Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Hosting (Linux, Windows) » [TOP 5] Công cụ kiểm tra tốc độ hosting nhanh nhất

[TOP 5] Công cụ kiểm tra tốc độ hosting nhanh nhất

Hosting là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên một website hoạt động tốt và hiệu quả. Để làm được điều này bạn cần kiểm tra tốc độ hosting để đánh giá website để đưa ra những giải pháp để phát triển website. Bài viết sau đây, BKNS sẽ cung cấp cho bạn 5 công cụ kiểm tra tốc độ hosting. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

5 công cụ kiểm tra tốc độ hosting

5 công cụ kiểm tra tốc độ hosting

1. Vai trò của tốc độ hosting

Như các bạn đã biết, một trong những yếu tố quyết định hosting chất lượng hay không đó là tốc độ tải trang. Và tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng sự ở lại của người dùng trên site của bạn và cũng ảnh hưởng đến việc SEO web. 

Tốc độ tải trang là khoảng thời gian được tính từ khi người sử dụng internet bắt đầu truy cập vào trang web đến khi nội dung trên web được tải về hoàn toàn. Thời gian tải trang lý tưởng nhất là từ 3 đến 5 giây.

Để tốc độ tải trang đạt mức lý tưởng nhất, máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để xử lý thông suốt, đáp ứng lượng truy cập lớn cùng một lúc. Đường truyền kết nối tốc độ cao để mạch dữ liệu không bị tắc nghẽn. Trong trường hợp muốn sử dụng hosting nước ngoài, bạn nên chọn máy chủ ở Nhật hoặc Singapore để có tốc độ tải về Việt Nam ở mức nhanh nhất.

Vậy nên, bạn cần cân nhắc thật kỹ trong việc thuê hosting ở đâu tốt để giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp mình phát triển hơn.

2. Cách kiểm tra tốc độ hosting

Dưới đây là top 5 website giúp bạn kiểm tra tốc độ tải trang của website tốt nhất hiện nay. Từ đó, bạn có thể biết được hosting mình đang sử dụng tốt hay không để đưa ra thay đổi nên tiếp tục sử dụng hay đổi nhà dịch vụ hosting khác

2.1 Dareboost

Kiểm tra tốc độ hosting với Dareboost

Kiểm tra tốc độ hosting với Dareboost

Dareboost là một công cụ mới xuất hiện gần đây. Nó cung cấp cho khách hàng hơn 100 trạm kiểm soát đa dạng khác khau khi khách hàng thực hiện hành động phân tích website. Điểm số được đánh giá từ 1 đến 100 điểm. Ngoài ra, để kiểm tra tốc độ hosting bằng công cụ này bạn có thể sử dụng điện thoại di động, máy tính để bàn, Firefox, Chrome và ở 5 địa điểm khác nhau.

Bằng một tài khoản miễn phí, bạn có thể xuất báo cáo sang PDF và so sánh website của bạn với những người khác. Dareboost cung cấp 1 danh sách rất phong phú về thông tin. Bên cạnh đó cũng có thông tin về tốc độ, các báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị SEO, khả năng  tiếp cận,…

2.2 Dot-Com Tool

Check tốc độ hosting với Dot-Com Tool

Check tốc độ hosting với Dot-Com Tool

Điểm nổi bật nhất của công cụ kiểm tra tốc độ hosting này chính là giúp người dùng tra cứu thông tin load time của website ở nhiều quốc gia trong đó có Hongkong là quốc gia khá gần Việt Nam để bạn có con số load time chính xác hơn. Bên cạnh đó, Dot-Com Tool còn có thể test được server web, kiểm tra xem hosting của bạn có nằm trong black list spam mà còn có thể test performance của website.

2.3 GTmetrix Website Speed And Performance Optimization

Kiểm tra tốc độ hosting với GTmetrix Website Speed And Performance Optimization

Check speed hosting với GTmetrix Website Speed And Performance Optimization

GTmetrix giúp người dùng có thể phân tích chuyên sâu hơn về các website và gợi ý cách khiến hosting có thể chạy nhanh hơn.

Kiểm tra tốc độ hosting bằng cách truy cập website http://gtmetrix.com/sau đó bạn nhập URL website. Tiếp theo bạn có thể nhấn vào nút “Go” để bắt đầu

Kiểm tra tốc độ hosting với GTmetrix

Kết quả trả về của gtmetrix

Sau đó màn hình máy tính sẽ hiện kết quả như hình trên.

Page Speed Grade là điểm tốc độ load còn YSlow là phương pháp để người dùng tăng tốc hosting. Bên cạnh đó, tab Timeline để hiển thị thời gian tải của những tập tin. Nếu người dùng trước đây đã từng kiểm tra tốc độ hosting thì bạn có thể tìm thấy kết quả trong tab History

2.4 Pingdom Website Speed ​​Test

Kiểm tra tốc độ hosting với Pingdom Website Speed ​​Test

Kiểm tra tốc độ hosting với Pingdom Website Speed ​​Test

Pingdom Website Speed ​​Test là một công cụ có hiệu quả cao để kiểm tra hiệu suất website cũng như là tốc độ. Bên cạnh đó, công cụ này còn sở hữu một số tính năng bổ sung mà không phải công cụ nào cũng có.

Bạn truy cập website tools.pingdom.com, sau đó nhập URL của website bạn muốn kiểm tra. Tiếp theo bạn chọn nút Setting để lựa chọn những thiết bị bổ sung. Sau đó bạn nhấn vào “Test Now”.

2.5 Google PageSpeed Insights

Kiểm tra tốc độ hosting với Google PageSpeed Insights

Kiểm tra tốc độ hosting với Google PageSpeed Insights

Đây là công cụ kiểm tra hiệu suất website từ những nhà phát triển của Google. Công cụ này sẽ hiển thị trạng thái, hiệu suất hoạt động của website/blog và hướng dẫn cho bạn cách để cải thiện nó.

Truy cập website https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights sau đó bạn nhập URL blog/website và nhấp chuột vào nút “Phân tích

Kết quả tốc độ tải trang của Google PageSpeed Insights

Kết quả tốc độ tải trang của Google PageSpeed Insights

Sau đó màn hình máy tính sẽ hiện lên những thông tin như hình trên. 

Sau đó PageSpeed ​​Insights sẽ giúp người dùng tìm ra phương pháp để cần làm để tốc độ tải trang tốt hơn.

Bài viết trên BKNS đã cung cấp 5 công cụ kiểm tra tốc độ hosting để bạn tham khảo. Nếu bạn có thắc mắc gì xin hãy để lại bình luận ở dưới để được giải đáp nhanh nhất. Đừng quên truy cập website bkns.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

>> Tìm hiểu thêm:

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.