Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Hosting (Linux, Windows) » Hosting Linux » Hướng dẫn xử lý lỗi 500 Internal error trên hosting Linux

Hướng dẫn xử lý lỗi 500 Internal error trên hosting Linux

Hiện nay một số khách hàng sử dụng hosting Linux đôi khi bị lỗi 500 Internal error. Lỗi này xuất phát từ việc cấu hình sai trong file .htaccess hoặc là chmod sai, thường hay gặp với code của Nukeviet. Hôm nay, BKNS sẽ giúp bạn đọc xử lý lỗi 500 Internal error trên hosting Linux!

Để xử lý lỗi 500 Internal error trên hosting Linux, chúng ta cần làm các việc sau:

  • Bước 1: Bạn mở file .htaccess (nếu có) thường nằm trong thư mục gốc của website và tìm xem nếu có những dòng mà bắt đầu bằng php_flag thì xóa đi.
  • Bước 2: Vẫn trong file .htaccess bạn tìm dòng ” Options +FollowSymLinks” và comment lại dòng đó bằng cách: ” #Options +FollowSymLinks ” sau đó save as lại nhé.
  • Bước 3: Kiểm tra kỹ rằng bạn không chmod file hay folder nào là 777.
  • Bước 4: Kiểm tra kỹ rằng bạn không chmod file nào là 755, 777

Để chạy được một cách chính xác nhất và an toàn nhất, chúng ta cần chmod 711 cho folder, 444 cho file html 600 cho những file php.

Chú ý: nếu các file php của các bạn không cần thiết phân quyền ghi thì có thể đặt ở chế độ chmod 400 cho các file php đó.

Có như thế thì site của bạn không bị lỗi và độ bảo mật được tăng lên mức tối đa.

Trên đây là những hướng dẫn xử lý lỗi 500 Internal error trên hosting Linux mà BKNS muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy comment hoặc gửi email để chúng tôi giải đáp nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn: BKNS

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.