Khuyến mãi
Trang chủ » Tin tức » Đừng vội mua VPS Mỹ nếu chưa đọc qua bài viết này

Đừng vội mua VPS Mỹ nếu chưa đọc qua bài viết này

Sử dụng VPS nước ngoài, đặc biệt là VPS Mỹ là lựa chọn của một số nhỏ người dùng tại Việt Nam. VPS Mỹ được hiểu là các VPS có máy chủ vật lý được đặt ở Hoa Kỳ. Vậy loại VPS này có ưu và nhược điểm gì? Những lưu ý trước khi mua/thuê VPS Mỹ là gì? Cùng BKNS khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

có nên mua VPS Mỹ hay không?

VPS Mỹ được đánh giá cao trong thị trường VPS nước ngoài

1. VPS nước ngoài – VPS Mỹ

VPS nước ngoài là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. Nó có tính năng tương tự như máy chủ riêng, chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Sự khác biệt của VPS nước ngoài với VPS Việt Nam chính những máy chủ vật lý của VPS được đặt tại nước ngoài. Và VPS Mỹ cũng vậy.

2. Ưu và nhược điểm khi mua VPS Mỹ

Ưu điểm Nhược điểm
Trình độ khoa học kỹ thuật tốt Giá thành cao
Hạ tầng cơ sở và trang thiết bị tiên tiến, hiện đại Người dùng phải có trình độ tiếng Anh nhất định
Data Tranfer lớn Khi xảy ra sự cố, hỗ trợ sẽ chậm hơn VPS Việt Nam
Độ an toàn cao Đường truyền chậm

2.1 Ưu điểm khi mua VPS Mỹ

 • Trình độ khoa học kỹ thuật tốt: Trình độ khoa học kỹ thuật của các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài nhỉnh hơn Việt Nam bởi họ vốn đã có nền khoa học kỹ thuật, công nghệ phát triển từ khá lâu và mạnh mẽ. Điều này đảm bảo cho sự chuyên nghiệp, hiệu quả trong chất lượng của dịch vụ VPS nước ngoài. Và dịch vụ mua VPS Mỹ cũng vậy.
 • Hạ tầng cơ sở và trang thiết bị tiên tiến, hiện đại: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ mua VPS nước ngoài đều là có một nền tảng hạ tầng tốt. Hệ thống trang thiết bị hiện đại và chính hãng.
 • Băng thông cao: Các dịch vụ VPS nước ngoài đa phần đều có Data Tranfer cao.
 • Độ an toàn cao: Do có nền công nghệ hiện đại cùng với trình độ kỹ thuật cao. Nên các dịch vụ cho VPS Mỹ có độ bảo mật dữ liệu tốt. Hạn chế được những rủi ro về vấn đề an toàn khách hàng.

2.2 Nhược điểm khi mua VPS nước ngoài

 • Giá thành cao: Dịch vụ thuê VPS Mỹ có giá thành cao hơn so với các dịch vụ VPS trong nước.
 • Người dùng phải có trình độ tiếng Anh nhất định: Các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài thường là những đơn vị cung cấp dịch vụ toàn cầu. Vì vậy khi thuê VPS nước ngoài, bạn cần phải có trình độ tiếng Anh nhất định để có thể giao tiếp hoặc đọc và làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ. Đây chính là một trong những rào cản lớn cho người dùng bởi không phải ai cũng có đủ trình độ tiếng Anh để có thể áp dụng.
 • Khi xảy ra sự cố, hỗ trợ sẽ chậm hơn VPS Việt Nam: Khi có sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ thì các nhà cung cấp VPS nước ngoài sẽ không thể ngay lập tức cử chuyên viên kỹ thuật để giúp đỡ cho khách hàng bởi sự cách biệt về thời gian và địa lý. Việc hỗ trợ khách hàng sẽ gặp khó khăn hơn, không mang lại hiệu quả như mong đợi, làm ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động của doanh nghiệp.
 • Đường truyền chậm: Do trụ sở và trung tâm dữ liệu của các nhà cung cấp dịch vụ VPS này ở nước ngoài nên tốc độ đường truyền về đến Việt Nam sẽ chậm hơn so với các dịch vụ VPS trong nước.

