Khuyến mãi
Trang chủ » Tin tức » Lựa chọn VPS dùng thử cần lưu ý vấn đề gì?

Lựa chọn VPS dùng thử cần lưu ý vấn đề gì?

VPS luôn là một cụm từ hot trong ngành dữ liệu và CNTT. Có rất nhiều nhà cung cấp trên thị trường cho dịch vụ VPS. Trong đó có rất nhiều nơi cho phép bạn chọn VPS dùng thử. Lựa chọn này được đưa ra vì các nhà cung cấp muốn cho bạn trải nghiệm dịch vụ trước khi chọn lâu dài. Tuy nhiên khi lựa chọn VPS dùng thử bạn cần lưu ý một số vấn đề. Hôm nay hãy cùng BKNS tìm hiểu vấn đề này nhé.

VPS dùng thử là gì ?

VPS dùng thử là gì?

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ tạo ra bằng công nghệ ảo hóa. Bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ có tính năng như một máy chủ riêng. Nó được chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống riêng biệt, có CPU riêng, dung lượng RAM riêng, HDD riêng… Tất nhiên rồi có hệ điều hành riêng, người dùng hoàn toàn có quyền toàn diện và có thể thao tác với hệ thống bất cứ lúc nào. 

Trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ dùng thử vps miễn phí, không một người dùng, một doanh nghiệp nào ngay lập tức đưa ra quyết định, tất cả đều có nhu cầu được dùng thử để xác định mức độ phù hợp và kiểm chứng chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp. Do đó, trên thị trường hiện nay, hầu hết các đơn vị đều có hình thức dùng thử VPS miễn phí cho khách hàng. Tuy nhiên, chất lượng của dịch vụ dùng thử này cũng khác nhau giữa các nhà cung cấp.

Ưu điểm của VPS dùng thử

Ưu điểm của VPS dùng thử

 • Sử dụng tài nguyên độc lập, không chia sẻ, hạn chế bị ảnh hưởng bởi người dùng khác.
 • Nguồn tài nguyên độc lập, hoàn toàn không chia sẻ, không bị ảnh hưởng bởi người khác. 
 • Tận dụng tối đa nguồn máy chủ, giảm số lượng máy chủ vật lý không cần thiết. 
 • Thiết lập môi trường lý tưởng cho các dự án thử nghiệm.
 • Tiết kiệm chi phí so với thuê máy chủ riêng.
 • Hoạt động như một máy chủ riêng.
 • Được sử dụng để thiết lập VPS Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác. Bạn có thể truy cập trang web bằng cách sử dụng một trình duyệt web trên một VPS, tốc độ download/upload cao.
 • Dễ dàng nâng cấp mà không cần khởi động lại hệ thống.
 • Kịp thời cài đặt lại hệ điều hành trong vòng 5-10 phút.
 • Cho phép bạn lựa chọn cấu hình VPS phù hợp tùy nhu cầu.

Nhược điểm

 • Với những nhà cung cấp nước ngoài, bất đồng ngôn ngữ là rào cản khiến khác hàng hạn chế trong việc trải nghiệm dịch vụ VPS, từ đó dẫn đến kết luận chưa thực sự chính xác.
 • Một số đơn vị có thời gian dùng thử ít, không đủ để khách hàng trải nghiệm và kiểm tra độ tương thích.
 • Nhiều đơn vị yêu cầu khách hàng khi muốn dùng thử phải có thẻ tín dụng để xác minh danh tính, hạn chế lạm dụng dùng thử
 • Khi dùng thử VPS miễn phí, không phải nhà cung cấp dịch vụ nào cũng có sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng.

Đối tượng khách hàng của VPS

VPS là giải pháp rất tốt cho các công ty lập trình, thiết kế web, thương mại điện tử… Có thể chia thành bốn nhóm chính gồm:

 • Thiết kế web (multi-site hosting, sand box, hosting client’s websites).
 • Các nhà phát triển Web (development platform, sand box, bespoke scripts & software).
 • Webmaster nâng cao (large websites, dynamic functionality, multi-site hosting, bespoke scripts & software, database server & email server).
 • Các doanh nghiệp (high resource website, ecommerce, media streaming, database & email server, data storage).

Như đã nói ở trên, việc sử dụng VPS không đơn giản, bạn cần có kỹ năng quản lý cần thiết. Vì vậy, có thể thấy khách hàng chính của dùng thử vps miễn phí là dân IT và những người có kinh nghiệm quản trị.

Những công nghệ ảo hóa phổ biến cho VPS dùng thử

Công nghệ ảo hóa ra đời nhằm khai thác triệt để khả năng làm việc của phần cứng trong một hệ thống máy chủ, giúp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Ảo hóa hoạt động như một tầng trung gian giữa hệ thống phần cứng và phần mềm chạy trên nó. Hiện nay, VPS sử dụng một số công nghệ ảo hóa phổ biến sau:

OpenVZ:

OpenVZ (Open Virtuozzo) được biết đến như một công nghệ ảo hóa không hoàn toàn. Đây là một hệ thống cấp công nghệ ảo hóa hoạt động dựa trên 1 nhân Linux, do đó tất cả VPS chỉ có thể chạy duy nhất hệ điều hành Linux. Ưu điểm: giá thành rẻ, do không có nhân riêng nên OpenVZ VPS chạy nhanh và hiệu quả, dễ dàng nâng cấp tài nguyên mà không cần khởi động lại VPS. Nhược điểm: tất cả các máy chủ ảo phải sử dụng chung 1 nhân duy nhất, việc cấp phát bộ nhớ OpenVZ VPS không được tách biệt (bộ nhớ được cấp phát cho VPS có thể bị sử dụng bởi VPS khác trong trường hợp VPS kia yêu cầu). Nếu bạn đang tìm VPS Windows giá rẻ, đây sẽ là một sự lựa chọn hợp lý!

