Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Các lỗi website » 401 UNAUTHORIZED ERROR – Nguyên nhân và cách khắc phục

401 UNAUTHORIZED ERROR – Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi 401 unauthorized  là một mã trạng thái http (http code 401/401 status code). Http code 401 bị lỗi khiến website mà bạn muốn truy cập không thể tải được. Đọc bài viết sau của BKNS để hiểu rõ hơn về lỗi 401 unauthorized và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 401 unauthorized

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 401 unauthorized

1. Lỗi 401 unauthorized là gì?

Lỗi 401 unauthorized   một mã trạng thái http (http code 401/401 status code). Http code 401 bị lỗi khiến website mà bạn muốn truy cập không thể tải được.

401 unauthorized là một mã trạng thái http (http code 401). Mã trạng thái http là các số nguyên có ba chữ số. Số đầu tiên được dùng để xác định mã nằm trong 5 danh mục là “thông tin”, “thành công”, “chuyển hướng”, “lỗi từ client chỉ ra rằng không thể hoàn thành hoặc sai cú pháp”, “lỗi từ server”.

Nguyên nhân cụ thể là do người dùng nhập sai thông tin đăng nhập vào website gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc gmail. Một nguyên nhân nữa là do tài khoản của người dùng bị Admin giới hạn quyền truy cập.

Status code 401 là lỗi người dùng bị từ chối quyền truy cập

Status code 401 là lỗi người dùng bị từ chối quyền truy cập

Thông báo lỗi 401 unauthorized thường được tùy chỉnh bởi mỗi website, đặc biệt là website lượng truy cập lớn. Một số thông báo sau sẽ được hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt internet khi lỗi 401 error:

  • 401 error
  • error 401
  • status code 401
  • 401 error code
  • 401 authorization
  • 401 authorization required
  • http error 401 – authorization
  • 401 authorization required

2. Cách khắc phục lỗi 401 authorization

Cách khắc phục lỗi 401 authorization

Cách khắc phục lỗi 401 authorization

Bạn có thể áp dụng một trong những cách sau để khắc phục lỗi 401 unauthorized error:

Cách 1: Kiểm tra URL

Rất có thể do URL không được nhập chính xác nên xuất hiện 401 unauthorized. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem mình đã nhập đúng URL chưa? Liên kết được nhấp vào các điểm đến URL chính xác hay chưa? Lưu ý rằng, URL đó chỉ được dành cho người dùng đã được ủy quyền.

Kiểm tra URL khi gặp lỗi 401 authorization required

Kiểm tra URL khi gặp lỗi 401 authorization required

Cách 2: Truy cập trang chủ website đó và tìm liên kết có nội dung Secure Access hay Login

Khi bạn kiểm tra và chắc chắn rằng URL hợp lệ, hãy truy cập vào trang chủ của website đó để tìm liên kết có nội dung Secure Access hay Login. Tại đây, bạn hãy điền chính xác thông tin đăng nhập của mình sau đó thử tải lại trang. Trường hợp không có thông tin đăng nhập, hãy làm theo hướng dẫn đã được cung cấp trên website để thiết lập tài khoản.

Cách 3: Liên hệ với quản trị của website

Nếu website bạn đang muốn truy cập không cần ủy quyền, tốt nhất bạn nên liên hệ với quản trị viên của website đó để thông báo về lỗi 401 authorization.

Cách 4: Đăng nhập lại hay dùng quyền khôi phục mật khẩu trên trang đăng nhập

Lỗi 401 authorization required có thể xuất hiện ngay sau khi bạn đăng nhập. Tức là, khi đó website đã nhận diện được tên người dùng cùng mật khẩu nhưng một trong hai hoặc cả hai trường này đều sai. Khi đó, bạn hãy cố gắng nhớ chính xác tên đăng nhập và mật khẩu và tiến hành đăng nhập lại hoặc sử dụng quyền khôi phục mật khẩu trên website bạn muốn đăng nhập.

Đăng nhập lại hay dùng quyền khôi phục mật khẩu trên trang đăng nhập khi gặp lỗi http code 401

Đăng nhập lại hay dùng quyền khôi phục mật khẩu trên trang đăng nhập khi gặp lỗi http code 401

Như vậy, 401 unauthorized error xuất hiện khi người dùng nhập sai thông tin đăng nhập vào website gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc gmail hoặc do tài khoản của người dùng bị Admin giới hạn quyền truy cập.

BKNS cũng đã chia sẻ với bạn cách khắc phục lỗi 401 unauthorized. Nếu bạn có cách khắc phục khác nhanh chóng và hiệu quả hơn, hãy cùng thảo luận với BKNS thông qua phần bình luận bên dưới bài viết. Đừng quên truy cập website https://www.bkns.vn/ thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích về giải pháp mạng nhé!

>> Tìm hiểu thêm: 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.