhất, cấu hình OpenDNS trong Router  và cấu hình OpenDNS trong máy tính. Các Router như 2Wire, Apple, D-Link, Motorola, Buffalo,…hỗ trợ OpenDNS. Truy cập http://www.opendns.com/setupguide/ để chọn loại Router hay hệ điều hành để cấu hình OpenDNS.

OpenDNS còn hoạt động rất hiệu quả trên tất cả máy có tính năng duyệt web dùng Palm OS hay Windows Mobile. Thực hiện cấu hình OpenDNS cho Windows XP theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào Start

Bước 2: Chọn Control Panel

Bước 3: Nhấn đúp vào Network Connections

Bước 4: Tại kiểu kết nối của bạn, nhấp chuột phải và chọn Properties

Bước 5: Xuất hiện cửa sổ => Chọn Use the following DNS server

Bước 6: Chọn Internet Protocol

Bước 7: Click Properties

Bước 8: Xuất hiện cửa sổ => Chọn Use the following DNS server addresses

Bước 9: Gõ vào Preferred DNS serverAlternate DNS server các địa chỉ sau:

  • 208.67.222.222
  • 208.67.220.220

Bước 10: Click OK

Cấu hình OpenDNS

Như vậy, OpenDNS là dịch vụ cung cấp DNS, nó giúp người dùng có thể truy cập website an toàn, nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. OpenDNS có hàng loạt tính năng ưu việt như thông minh, hệ thống Cache lớn, dễ sử dụng, không cần cài đặt thêm phần mềm, chạy trên mọi trình duyệt và hệ điều hành, nhận diện các trang Phishing,…

Nếu vẫn còn băn khoăn về OpenDNS, bạn vui lòng cho BKNS biết thông qua phần bình luận bên dưới. Truy cập website bkns.vn thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ hữu ích khác nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.