TÊN MIỀN ID.VN LÀ GÌ?

ID.VN là đuôi tên miền mới mở rộng của .VN. ID là viết tắt của Identity, có nghĩa là định danh. Tên miền ID.VN dành cho cá nhân Việt Nam đăng ký sử dụng để quảng bá hình ảnh, sản phẩm và định danh thương hiệu cá nhân trên môi trường mạng.

TÊN MIỀN ID.VN DÀNH CHO AI?

Tên miền ID.VN là đuôi tên miền dành cho các công dân Việt Nam từ 18-23 tuổi, được miễn phí đăng ký, sử dụng tên miền ID.VN trong vòng hai năm và được cấp phát miễn phí 1 lần.

Việc mở thêm các đuôi tên miền mới là cơ hội giúp website của bạn tạo dấu ấn mạnh mẽ trên Internet, phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ mới và phủ sóng thương hiệu của bạn trên không gian mạng với tên miền riêng.

LỢI THẾ ĐUÔI TÊN MIỀN ID.VN

Group-1.png

ĐỊNH DANH GƯƠNG MẶT SỐ CHO CÁ NHÂN

Groupidvn

CÁCH ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TÊN MIỀN ID.VN

TẠI SAO NÊN ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN TẠI BKNS?

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tên miền ID.VN là gì?

Căn cứ theo thông tư số 21/2021/TT-BTTTT (Thông tư 21) ban hành vào ngày 08/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, tên miền ID.VN ra đời cùng lúc với tên miền IO.VNAI.VN. Tên miền ID.VN là tên miền quốc gia Việt Nam cấp 2 dùng chung, được quản lý bởi Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). 

Theo nội dung của thông tư, tên miền ID.VN dành cho cá nhân Việt Nam đăng ký sử dụng để quảng bá hình ảnh, sản phẩm và thương hiệu cá nhân trên môi trường mạng thông qua website, CV trực tuyến, blog. Công dân từ 18 – 23 tuổi sẽ được miễn phí đăng ký tên miền ID.VN trong vòng 2 năm.

Tên miền ID.VN sẽ tạo nên không gian tên miền mới đa dạng, phong phú hơn. Nhằm mục đích giúp người đăng ký tên miền có thêm sự lựa chọn, không sợ bị trùng lặp. Mỗi người dân Việt Nam sở hữu một tên miền cá nhân với đuôi tên miền ID.VN sẽ tạo nên một không gian mạng văn minh, lành mạnh hơn bao giờ hết.

Tên miền ID.VN dùng cho đối tượng nào? Mục đích sử dụng là gì?

Dựa vào quy định, tên miền ID.VN chỉ dành cho công dân Việt Nam, có quốc tịch Việt Nam, cụ thể là những đối tượng sau:

  • Ưu tiên cá nhân, công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 23 tuổi.
  • Chỉ cần là công dân Việt Nam thuộc mọi đối tượng, bạn sẽ được đăng ký tên miền ID.VN mà không cần thêm điều kiện nào khác.

Tên miền ID.VN rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, lập trình viên hay người đam mê khởi nghiệp, sáng tạo nội dung…

ID.VN được sử dụng với mục đích quảng bá hình ảnh, sản phẩm và thương hiệu cá nhân trên môi trường mạng thông qua website, CV trực tuyến, blog. Tên miền thương hiệu cá nhân sẽ là một hình ảnh đẹp, trong sạch trên mạng Internet, giúp bạn và thương hiệu của bạn được tiếp cận đến mọi người trên không gian mạng một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Ai là người được miễn phí sử dụng tên miền?

Đối với tên miền ID.VN, đối tượng được sử dụng miễn phí là các công dân Việt Nam từ 18-23 tuổi. 

Điều kiện để được sử dụng tên miền miễn phí?

Từ ngày 1/6/2023 đến hết ngày 31/12/2025, công dân Việt Nam có độ tuổi từ đủ 18 tuổi đến 23 tuổi sẽ được đăng ký sử dụng tên miền ID.VN miễn phí.

Mỗi cá nhân đúng theo đối tượng ưu tiên chỉ có thể hưởng ưu đãi về phí, lệ phí cho duy nhất 01 tên miền ID.VN đăng ký mới đầu tiên.

Thời gian sử dụng miễn phí là bao lâu?

Đối với tên miền ID.VN, các đối tượng ưu tiên kể trên sẽ được ưu đãi không thu phí, lệ phí trong 2 năm kể từ ngày tên miền được cấp; chỉ phải nộp lệ phí từ năm thứ 3 tính từ ngày tên miền được cấp.

Cách đăng ký tên miền miễn phí?

Để có thể đăng ký tên miền miễn phí, người dùng cần cung cấp hồ sơ thông tin chứng minh thuộc đối tượng ưu đãi. Sau đó tiến hành lựa chọn tên miền, chọn Nhà đăng ký và hoàn thiện thủ tục đăng ký để đưa tên miền vào sử dụng. 

Bạn hoàn toàn có thể truy cập website https://www.bkns.vn/ để được đội ngũ nhân viên của BKNS hỗ trợ đăng ký tên miền miễn phí.

Khi đăng ký có chương trình khuyến mãi hay quà tặng nào không?

Đối với tất cả khách hàng trong độ tuổi 18-23 tuổi đăng ký mới tên miền ID.VN tại BKNS sẽ nhận được những ưu đãi sau:

  • Miễn phí 1 tên miền ID.VN thời hạn 2 năm
  • Miễn phí 1 gói hosting 500MB trong 2 năm
  • 800+ mẫu website mẫu, Blog miễn phí
  • Miễn phí email theo tên miền giới thiệu cá nhân
  • 10+ Mẫu CV, Profile xin việc đẹp
  • Giảm thêm 500K khi đăng ký Hosting/Email/Cloud VPS.
Nếu có vấn đề xảy ra khi sử dụng thì liên hệ hỗ trợ như thế nào?

Nếu có vấn đề xảy ra khi sử dụng, bạn có thể liên hệ các kênh hỗ trợ của BKNS

Website: www.bkns.vn 

Email liên hệ: info@bkns.vn

Hotline tư vấn dịch vụ:  1800 646 884 (Miễn phí cước)

Zalo OA: https://zalo.me/2418539408984655098 

Facebook: https://www.facebook.com/bkns.vn/