Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Kiểm tra backlink của website đơn giản với 9 cách

Kiểm tra backlink của website đơn giản với 9 cách

Bất cứ ai khi tìm hiểu về website và SEO đều biết rằng backlink là một yếu tố quan trọng khi xây dựng và phát triển một trang web. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra backlink của website. Hiểu được điều này, trong bài viết BKNS sẽ trình bày cách check backlink để bạn sử dụng ngăn chặn backlink xấu và mở rộng backlink đến từ các nguồn chất lượng cao.

Cách kiểm tra backlink của website nhanh, đơn giản

Cách kiểm tra backlink trên website nhanh, đơn giản

1. Kiểm tra backlink của website với Google Search Console (hoàn toàn miễn phí)

Google Search Console là công cụ kiểm tra backlink của website được nhiều người sử dụng vì nó hoàn toàn miễn phí. Để kiểm tra backlink website bằng Google Search Console, các bạn tiến hành thực hiện như sau:

Search Console > Links (Liên kết) > Top linked pages (Các trang được liên kết hàng đầu) > Thêm

Cách kiểm tra backlink của website bằng Search Console

Theo mặc định, bảng báo cáo này sẽ được sắp xếp theo “Incoming links” (page nào trên trang web của bạn nhận được nhiều backlink nhất). Bạn có thể bấm vào “Linking sites (số trang được liên kết)” để xem page nào trên trang web của bạn nhận được nhiều backlink nhất từ một trang duy nhất.

 Kiểm tra backlink của website với Google Search Console 2

Nhấp vào bất kỳ đường link nào trong phần Target page để kiểm tra xem page được liên kết từ những website nào với số lượng backlink là bao nhiêu.

Cách kiểm tra backlink của website bằng Search Console 1

Nhấp vào bất kỳ trang web nào trong phần Site để kiểm tra xem có những page nào thuộc site đó đặt link liên kết đến website của bạn.

Kiểm tra backlink của website với Google Search Console 3

Bạn có thể tải và lưu trữ báo cáo kiểm tra backlink website bằng cách bấm vào biểu tượng tải xuống.

Nhược điểm của Google Search Console

Google Search Console là một công cụ kiểm tra backlink website miễn phí nên tính năng của nó bị giới hạn khá nhiều.

 • Tất cả các báo cáo bị hạn chế với danh sách 1.000 page: Điều đó khiến những bản báo cáo này trở nên vô nghĩa khi website của bạn nhận được backlink từ hơn 1.000 website khác.
 • Không có bối cảnh liên kết: Bạn không kiểm tra được anchor text, surrounding text, bạn cũng không thể biết được những bài viết đó có được theo dõi không,…
 • Không có báo cáo về chất lượng backlink: Google Search Console chỉ cung cấp số liệu về số lượng website liên kết với bạn mà không cho biết website đó có phải là website chất lượng hay không. Như vậy, bạn không có cách nào để biết backlink đó hữu ích hay gây hại cho website của bạn.

Nếu bạn có một website lớn hơn với lượng backlink nhiều hơn, bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra backlink của website trả phí với nhiều tính năng nổi bật như Ahrefs.

2. Kiểm tra backlink website với Ahrefs 

Ahrefs có chỉ số backlink trực tiếp lớn nhất thế giới; dữ liệu mới được cập nhật cứ sau 15 đến 30 phút mỗi lần. Với Ahrefs bạn không chỉ kiểm tra backlink chính xác trên website mình mà bạn còn có thể kiểm tra backlink của đối thủ khác (website bạn không sở hữu, không có tài khoản đăng nhập). Bạn có thể kiểm tra backlink xấu hay tốt trên web mình. Từ đó đưa ra giải pháp cụ thể để giải quyết

Phương pháp check backlink trên một website bất kỳ với Ahrefs cụ thể như sau:

Site Explorer > nhập địa chỉ trang web hoặc thư mục con vào ô tìm kiếm > Bấm vào ký hiệu tìm kiếm

Sau khi hoàn thành việc tìm kiếm, bạn sẽ thấy trang kết quả hiện ra như sau:

Kiểm tra backlink website với Ahrefs

Từ hình ảnh trên đây bạn có thể thấy Nerdwallet có 1.910 backlink từ 558 tên miền.

Để xem mọi trang web liên kết đến trang mục tiêu bạn đã chọn, hãy chọn Referring Domains. Giống như Search Console, nó hiển thị các trang web liên kết và số lượng backlink từ mỗi trang web. Nhưng Ahrefs cũng hiển thị các dữ liệu SEO bổ sung như:

 • DR: Xếp hạng tên miền
 • Referring Domains (backlink dofollow) và Linked domain (backlink nofollow)
 • Organic traffic (lượng truy cập tự nhiên)

Tiếp theo, để xem danh sách đầy đủ backlink từ tất cả các trang web liên kết, hãy chọn: Backlinks

Kiểm tra backlink website với Ahrefs 1

Bảng báo cáo này sẽ hiển thị trang liên kết, target URL mục tiêu (link liên kết), page và một loạt các số liệu SEO hữu ích khác.

3. Các công cụ kiểm tra backlink website khác

 • Moz là một người khổng lồ khác trong thế giới tiếp thị tìm kiếm và Open Site Explorer của nó được coi là một trong những công cụ tốt nhất có sẵn để phân tích backlink. Nó cung cấp cho bạn số lượng liên kết cho một trang web, tất nhiên
 • SEMrush là công cụ Kiểm tra backlink trên website. SEMrush cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin quan trọng về bất kỳ URL nào bạn nhập, bao gồm các liên kết ngược trỏ đến trang web. Bạn có thể theo dõi nhiều trang web của đối thủ cạnh tranh và nhận thông tin toàn diện về các liên kết. Mặc dù vậy, bạn sẽ cần phải đăng ký tài khoản trả phí vì trang này cung cấp cho bạn số lượng tìm kiếm miễn phí rất hạn chế.
 • Backlink Watch được thiết kế đặc biệt để theo dõi các đối thủ cạnh tranh. Nó cung cấp cho bạn thông tin như tổng số liên kết, tỉ lệ anchor text và thứ hạng từ khóa. Bạn cũng có thể sắp xếp theo các liên kết được đặt thành dofollow hoặc nofollow.
 • Rank Signals là một công cụ kiểm tra backlink miễn phí khác cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Ngoài việc cung cấp số lượng liên kết bên ngoài, công cụ này cũng cho thấy trang web có bao nhiêu người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội, thứ hạng từ khóa
 • Buzz Sumo là kiểm tra backlink chính xác. Buzz Sumo là một công cụ trả phí, nhưng nó cung cấp thông tin toàn diện về người đang liên kết với đối thủ của bạn, cách thức nội dung hoạt động như là kết quả của các liên kết đó và những trang nào được chia sẻ thường xuyên nhất

Trên đây là hai cách kiểm tra backlink của website (một miễn phí hạn chế tính năng – Google Search Console và một trả phí với nhiều tính năng nổi bật – Ahrefs) mà BKNS muốn gửi đến bạn. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập vào bkns.vn để tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác nếu bạn đang muốn xây dựng và phát triển website của mình nhé!

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.