Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Hosting (Linux, Windows) » Reseller Hosting là gì? Ưu nhược đểm của reseller web hosting

Reseller Hosting là gì? Ưu nhược đểm của reseller web hosting

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Reseller Hosting nhưng chưa hiểu chính xác nó là gì? Đặc tính và ưu điểm của nó ra sao? Những ai có thể thành Reseller? Những thắc mắc đó sẽ được BKNS giải đáp trong bài viết sau đây.

Reseller Hosting là gì?

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Reseller Hosting nhưng chưa hiểu chính xác nó là gì?

1. Reseller Hosting là gì?

Reseller Hosting (đại lý Hosting) là một loại hình của Web Hosting. Reseller Hosting mua dịch vụ của nhà cung cấp Hosting với giá sỉ rồi sau đó bán lại băng thông, không gian máy chủ hoặc có thể Shared Hosting, bán lại Shared Server Space cho khách hàng cuối.

2. Reseller Hosting có đặc tính gì?

Các gói Hosting sẽ được các đại lý chia nhỏ để cung cấp cho khách hàng của họ. Reseller web hosting thích hợp với những công ty thiết kế website, cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Các đại lý này có thể nâng cấp dễ dàng và nhanh chóng lên tài khoản lớn hơn mà không ảnh hưởng đến cấu trúc hoạt động website của khách hàng. Reseller web Hosting có các đặc tính cơ bản sau đây:

 • Không cần mất lệ phí khi đăng ký.
 • Quản trị tài khoản thông qua Control Panel riêng và hệ điều hành được cài đặt sẵn.
 • Hệ thống lưu trữ của Reseller Hosting công nghệ RAID 10.
 • Miễn phí cài đặt DNS tương ứng với Domain.
 • Dịch vụ Hosting của Reseller web hosting luôn đảm bảo sự ổn định và bảo mật dữ liệu của khách hàng.
 • Dịch vụ sẽ không bị gián đoạn khi thực hiện nâng cấp tài nguyên trong 5 phút.
 • Tự chia nhỏ gói dịch vụ và quyết định giá bán lẻ.
 • Thực hiện khôi phục và sao lưu dữ liệu dự phòng.  
 • Cung cấp tài liệu, video, ebook hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ một cách rõ ràng và dễ hiểu.

3. Ưu điểm của Reseller Hosting

Ưu điểm của Reseller Hosting

Reseller Hosting có thể quản lý tài khoản của tất cả khách hàng cùng một lúc, thiết lập giới hạn và nguồn lực một cách dễ dàng

Hiện nay, dịch vụ Hosting ngày càng phổ biến và nhận được sự ưu ái của khách hàng Việt. Nắm bắt xu hướng đó, rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting ra đời. Reseller Hosting là một trong số đó, nó có những ưu điểm sau đây:

 • Không cần không gian để phục vụ khách hàng bởi vì nó là một công việc kinh doanh trực tuyến. Reseller cũng không cần quá quan tâm đến nguyên liệu hay hàng hóa cung cấp cho khách hàng. Nhiều Reseller Hosting không bao giờ hoặc ít khi gặp trực tiếp khách hàng.
 • Có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và cung cấp cho họ các gói lưu trữ Hosting với nhiều tính năng hơn. Bởi vì, tài khoản lưu trữ của Reseller Hosting thường phong phú hơn các máy chủ web.
 • Không cần quá am hiểu về Web Hosting, khả năng nhạy bén trong kinh doanh và yếu tố cần thiết hơn cả.
 • Có thể cung cấp các dịch vụ như thiết kế website, lập trình web, đăng ký Domain,… Những dịch vụ này không yêu cầu phải có server, máy chủ DNS. Reseller Hosting có thể thiết lập tài khoản cho khách hàng và quản lý nó mà không gặp không khó khăn gì.
 • Khả năng tùy biến bảng điều khiển là một trong những lợi thế của Reseller Hosting. Reseller Hosting có thể quản lý tài khoản của tất cả khách hàng cùng một lúc, thiết lập giới hạn và nguồn lực một cách dễ dàng. Mỗi khách hàng cũng có quyền truy cập vào bảng điều khiển độc lập của riêng mình và được cá nhân hóa với thương hiệu của Reseller Hosting.
 • Mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi được tạo nên giữa Reseller Hosting và công ty Hosting.