XEN:

XEN là công nghệ ảo hóa thực sự cho phép chạy cùng lúc nhiều máy chủ ảo VPS trên 1 máy chủ vật lý. Ưu điểm: không như OpenVZ, XEN cho phép mỗi VPS chạy nhân riêng của nó, do đó VPS có thể chạy cả Linux hay Windows. XEN VPS cũng được cấp phát tài nguyên độc lập từ máy chủ. Nhược điểm: XEN VPS yêu cầu tài nguyên vật lý đầy đủ cho mỗi VPS nên thường có giá đắt hơn OpenVZ VPS.

KVM

Aỏ hóa KVM

KVM(Kernel-based Virtual Machine): KVM là công nghệ ảo toàn phần, cho phép ảo hóa thực sự trên nền tảng phần cứng máy chủ. Nhờ vậy, KVM VPS được cấp phát tài nguyên riêng biệt, độc lập với VPS khác trên cùng một node. Máy chủ vật lý chạy hệ điều hành Linux, nhưng VPS có thể chạy cả Linux và Windows. Chính vì những ưu điểm này nên KVM VPS có giá đắt hơn OpenVZ VPS.

Có nên dùng thử VPS miễn phí tại Việt Nam?

Khi lựa chọn VPS dùng thử tại nước ngoài, không ở Việt Nam. Bạn hẳn phải gặp một số vấn đề khi truy cập bị gián đoạn, đứt cáp..
Trong quá trình sử dụng các dùng thử vps miễn phí tại nước ngoài, bạn hẳn có phần nào gặp vấn đề về những lần truy cập với thời gian đứt cáp gây chập chờn hoặc hạn chế với các phần hỗ trợ khi sử dụng các dịch vụ cung cấp VPS tại nước ngoài.

Những nhà cung cấp dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm và cơ sở vật chất tốt luôn là sự lựa chọn tốt đối với việc lưu trữ website của bạn hoặc thao tác với các cấu hình riêng của mình với nền tảng ảo hóa.

Tuy nhiên,bạn có bao giờ muốn sử dụng một dịch vụ tại Việt Nam và máy chủ cũng đặt tại Việt Nam chưa? Bạn sẽ không gặp phải vấn đề đứt cáp thường xuyên hay hạn chế vì vị trí địa lý so với Datacenter, đồng thời cũng cần hỗ trợ thêm với kỹ thuật viên tại Việt Nam ?

Hiện nay, tại Việt Nam, có nhiều nhà cung cấp dùng thử vps miễn phí lưu trữ trên. Với sự phát triển của công nghệ và các kỹ sư tại Việt Nam, các dịch vụ đã được tối ưu và vận hành một cách tốt nhất không thua kém gì các nhà cung cấp ngoài nước. Nhưng khi tìm được nhà cung cấp có cho phép dùng thử và dịch vụ hậu mãi tốt, có thể nói đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

Với BKNS bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn VPS dùng thử. Bởi chúng tôi có đội ngũ giàu kinh nghiệm chăm sóc khách hàng, dịch vụ tuyệt vời. Với VPS tại BKNS bạn sẽ có 7 ngày trải nghiệm dịch vụ cao cấp nhất. 

Bạn có thể tham khảo bảng giá VPS tại BKNS dưới đây để biết thêm chi tiết. 

 • BẢNG GIÁ CLOUD VPS

 • 6 tháng -5%
 • 1 năm -15%
 • 2 năm -25%
 • 3 năm -35%
 • CLOUD-VM01

  140.250₫ /tháng
   

    01 Core

    01 GB

    20 GB

    100Mbps

   

   

   

   

   

  .

 • CLOUD-VM02

  178.500₫ /tháng
   

    02 Core

    02 GB

    30 GB

    100Mbps

   

 • CLOUD-VM03

  272.000₫ /tháng
   

    03 Core

    03 GB

    40 GB

    150Mbps

 • CLOUD-VM04

  408.000₫ /tháng
   

    04 Core

    04 GB

    50 GB

    150Mbps

 • CLOUD-VM05

  603.500₫ /tháng
   

    04 Core

    06 GB

    60 GB

    200Mbps

 • CLOUD-VM06

  739.500₫ /tháng
   

    05 Core

    08 GB

    70 GB

    200Mbps

 • CLOUD-VM07

  1.020.000₫ /tháng
   

    07 Core

    12 GB

    80 GB

    200Mbps

 • CLOUD-VM08

  1.530.000₫ /tháng
   

    08 Core

    16 GB

    100 GB

    200Mbps

 

 

 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.