Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » WordPress » Top 9+ plugin tăng tốc WordPress tốt nhất 2020

Top 9+ plugin tăng tốc WordPress tốt nhất 2020

Việc thêm plugin để tăng tốc quá trình tải wordpress là việc làm vô cùng cần thiết và phổ biến cho những người quản lý wordpress. Bài viết sau đây, BKNS sẽ cung cấp cho bạn top 9 plugin tăng tốc WordPress tốt nhất để bạn tham khảo.

plugin tăng tốc WordPress tốt nhất

Top 9+ plugin tăng tốc WordPress tốt nhất

1. Async JS and CSS

Plugin tăng tốc cho wordpress với Async JS and CSS

Plugin tăng tốc cho wordpress với Async JS and CSS

Chức năng của plugin này là thay đổi lại phương thức của toàn bộ file .css và .js có trong trang thành kỹ thuật đồng bộ, không tính những file thuộc host bên ngoài. Bên cạnh đó, Async JS and CSS đặc biệt phù hợp với những người muốn dùng kỹ thuật tải đồng bộ.

2. Plugin Organizer

Plugin tăng tốc cho wordpress với Plugin Organizer

Plugin tăng tốc wordpress với Plugin Organizer

Plugin Organizer cho phép người dùng cấu hình những plugin đã cài đặt chỉ được load ở 1 trang bất kỳ trong wordpress.

Trong trường hợp website của bạn có nhiều chức năng, cài đặt nhiều plugins thì việc tắt những plugin không dùng ở homepage sẽ giúp website của bạn load nhanh hơn.

3. P3 Plugin Performance Profiler

Plugin tăng tốc cho wordpress với P3 Plugin Performance Profiler

Plugin tăng tốc cho wordpress với P3 Plugin Performance Profiler

P3 Plugin Performance Profiler là một trong những plugin tăng tốc wordpress tốt nhất hiện nay. Plugin này được tạo ra để quét thời gian mỗi plugin chiếm dụng mỗi khi website của bạn được tải. Đồng thời, plugin này sẽ kiểm tra xem plugin nào đang làm chậm quá trình tải website của bạn, sau đó sẽ thông báo dữ liệu chi tiết được thống kê cho bạn. Việc của bạn chỉ cần xoá plugin gây ảnh hưởng lớn đến website sau khi không còn được dùng.

4. Autoptimize

Plugin tăng tốc cho wordpress với Autoptimize

Plugin tăng tốc cho wordpress với Autoptimize

Autoptimize là một trong những plugin giúp plugin tăng tốc wordpress. Plugin này phổ biến cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Plugin này có chức năng tăng tốc độ tải website cho wordpress bằng phương pháp Minify. Trong đó, phương pháp minify để giảm bớt hay nén không làm mất đi bất kỳ thành phần nào của JavaScript và CSS mà chỉ xoá bỏ những khoảng trắng, dấu xuống hàng rồi gộp chúng lại thành 1. 

5. Lazy Load for Comments

Plugin tăng tốc cho wordpress với Lazy Load for Comments

Plugin tăng tốc wordpress với Lazy Load for Comments

Lazy Load for Comments là plugin cho phép người dùng thấy hình ảnh cho phần bình luận. Bởi phần bình luận cũng là một trong những thành phần của website ảnh hưởng đến tốc độ tải website. Lazy Load for Comments có duy nhất 1 chức năng là thêm hiệu ứng tải bình luận khi người dùng cuộn website đến phần bình luận hoặc click vào button tải bình luận. 

6. WP-Optimize

Plugin tăng tốc cho wordpress với WP-Optimize

Plugin tăng tốc wordpress với WP-Optimize

Nếu bạn đã sử dụng mã nguồn lâu năm thì dữ liệu sẽ phình to. WordPress cũng tương tự vậy. Vì vậy database sẽ trở nên to hơn và kèm theo nhiều thứ không cần thiết, làm quá trình truy cập vào website của bạn sẽ chậm hơn bình thường. Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần cài đặt plugin WP-Optimize. WP-Optimize được tạo ra để xoá thư mục spam, pingpacks, trackback. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt plugin trong trường hợp bạn không muốn dùng để dọn dẹp tối ưu database hoặc cũng có thể active khi bạn cần dùng. 

7. Advanced Lazy Load

Plugin tăng tốc cho wordpress với Advanced Lazy Load

Plugin tăng tốc wordpress với Advanced Lazy Load

Advanced Lazy Load là 1 plugin trong wordpress giúp tối ưu tải trang khá tốt bằng cách dùng hiệu ứng Lazy Load hình ảnh. Trong đó, Lazy Load là một kỹ thuật nhằm trì hoãn việc tải những hình ảnh đầy đủ của 1 website. Trong trường hợp, những website cố gắng load những hình ảnh trong 1 khoảng thời gian để những hình ảnh được tải lên. Ngoài ra, Lazy Load được dùng để hiển thị những hình ảnh khi người sử dụng muốn thấy chúng. Hiệu ứng Lazy cung cấp cho người dùng chức năng hiển thị những hình ảnh mà vị trí người dùng cuộn trang. 

8. EWWW Image Optimizer

Plugin tăng tốc cho wordpress vớiPlugin tăng tốc cho wordpress EWWW Image Optimizer

Plugin tăng tốc cho wordpress EWWW Image Optimizer

Hình ảnh chính là một thành phần chiếm khá nhiều tài nguyên trên hosting/server, chiếm phần lớn Pagesize làm cho tốc độ tải trang chậm hơn. Việc này gây ra hậu quả là giảm trải nghiệm người dùng làm cho website của bạn ít lượt truy cập đi.

Hình ảnh chưa được tối ưu cũng làm cho google đánh giá thấp website của bạn đồng thời thứ hạng trong kết quả tìm kiếm sẽ khó đạt được vị trí cao. EWWW Image Optimizer chính là giải pháp cho vấn đề này, nó giúp tối ưu hình ảnh cho website từ đó giảm đi dung lượng hình ảnh tải lên website mà không ảnh hưởng đến chất lượng. 

9. W3 Total Cache

Plugin tăng tốc cho wordpress với W3 Total Cache

Plugin tăng tốc cho wordpress với W3 Total Cache

W3 Total Cache chính là plugin được tạo ra để tạo cache giúp tốc độ WordPress đạt hiệu quả tối đa. Đồng thời, nó giúp hiệu suất của máy chủ làm việc tối ưu và tạo ra những bộ nhớ đệm. W3 Total Cache hoạt động bằng cách lưu lại cache cho những traffic đã đến site bạn để giúp tốc độ tải site cho những lần truy cập của khách nhanh hơn nhiều. Bên cạnh đó, thì việc dùng bộ nhớ đệm này sẽ giúp giảm 70% gánh nặng đến máy chủ cũng như là giả thời gian tải trang web. Nhưng đây lại là 1 plugin thích hợp cho những người có kiến thức sâu một chút. 

Bài viết trên, BKNS đã cung cấp cho bạn top 9 plugin tăng tốc WordPress tốt nhất. Nếu còn thắc mắc nào về bài viết này, xin hãy để lại bình luận ở dưới để được giải đáp nhanh nhất. Đừng quên truy cập bkns.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

>> Tìm hiểu thêm: 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.