Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » [HỎI – ĐÁP] Dropbox lưu trữ được bao nhiêu?

[HỎI – ĐÁP] Dropbox lưu trữ được bao nhiêu?

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây được sử dụng phổ biến bởi những tính năng của Dropbox. Vậy Dropbox lưu trữ được bao nhiêu? Bạn không biết phải lựa chọn dịch vụ nào giữa các dịch vụ như Dropbox, Onedrive, Google Drive. Biết được điều này, trong bài viết dưới đây, BKNS sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết để giải đáp thắc mắc trên.

Dropbox lưu trữ được bao nhiêu?

Dropbox lưu trữ được bao nhiêu?

1. Dropbox là gì?

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến miễn phí được thành lập vào năm 2008 bởi Drew Houston và Arash Ferdowsi thuộc công ty Dropbox, trụ sở chính ở San Francisco. Dropbox cho phép người sử dụng có thể đồng bộ miễn phí những tài liệu mang tính chất cá nhân của mình giữa những thiết bị điện thoại và máy tính khi kết nối internet. Người sử dụng có khả năng thực hiện lưu hay tải trực tiếp những tài liệu quả mình lên máy hay về máy để dùng đồng thời có thể truy cập ở bất cứ nơi nào chỉ cần có mạng internet.

Người sáng lập Dropbox, Drew Houston đã nghĩ ra khái niệm Dropbox sau khi liên tục quên ổ đĩa flash USB của mình khi còn là sinh viên tại MIT. Trong một bài đăng “Gặp gỡ nhóm” năm 2009 trên blog Dropbox, anh ấy đã viết rằng các dịch vụ hiện tại vào thời điểm đó “gặp vấn đề với độ trễ Internet , các tệp lớn, lỗi hoặc chỉ khiến tôi suy nghĩ quá nhiều“. Anh ta bắt đầu làm một cái gì đó cho mục đích cá nhân của mình, nhưng sau đó nhận ra rằng nó có thể mang lại lợi ích cho những người khác có cùng vấn đề.

Houston đã thành lập Evenflow, Inc. vào tháng 5 năm 2007 với tư cách là công ty đứng sau Dropbox và ngay sau đó được bảo đảm tài trợ hạt giống từ Y Combinator. Dropbox chính thức ra mắt tại TechCrunch Disrupt năm 2008 , một hội nghị công nghệ thường niên. Do tranh chấp thương hiệu giữa Proxy, Inc. và Evenflow, tên miền chính thức của Dropbox là ” get dropbox.com” cho đến tháng 10 năm 2009, khi mua lại tên miền hiện tại, “dropbox.com”. Vào tháng 10 năm 2009, Evenflow, Inc. được đổi tên thành Dropbox, Inc

2. Dropbox lưu trữ được bao nhiêu?

Dropbox lưu trữ được 2 GB

Dropbox lưu trữ được 2 GB

Mức độ bảo mật của Dropbox khi sử dụng dữ liệu luôn được bảo đảm an toàn và được hệ thống máy chủ chuẩn quốc tế quản trị. Dịch vụ này có khả năng tạo ra những phiên bản tập tin trong khoảng thời gian là 30 ngày. Việc này sẽ giúp người dùng có thể khôi phục dễ dàng khi loại bỏ nhầm tập tin nào đó.

Dropbox được đánh giá là một lựa chọn tốt nhất dành cho những người làm công việc văn phòng, có ít nội dung lưu trữ. Bởi nhà cung cấp dịch vụ này hơi “keo kiệt” chỉ cho 2GB miễn phí. Tuy nhiên không hào phóng về dung lượng miễn phí nhưng dropbox sở hữu những tính năng quản lý được sắp xếp hợp lý, giúp chúng trở nên trực quan và dễ dàng cho người sử dụng hơn. Vì vậy, Dropbox rất dễ sử dụng, trở thành 1 nơi lưu trữ dữ liệu hữu ích.

3. Ưu điểm của Dropbox

Được sử dụng phổ biến vậy chắc hẳn Dropbox đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Vì vậy sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những ưu điểm của Dropbox:

Ưu điểm của Dropbox

Ưu điểm của Dropbox

3.1 Đơn giản hóa quản lý nhóm và an toàn dữ liệu

Những tập tin khi dùng Dropbox Business thì người dùng có thể tối ưu bằng cách sắp xếp ở 1 vị trí trung tâm để kiểm soát dễ dàng hơn. Kiểm soát của quản trị viên sẽ giúp người dùng theo dõi những hoạt động của nhóm và truy cập an toàn đến những dữ liệu được chia sẻ.

Hầu hết toàn bộ những tính năng của Dropbox đều được hỗ trợ trong việc quản lý người dùng chính xác nhất. Người dùng có khả năng biết chính xác người truy cập và xoá dữ liệu khi mất thiết bị đồng thời khôi phục những dữ liệu bạn cần trong vòng 30 ngày.

3.2 Dễ dàng chia sẻ và gửi tập tin

Người sử dụng có khả năng chia sẻ dữ liệu của mình với bất cứ ai người sử dụng muốn, ngay cả khi họ không có tài khoản Dropbox. Toàn bộ những tập tin được chia sẻ bằng Dropbox luôn được cập nhật và cho phép thành lập cả nhóm để trao đổi dữ liệu với nhau một cách hiệu quả.

3.3 Lưu trữ và truy cập các tập tin ở bất cứ đâu

Khi sử dụng dịch vụ Dropbox bạn có khả năng truy cập dịch vụ ở bất cứ nơi đâu và lúc nào bạn muốn. Toàn thông tin đều được đồng bộ hoá với nhau để tạo sự tiện lợi khi sử dụng.

4. Bảng so sánh giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox, Onedrive, Google Drive

So sánh giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox, Onedrive, Google Drive

So sánh giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox, Onedrive, Google Drive

Bảng so sánh giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox, Onedrive, Google Drive

Đặc điểm Dropbox Onedrive Google Drive
Dung lượng sử dụng miễn phí 2GB 5GB 15GB
Giới hạn kích thước file Khác nhau 10GB Khác nhau
Tuỳ chọn gói cao cấp rẻ nhất $8.25/tháng $1.99/tháng $1.99/tháng
Vị trí máy chủ Mỹ Toàn thế giớ Toàn thế giớ
Xếp hạng của người dùng hệ điều hành Android 4.4 4.4 4.4
Xếp hạng của người dùng hệ điều hành iOS 3.3 4.7 4.7

 

Vậy là bài viết trên, BKNS đã gửi đến bạn thông tin Dropbox lưu trữ được bao nhiêu? và những nội dung xoay quanh Dropbox bao gồm như là khái niệm của dropbox, ưu điểm của Dropbox và cảng so sánh giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox, Onedrive, Google Drive để bạn thuận tiện tham khảo. Nếu bạn còn thắc mắc nào xin hãy để lại bình luận ở dưới để được hỗ trợ ngay nhé. Đừng quên truy cập website https://www.bkns.vn/ để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

>> Tìm hiểu thêm: Top 10+ dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất 2020

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.