Các hỏi đáp về dịch vụ tên miền

 • Tôi có tên miền rồi nay chỉ muốn đăng ký Web hosting thì có được không?

  Tất nhiên là được. Khi đăng ký dịch vụ, Quý khách chọn gói dịch vụ Hosting, sau đó Quý khách chọn Tôi đã có tên miền và sẽ cập nhật DNS. Sau đó Quý khách nhập tên miền mà Quý khách đã có vào ô www.

  Lưu ý : Quý khách phải chuyển DNS (Domain NameServer) hoặc IP về server của chúng tôi với thông tin đã được gửi về email quý khách.

  → Chi tiết

 • Hỏi đáp tên miền 2: Tôi muốn kiểm tra tên miền tôi định đăng ký thì phải làm sao?

  Quý khách không biết liệu tên miền này có ai đăng ký sử dụng hay chưa, điều này rất đơn giản, Quý khách chỉ cần nhấn vào link Kiểm tra tên miền của chúng tôi là hệ thống này tự động kiểm tra và Quý khách sẽ nhận được kết quả ngay tức thì.

  Mời Quý khách click vào link: Kiểm tra tên miền

  → Chi tiết

 • Hỏi đáp tên miền 3: Tôi muốn biết tầm quan trọng của việc đăng ký và sử dụng tên miền?

  Để khẳng định tên thương hiệu doanh nghiệp của Quý khách trên Internet cũng như để khẳng định vị trí trên thương trường thì Quý khách cần phải chọn cho doanh nghiệp của mình một tên miền và đăng ký sử dụng tên miền này. Quý khách cũng nên lưu ý rằng tên miền đã đăng ký thì không thể sửa được, do vậy Quý khách hãy cân nhắc kỹ trước khí chọn tên miền để đăng ký.

  → Chi tiết

 • Hỏi đáp tên miền 4: Tôi không biết tên miền do ai quản lý?

  Tên miền quốc tế cấp cao chung do Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN) – tổ chức quản lý tên miền quốc tế cấp và quản lý.

  → Chi tiết

 • Hỏi đáp tên miền 5: Làm cách nào để tôi có được một tên miền chính thức?

  Để có được một tên miền chính thức, Quý khách phải đăng ký với cơ quan quản lý chính thức và tất nhiên Quý khách phải trả phí. Quý khách nên lưu ý rằng, tên miền không phải là dạng mua một lần, mỗi năm Quý khách phải đóng tiền để Renew (duy trì) tên miền của mình tức là đóng tiền để giữ lại quyền sở hữu tên miền đó. Nếu Quý khách không đóng tiền Renew, đương nhiên tên miền của Quý khách không còn sử dụng được nữa đồng thời Quý khách cũng sẽ mất quyền sở hữu tên miền đó. Và khi tên miền này không còn thuộc quyền sở hữu của Quý khách thì người khác có thể đăng ký và sử dụng tên miền này. Tuy nhiên, khi Quý khách chọn lựa dịch vụ của chúng tôi thì Quý khách không cần phải lo lắng, BKNS cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền trên Internet, ngay sau khi nhận đựoc yêu cầu của Quý khách, chúng tôi sẽ hoàn tất các thủ tục để Quý khách có được một tên miền theo đúng ý mình.

  → Chi tiết

 • Hỏi đáp tên miền 6: Tôi sẽ được hỗ trợ gì sau khi đăng ký tên miền?

  Quý khách sẽ được:

  – Tư vấn về phát triển website

  – Tư vấn chọn hosting cho tên miền đã đăng ký

  – Tư vấn để có một hệ thống thư điện tử với tên miền đã đăng ký

  – Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ nhắc nhở Quý khách thanh toán khoản phí gia hạn tên miền trước thời gian hết hạn để chúng tôi tiếp tục duy trì tên miền cho Quý khách.

  → Chi tiết

 • Hỏi đáp tên miền 7: Tôi được sở hữu tên miền như thế nào?

  Khi Quý khách có tên miền do BKNS cung cấp thì tên miền đó sẽ hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Quý khách, sẽ không có tên miền thứ 2 như thế xuất hiện trên thế giới. Quý khách có thể sử dụng tên miền này đến khi nào Quý khách muốn và có thể vì một lý do nào đó Quý khách muốn chuyển (transfer) hoặc có thể rao bán tên miền thay vì hủy tên miền với cơ quan quản lý.

  → Chi tiết

 • Hỏi đáp tên miền 8: Thủ tục để transfer tên miền quốc tế về BKNS?

  – Nộp phí transfer

  – Trạng thái tên miền:unlock

  – Khách hàng phải confirm việc transfer thông qua email administrator contact của domain với một mã xác thực (Authorization Code)

  → Chi tiết

 • Hỏi đáp tên miền 9: Ai có thể đăng ký tên miền quốc tế?

  Tên miền quốc gia có quy định riêng đối với từng quốc gia. Đối với tên miền quốc tế thì không có một hạn chế nào về đối tượng đăng ký tên miền. Tất cả cá nhân, tổ chức, không phân biệt thuộc quốc gia nào đều có thể đăng ký một hoặc nhiều tên miền quốc tế.

  → Chi tiết

 • Hỏi đáp tên miền 10: Ai quản lý các tên miền?

  Tên miền quốc tế và tên miền quốc gia cấp 1 do tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN) quản lý. Tên miền quốc gia cấp thấp hơn do cơ quan quản lý tên miền của từng nước quản lý. Ở Việt Nam, cơ quan quản lý tên miền quốc gia là VNNIC.
  Khách hàng đăng ký là người sẽ có toàn quyền đối với tên miền.

  → Chi tiết

 • Hỏi đáp tên miền 11: Bảo mật thông tin tên miền là gì ?

  Khi Quý khách đăng ký một tên miền với nhà đăng ký tên miền, các thông tin tên miền của Quý khách (chẳng hạn như họ tên, Tên công ty, Địa chỉ, Số điện thoại, Địa chỉ Email).  Thông tin này trở nên sẵn có cho bất cứ ai thực hiện một tra cứu tên miền của Quý khách.

  Bằng cách sử dụng của dịch vụ bảo vệ thông tin tên miền, Quý khách có thể ngay lập tức chấm dứt việc lạm dụng.  Khi Quý khách kích hoạt dịch vụ này cho các tên miền của Quý khách, nhà đăng ký tên miền thay thế các chi tiết liên hệ của Quý khách trong Whois bằng chi tiết liên lạc khác.

  → Chi tiết

 • Hỏi đáp tên miền 12: Cá nhân được đăng ký dưới những nhóm tên miền VN nào?

  Cá nhân được đăng ký tên miền dưới .com.vn; .biz.vn; .net.vn; .edu.vn; .pro.vn; .health.vn; .name.vn; .ac.vn; .info.vn và một số trường hợp đặc biệt theo tên địa danh nơi họ sống và làm việc.

  → Chi tiết