Khuyến mãi
Trang chủ » Tin tức » Có nên thuê máy chủ VPS theo giờ hay không

Có nên thuê máy chủ VPS theo giờ hay không

Như chúng ta đã biết, VPS là máy chủ ảo hiện đại được rất người lựa chọn. Bởi sự tiện dụng cũng như khả năng ứng dụng rất tốt và trên hết chính là chi phí. Mặc dù vậy, song song việc thuê VPS thuê VPS theo một chu kỳ nhất định mà các nhà cung cấp đưa ra. Bạn cũng có thể lựa chọn việc thuê máy chủ VPS theo giờ. Những gói này dành cho những người dùng có mục đích đặc biệt cho riêng họ. Vậy thuê VPS theo giờ là gì và các lưu ý khi lựa chọn loại hình này là gì? Hãy cùng BKNS tìm hiểu vấn đề này nhé. 

Thuê máy chủ VPS

Thuê máy chủ VPS theo giờ là gì?

Bình thường, chúng ta thường sẽ thấy việc thuê máy chủ VPS theo chu kỳ như 3,6 tháng hoặc lâu hơn. Đây là mốc thời gian có thể phù hợp để phù hợp với tiến độ công việc và phát triển của một doanh nghiệp. So với việc thuê VPS theo những chu kỳ sẵn có thì việc thuê ngắn hạn theo giờ cũng không quá khác biệt. Điểm khác biệt chính là ở số thời gian và tài nguyên bạn sẽ nhận được. 

Thuê VPS theo giờ không hẳn là thuê trong 1 tiếng, 2 tiếng,… mà có thể hiểu theo cách rộng hơn đó là bạn thuê máy chủ ảo trong một khoảng thời gian nhất định. Và trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ được cấp một lượng tài nguyên tương ứng dựa theo chi phí và yêu cầu bạn đưa ra.

Khi nào cần thuê VPS theo giờ?

Việc quyết định thuê máy chủ VPS theo giờ thật ra không có bất kỳ quy định nào.  Mà nó chỉ dựa vào nhu cầu của người dùng. Có 3 trường hợp rất phổ biến để một người quyết định lựa chọn thuê VPS theo giờ đó là:

  • Bạn thực hiện một dự án ngắn hạn, kết thúc nhanh.
  • Bạn đang thuê máy chủ VPS để thử nghiệm sản phẩm mới.
  • Bạn không thường cần dùng đến VPS.

Đó có lẽ là 3 trường hợp thường thấy nhất khi có khách hàng đăng ký thuê máy chủ VPS ngắn hạn. Cũng tùy vào mục đích và tính chất công việc của người dùng. Mà họ cảm thấy thuê VPS theo chu kỳ 3 tháng – 6 tháng đã vượt quá nhu cầu của họ. Thêm vào đó, không phải cá nhân nào cũng có đủ chi phí để trả phí dịch vụ theo chu kỳ. Chính vì vậy, thuê VPS theo giờ là giải pháp có lợi và linh hoạt hơn.

Ưu điểm của việc thuê VPS theo giờ

  • Khả năng xử lý mạnh mẽ: Tài nguyên của máy chủ nguyên vẹn, do đó luôn đảm bảo khả năng xử lý mạnh mẽ và nhanh chóng. 
  • Bảo mật cao: Với việc thuê máy chủ VPS, máy chủ chính sẽ được bảo mật trước hầu hết các cuộc tấn công DDoS…
  • Quyền truy cập root: Bạn sẽ có quyền truy cập root hoàn chỉnh. Bằng cách này, bạn có thể thực hiện các hoạt động điển hình của môi trường máy chủ chuyên dụng độc lập – cài đặt các mô-đun và phần mềm bổ sung, làm việc trực tiếp với Hệ điều hành của máy chủ,…
  • Khởi tạo nhanh chóng: Máy chủ VPS được khởi tạo nhanh hơn rất nhiều so với một máy chủ chuyên dụng yêu cầu nhiều thời gian lắp ráp, cài đặt. Điều này có nghĩa là VPS của bạn có thể sẵn sàng đi vào hoạt động trong vài giờ, thậm chí là vài phút với tất cả các phần mềm cần thiết được cài đặt sẵn.
  • Dễ dàng mở rộng: Vì bạn chỉ đang sử dụng một phần của máy chủ chính. Nên việc nâng cấp rất dễ dàng. 
  • Chi phí hợp lý hơn so với thuê dài hạn: VPS vốn đã có chi phí tương đối rẻ so với các máy chủ chuyên dụng cùng chức năng. Vì vậy, việc thuê VPS theo giờ nghĩa là mức phí đó càng được thu gọn.
  • Hỗ trợ tốt cho SEO: VPS giúp bạn có tốc độ truy cập website ổn định nhanh chóng. Từ đó có thể hỗ trợ web của bạn lên top website trên các công cụ tìm kiếm.

Những câu hỏi thường gặp về việc thuê VPS theo giờ?

Có nên thuê máy chủ VPS

Có nên thuê VPS theo giờ không?

Hình thức này cơ bản không khác các hình thức khác. Nó cũng chỉ khác ở khoảng thời gian mà thôi. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ có được mức chi phí tối ưu hơn. Giúp bạn tối ưu được ngân sách hơn. 

Khi nào nên thuê VPS theo giờ?

Khi mà dự án của bạn khoảng 1-2 tháng. Đó là một khoảng thời gian lý tưởng để lựa chọn ngắn hạn. Còn nếu bạn cần hơn thì nên thuê theo các gói khác. 

Những lợi ích khi thuê VPS theo giờ là gì?

Khi thuê VPS theo giờ bạn có thể kiểm soát được tốt hơn, tiết kiệm chi phí. Và khả năng nâng cấp mở rộng VPS nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tốt cho việc SEO.

Lời kết

Phía trên là các thông tin xoay quanh dịch vụ thuê máy chủ VPS theo giờ. Để quyết định có nên thuê VPS theo giờ không thật ra phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Nếu bạn thấy thuê theo chu kỳ dài là không cần thì bạn có thể đăng ký thuê ngắn hạn. Hy vọng bài viết trên có thể mang lại lợi ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: 

 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.