4. Nhược điểm của Reseller Hosting

Reseller Hosting có hàng loạt ưu điểm vượt trội nhưng cũng không tránh được việc còn tồn tại một vài nhược điểm sau đây:

 • Trở ngại lớn nhất của Reseller Hosting chính là chi phí quảng cáo khá cao nếu muốn cạnh tranh với những nhà cung cấp Web Hosting có quy mô lớn. Bởi lẽ, Reseller Hosting thực tế chỉ là dịch vụ mua đi bán lại Hosting. Cho nên, việc bỏ ra một khoản tài chính lớn để quảng bá thương hiệu là điều tất yếu.
 • Reseller Hosting muốn định vị thương hiệu trên thị trường cần chú trọng nhiều đến chất lượng sản phẩm, giá bán, dịch vụ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng. Để có thể tổ chức và vận hành chuyên nghiệp, Reseller Hosting cần đầu tư cả thời gian, công sức và tiền bạc.   

5. Những đối tượng nào có thể trở thành Reseller?

Kể từ khi ngành công nghiệp lưu trữ web ra đời và phát triển, có rất nhiều Reseller ra đời. Các Reseller có thêm một khoản thu nhập và cơ hội mở rộng kinh doanh mà không cần đầu tư nhiều vốn trả trước. Sau đây là 3 Web Hosting  Reseller điển hình.

Những đối tượng nào có thể trở thành Reseller?

Những đối tượng nào có thể trở thành Reseller?

5.1 Affiliate Reseller

Reseller hoạt động như một đại lý cho công ty Hosting bằng cách quảng cáo dịch vụ. Khách hàng khi có nhu cầu sẽ mua trực tiếp dịch vụ từ công ty Hosting. Reseller sẽ nhận được khoản hoa hồng nếu thu hút được nhiều khách hàng và tăng số lượng sản phẩm bán được.

5.2 Marketing Reseller

Các Reseller đóng vai trò như nhà tiếp thị cho công ty cung cấp Hosting. Khách hàng sẽ thuê dịch vụ từ đại lý bán lẻ nhưng mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ sẽ được công ty lưu trữ trực tiếp xử lý. Trong trường hợp này, các đại lý chỉ bán dịch vụ Hosting nhưng không có trách nhiệm giải quyết bất cứ vấn đề gì liên quan kỹ thuật hay khiếu nại.

5.3 Portioning Reseller

Với hình thức này, các đại lý bán lẻ sẽ mua lượng lớn không gian lưu trữ và băng thông và chia nó ra thành các phần nhỏ để bán cho khách hàng. Nếu có vấn đề gì xảy ra trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý bán lẻ này.

Tài khoản Reseller có thể tạo ra các tài khoản Hosting nhỏ hơn cho người sử dụng cuối. Một phần nhất định của băng thông và không gian ổ cứng sẽ được cung cấp cho khách hàng cuối. Nếu Reseller Hosting muốn sử dụng lượng lớn tài nguyên thì có thể thuê server riêng hay máy chủ ảo VPS từ các công ty Hosting để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Tại BKNS, chúng tôi có cho thuê dịch vụ Reseller hosting cPanel reseller hosting directadmin với nhiều ưu đãi đặc biệt, với không gian bộ nhớ, băng thông lớn với giá rẻ bất ngờ. Các bạn quan tâm hãy tham khảo để  sử dụng tiện ích này ngay nhé!

Thường xuyên truy cập website bkns.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích về tên miền, thiết kế website, dịch vụ lưu trữ website, quảng cáo website hay tư vấn giải pháp mạng nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.