Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » DNS » DNS Jumper là gì?Cách sử dụng DNS Jumper để chỉnh sửa DNS trên máy tính

DNS Jumper là gì?Cách sử dụng DNS Jumper để chỉnh sửa DNS trên máy tính

Bài viết sau đây , BKNS sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn DNS Jumber là gì, cách sử dụng DNS Jumper để chỉnh sửa DNS trên máy tính. Hãy theo dõi nhé.

DNS Jumper là gì?

DNS Jumper là gì?

1. DNS Jumber là gì?

DNS jumper là một phần mềm tiện ích miễn phí giúp bạn dễ dàng chuyển từ DNS Google sang DNS mở rộng khác

DNS là giao thức internet biến tên trang web có thể đọc được của con người (như sordum.org) thành địa chỉ số có thể đọc được bằng máy. Trong một số trường hợp, bạn có thể cải thiện tốc độ duyệt web hoặc cải thiện bảo mật của bạn bằng cách thay thế DNS được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. DNS Jumper là một công cụ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này.

Nhìn chung, DNS jumper là phần mềm tiện dụng và tuyệt vời mà bạn phải có trên máy tính của mình.

2. Cách sử dụng DNS Jumper chỉnh sửa DNS

Cách sử dụng DNS Jumper chỉnh sửa DNS

Cách sử dụng DNS Jumper chỉnh sửa DNS

Để sử dụng DNS Jumper chỉnh sửa DNS bạn cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Dựa trên những công cụ tìm kiếm, bạn thực hiện tải DNS Jumper, sau đó dùng những phần mềm như WinRAR để giải nén. Hãy chọn DNS Jumper mới nhất để cập nhật những ứng dụng mới nhất.

Bước 2: Vào thư mục DNS Jumper sau đó mở bằng quyền Administrator bằng cách nhấn chuột trái rồi nhấn lệnh Run as administrator.

Bước 3: Trên giao diện của phần mềm DNS Jumper sẽ hiện ra để bạn điều chỉnh thông số trên đó. Giao diện cũng được sử dụng tiếng Việt vì vậy người dùng có thể sử dụng dễ dàng.

Bước 4: Vào Network Adapters, đây chính là chỗ để bạn chọn mạng bạn đang sử dụng là mạng dây hay là wifi. Trong trường hợp bạn không rành thì hãy chọn tất cả để là Network Adapters.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về Network Adapters thì hãy vào biểu tượng mở Network Connections.

Bước 5: Sau khi chọn Network Adapter xong như bước 4 thì bạn tiếp tục lựa chọn máy chủ DNS. Đây là 1 tính năng năng quan trọng mà người dùng cần làm. Ở đây, bạn sẽ dùng phần mềm DNS Jumper chỉnh sửa DNS qua việc lựa chọn những DNS máy chủ, như các máy chủ thông dụng như là Google, OpenDNS.

Bước 6: Khi người dùng lựa chọn một máy chủ nào đó thì địa chỉ DNS sẽ được hiện lên thông tin. Lúc này bạn sẽ chỉnh sửa DNS ở dưới.

Trong trường hợp bạn muốn dùng IPv6 thì có thể nhấn chuột tick vào ô sử dụng IPv6 DNS. Nhưng có một lưu ý trước khi sử dụng IPv6 DNS là địa chỉ DNS Server sẽ ít hơn IPv4 và đa số mạng ở Việt Nam đều đang dùng IPv4.

Bước 7: Sau khi chọn cho mình được DNS phù hợp thì bạn hãy click chuột vào dòng chữ “Áp dụng DNS” với mục đích dùng DNS Jumper chỉnh sửa DNS.

Ở đây, trong thư mục Network Adapters bạn hãy kiểm tra IPv4 Properties đã được thay đổi chưa.

Bước 8: Trong trường hợp bạn không biết DNS nào nhanh nhất thì hãy lựa chọn mục DNS nhanh nhất để tìm.

Bước 9: Trước khi dùng DNS Jumper chỉnh sửa DNS thì bạn cần vào mục kiểm tra DNS để kiểm tra tốc độ phản hồi nhanh hay chậm.

Bước 10: Sau khi đã kiểm tra được tốc độ phản hồi ở bước 9 thì bạn cần chú ý 1 điểm là tốc độ phản hồi có lợi nhất là tốc độ phản hồi thấp. Sau khi đã thực hiện xong bước tìm được DNS Server phù hợp thì hãy lựa chọn mục “Áp dụng máy chủ DNS”.

Bước 11: Sau khi hoàn tất xong 10 bước trên cũng có nghĩa là hoàn thành việc dùng DNS Jumper chỉnh sửa DNS. Bây giờ sẽ bắt đầu thực hiện những tính năng phục như Dọn DNS. Dọn DNS chính là loại bỏ những DNS mà người dùng thiết lập trước.

Bước 12: Trong phần tuỳ chọn, người dùng có thể lựa chọn ngôn ngữ phù hợp cho người dùng dễ sử dụng. Bên cạnh đó, còn có phần thiết lập chung là tính năng cài đặt cơ bản khi dùng DNS Jumper mới nhất để thay đổi DNS.

Hay phần danh sách DNS là một nơi cho phép người dùng thêm những DNS cần thiết mà không nằm trong danh sách có sẵn.

Bài viết trên BKNS đã hướng dẫn bạn cách sử dụng DNS Jumper để chỉnh sửa DNS trên máy tính. Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến bài viết thì hãy để lại bình luận ở dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp 24/7. Đừng quên truy cập website https://www.bkns.vn/ để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

>> Tìm hiểu thêm: 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.