Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Sửa lỗi “could not connect to development server” trong React Native

Sửa lỗi “could not connect to development server” trong React Native

Lỗi could not connect to development server là một lỗi hiếm gặp nhưng người dùng cũng nên biết cách để sửa lỗi này phòng khi gặp phải. Vì vậy, trong bài viết sau đây, BKNS sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi could not connect to development server.

Sửa lỗi could not connect to development server

Sửa lỗi could not connect to development server

1. Kiểm tra hoạt động trong React Native

Trước khi đi vào sửa lỗi bạn cần kiểm tra hoạt động của những chức năng để đảm bảo mọi chức năng đã được cài đặt đúng. Bạn thực hiện kiểm tra những bước sau:

  • Đảm bảo máy packager server vẫn đang hoạt động.
  • Đảm bảo thiết bị / trình giả lập của bạn được kết nối với máy của bạn và có bật gỡ lỗi USB – chạy ‘thiết bị adb’ để xem danh sách các thiết bị được kết nối.
  • Đảm bảo chế độ máy bay được tắt.
  • Nếu bạn đang sử dụng thiết bị vật lý được kết nối với máy, hãy chạy ‘adb Reverse tcp: 8081‘ để chuyển tiếp yêu cầu từ thiết bị của bạn.
  • Nếu thiết bị của bạn nằm trên cùng một mạng Wifi, bạn hãy cài đặt ‘Debug server host & Port for device’‘ trong ‘Dev settings‘ cho địa chỉ IP của máy và cổng của máy chủ Dev cục bộ của bạn – ví dụ: 10.0.1.1:8081.

2. Sửa lỗi could not connect to development server trong React Native

Nếu bạn thực hiện đầy đủ những cách trên mà vẫn chưa sửa được lỗi could not connect to development server thì bạn thực hiện theo những bước chỉ dẫn sau đây.

Bước 1: Lỗi này xảy ra khi bạn đóng cửa sổ nhắc lệnh máy chủ do nhầm lẫn. Cửa sổ lệnh máy chủ sẽ như hình sau:

Sửa lỗi could not connect to development server trong React Native

Bước 2: Vì vậy, không cần phải đóng và biên dịch lại toàn bộ dự án. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn cửa sổ nhắc lệnh của bạn, trong đó bạn đã áp dụng lệnh run-android run gốc.

Bước 3: Gõ lệnh khởi động phản ứng gốc hình bên dưới. Lệnh này sẽ khởi động máy chủ phát triển của bạn ngay lập tức. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn hai lần phím R để chạy lại dự án của bạn trên trình giả lập.

Sửa lỗi could not connect to development server trong React Native 1

Vậy là bài viết trên BKNS đã đưa cho bạn những thông tin sửa lỗi could not connect to development server trong React Native. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể khắc phục được lỗi này. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về bài viết cũng như những vấn đề khác xin hãy để lại bình luận ở dưới để chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc nhanh nhất. Đừng quên truy cập website https://www.bkns.vn/ để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.