Top 5 lưu ý khi mua VPS Mỹ bạn không nên bỏ qua

Ưu điểm của vps nước ngoài

5 lưu ý trước khi thuê VPS nước ngoài

1. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Có thể bạn là “tấm chiếu mới” chưa từng thử qua dịch vụ VPS nước ngoài bao giờ. BKNS giới thiệu cho bạn một số nhà cung cấp VPS nước ngoài khá có tiếng tại Việt Nam như: Vultr, DigitalOcean, OVH, Linode,… Đây đều là những nhà cung cấp VPS nước ngoài giá rẻ, có hệ thống máy chủ đặt tại Mỹ, Pháp, Đức,…

2. Lựa chọn máy chủ sử dụng ổ đĩa SSD

Lựa chọn VPS SSD sẽ cho tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh hơn rất nhiều lần so với ổ cứng thông thường. Nếu nhà cung cấp VPS Mỹ nào không sử dụng ổ cứng SSD thì bạn không nên lựa chọn.

Vì hiện tại ở Việt Nam tính đến năm 2016 thì hầu hết VPS đã chuyển hết sang ổ cứng SSD.

3. Chỉ sử dụng VPS chạy trên nền tảng Cloud

VPS sử dụng công nghệ Cloud sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng mất dữ liệu khi phần cứng bị gặp sự cố. Nền tảng Cloud cho phép khi một server vật lý gặp sự cố, tất cả dữ liệu của server đó sẽ được chuyển đến 1 server vật lý khác an toàn trên cùng hệ thống. Đảm bảo ữ liệu luôn trong trạng thái an toàn và VPS hoạt động lên đến 99%.

4. Lựa chọn đơn vị tính tiền theo giờ và TEST

Hiện tại dịch vụ mua VPS Mỹ theo giờ khá phổ biến trên thế giới. Hình thức này cho phép bạn có thể trải nghiệm, cài đặt đủ thứ bạn muốn trong vài giờ. Trước khi bạn quyết định thuê VPS với thời gian dài hơn. 

5. Lắng nghe review và feedback của những người dùng trước đó.

Không có nhà cung cấp nào dù là Việt Nam hay quốc tế đều hoàn toàn tốt. Quan trọng là cách họ cung cấp dịch vụ và xử lý vấn đề ra sao. Bạn nên tìm kiếm thêm thông tin đánh giá của người sử dụng trên Google để xem nhà cung cấp VPS đó có được đánh giá tốt hay không. Và nếu không tốt thì họ đã xử lý các vấn đề đó ra sao.

Nên chú ý thời gian của trải nghiệm đánh giá đó. Bởi nhà cung cấp A thời gian trước làm tốt nhưng giờ làm không tốt và ngược lại. Và cũng đừng quy chụp họ khi trải nghiệm và cảm nhận.

Kết luận

Trên đây là những lưu ý bạn nhất định phải biết trước khi thuê VPS Mỹ. BKNS có một lời khuyên cho bạn. Nếu dịch vụ của bạn hướng đến người dùng trong nước, thì bạn nên sử dụng dịch vụ VPS trong nước bởi những lý do sau đây:

 • Ngày nay chất lượng của dịch vụ VPS trong nước không thua kém gì những dịch vụ VPS Mỹ hay VPS nước ngoài.
 • Hầu hết VPS trong nước đã sử dụng công nghệ Cloud (điện toán đám mây) và 100% ổ cứng SSD.
 • Hạn chế tình trạng bị ảnh hưởng do sự cố đứt cáp quang quốc tế.
 • Dịch vụ thuê VPS trong nước giá rẻ hơn so với dịch vụ thuê VPS Mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.