Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Server » Thuê Server riêng – máy chủ riêng tại BKNS

Thuê Server riêng – máy chủ riêng tại BKNS

thuê server riêng giá rẻThuê Server riêng là một trong những giải pháp được đông đảo các doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Việc này đảm bảo an toàn dữ liệu và mang lại hiệu quả trong quá trình vận hành. Lợi ích và thời điểm thích hợp để thuê server riêng là gì? Tại sao thuê server riêng, thuê server giá rẻ đang là xu hướng? Cùng tìm hiểu nhé!

Có nên thuê server không?

Thuê Server riêng là dịch vụ thuê server mà ở đó bạn sẽ được cung cấp toàn bộ máy chủ. Bao gồm vị trí đặt máy chủ, phần cứng và các hạ tầng kèm theo. Bạn có thể tự quản lý và vận hành hoặc nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn điều đó.

Khi thuê server riêng, bạn sẽ được gì?

  • Khi lựa chọn dịch vụ thuê server, bạn sẽ được toàn quyền sử dụng máy chủ mà không phải chia sẻ tài nguyên cho bất kỳ ai.
  • Thuê máy chủ riêng sẽ giúp bạn dễ dàng set up cấu hình phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình. Mà tiết kiệm chi phí so với việc tự đầu tư một server vật lý.
  • Ngoài việc được đảm bảo bảo mật, nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh, đơn vị cung cấp sẽ chịu trách nhiệm theo quy định hợp đồng cả hai bên đã thỏa thuận.

Khi nào doanh nghiệp nên thuê server riêng?

Doanh nghiệp có nguồn tài chính mạnh và ổn định

Trên thực tế, chi phí để thuê dịch vụ Server riêng không phải là nhỏ. Dù kế hoạch của doanh nghiệp lâu dài hay ngắn hạn, việc thuê server riêng cũng sẽ tốn 1 khoản chi phí cố định. Việc xác định được khả năng tài chính hiện tại để lựa chọn gói phù hợp là điều cần thiết.

Mong muốn gia tăng việc lưu trữ

Khi những phương án cũ đã quá tải. Dùng chung máy chủ với các doanh nghiệp khác thì kho lưu trữ sẽ bị hạn chế. Doanh nghiệp cần mở rộng phần cứng để vận hành và lưu trữ nguồn dữ liệu lớn hơn. Thì thuê máy chủ vật lý là lựa chọn hợp lý.

Nhận được hỗ trợ 24/7

Doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn muốn đặt máy chủ ở Data Center đạt chuẩn quốc tế. Doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng dịch vụ thuê máy chủ. Nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo cho bạn tốc độ đường truyền ổn định và được hỗ trợ kỹ thuật 24/7. 

Ưu điểm của việc thuê server riêng

Tài nguyên dùng riêng

Khi sử dụng máy chủ dùng chung, lượng tài nguyên sẽ được chia sẻ cùng lúc cho nhiều người. Trường hợp doanh nghiệp này sử dụng nhiều tài nguyên hơn sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng của những người dùng khác. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của doanh nghiệp.

Do vậy, nhiều đơn vị lựa chọn thuê máy chủ vật lý dùng riêng để có thể sử dụng nguồn tài nguyên một cách chủ động. Điều này giúp cải thiện hiệu suất của Website và quản lý lưu lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có toàn quyền kiểm soát tài nguyên cùng các yếu tố như khả năng tương thích trình duyệt, quảng cáo hay hình ảnh ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Website.

Độ an toàn, bảo mật cao

 Khi sử dụng máy chủ riêng, doanh nghiệp là đơn vị duy nhất truy cập vào máy chủ. Vì thế, tính bảo mật được nâng cao hơn so với sử dụng máy chủ chung. Ngoài ra, nó còn giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý, nâng cao tiêu chuẩn an toàn để phòng tránh các cuộc tấn công mạng mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của trang Web.

Sử dụng một địa chỉ IP duy nhất

Với máy chủ dùng chung, các Website sẽ chia sẻ cùng một địa chỉ IP và việc này đôi khi sẽ mang lại những ảnh hưởng tiêu cực. Ví dụ như một Website trong hệ thống bị đưa vào “danh sách đen” thì có thể tác động đến thứ hạng của các trang Web khác. Trong khi đó, lựa chọn thuê Server riêng với địa chỉ IP duy nhất sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc kiểm soát uy tín thương hiệu trên môi trường mạng.

Quản trị linh hoạt

Với dịch vụ cho thuê máy chủ, khách hàng được phép cài đặt các ứng dụng theo nhu cầu riêng mà không bị giới hạn. Ngoài ra, việc quản trị cũng được linh hoạt hơn vì không phải phụ thuộc vào ai.

Tối ưu chi phí

Thông thường để đầu tư thiết kế Server tốn rất nhiều chi phí và thời gian. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro trong quá trình xây dựng. Cho nên việc thuê Server riêng, server giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và tránh được các rủi ro.

Lưu ý khi thuê server riêng

Nên thuê Server trong nước

Lợi thế về ngôn ngữ: Nếu server của bạn vận hành ổn định thì sẽ không có gì để nói. Nhưng hãy tính đến trường hợp máy chủ bị gặp sự cố. Nhân viên kỹ thuật Việt Nam chắc chắn sẽ hiểu vấn đề và giải quyết kịp thời cho bạn. Thay vì hai bên khó hiểu ngôn ngữ của nhau nếu bạn thuê server tại nước ngoài.

Hiệu suất

Khoảng cách địa lý là lý do hiệu suất của Server nước ngoài không hiệu quả bằng trong nước. Việc này cũng khiến cho tốc độ truy cập bị ảnh hưởng. Từ cuối 2021, sự cố đứt cáp quang biển xảy ra liên tục khiến đường truyền mạng đi quốc tế của Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề. Trong tương lai, sự cố tương tự vẫn có thể xảy ra. Cách khắc phục lâu dài là người dùng Việt Nam nên thuê server trong nước để đảm bảo hiệu suất.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thuê server uy tín, thuê server giá rẻ không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn. Khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ tại BKNS, bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ 24/7. Khi có sự cố xảy ra, BKNS đảm bảo khắc phục ngay cho bạn. Đó là trường hợp rất hy hữu. Bởi server của bạn sẽ được đặt ở Data Center chuẩn Tier 3. Nơi có điều kiện tốt nhất để Server của bạn có thể hoạt động 24/7/365.

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.