Khuyến mãi
Trang chủ » Hướng dẫn » Tên miền » Domain và Hosting là gì? Đọc ngay để hiểu hơn

Domain và Hosting là gì? Đọc ngay để hiểu hơn

Nhắc đến website người ta sẽ nghĩ ngay đến Domain và Hosting. Vậy Domain và Hosting là gì? Domain và Hosting có mối quan hệ như thế nào? Tham khảo bài chia sẻ dưới đây của BKNS.

Domain và Hosting là gì? Domain và Hosting có mối quan hệ như thế nào

Domain và Hosting là gì? Domain và Hosting có mối quan hệ như thế nào

1. Domain và Hosting là gì?

1.1 Domain

Con người sử dụng internet với mục đích kết nối người thân, bạn bè, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp,… Điều đặc biệt mà internet mang lại đó là sự bình đẳng về chất lượng. Do số lượng doanh nghiệp tạo website ngày càng tăng lên và để phân biệt giữa các website với nhau người ta đã tạo ra địa chỉ IP. Điểm hạn chế của địa chỉ IP là những con số vô cùng khó nhớ. Đây chính là lý do cho sự ra đời của Domain (tên miền).

Domain là địa chỉ bằng tên của website trên internet, nó thay thế cho địa chỉ số IP

Domain là địa chỉ bằng tên của website trên internet, nó thay thế cho địa chỉ số IP

Domain là địa chỉ bằng tên của website trên internet, nó thay thế cho địa chỉ số IP. Với Domain, người dùng sẽ không còn khó khăn trong việc nhớ một dãy số IP phức tạp. Domain của mỗi website là riêng biệt, tuyệt đối không trùng nhau bao giờ. Mỗi Domain sẽ được chia thành 2 phần chính đó là loại miền và tên doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp có thể tùy chọn theo sở thích nhưng loại miền thì nên dùng các loại thông dụng sau:

  • “.com”: Thương mại
  • “.vn”: Tên miền Việt Nam
  • “.edu”: Giáo dục
  • “.org”: Tổ chức
  • “.info”: Thông tin
  • “.mobi”: Điện thoại di động
Khuyến mãi khi đăng ký sử dụng tên miền tại BKNS

Khuyến mãi khi đăng ký sử dụng tên miền tại BKNS

1.2 Hosting

Hosting hay Web Hosting chứa tất cả các thông tin, hình ảnh và video. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng thì Hosting sẽ hoạt động không ngừng (24/24). Khi người dùng thuê Hosting tức là đã thuê chỗ đặt các File và dữ liệu cần thiết trên máy chủ. Nhà cung cấp Hosting sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo cho máy chủ hoạt động, chống lại sự tấn công của mã độc và chuyển hình ảnh, văn bản, files từ máy chủ xuống trình duyệt của người dùng. Các loại Hosting phổ biến hiện nay:

Để sở hữu Hosting phù hợp, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Những nhà cung cấp uy tín thường có dịch vụ Hosting dùng thử. BKNS là một trong số ít nhà cung cấp có dịch vụ này. Hosting dùng thử của BKNS là một gói Hosting đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ nó được tạo ra trên nền tảng máy chủ của BKNS, có tất cả tính năng và tài nguyên server như những gói Hosting khác. Hosting dùng thử mà BKNS cung cấp giúp người dùng trải nghiệm miễn phí Hosting chất lượng cao trong 30 ngày. Nhờ đó mà người dùng có thể đánh giá được chất lượng và sự tương thích của mã nguồn với server. Hosting dùng thử được chạy trên server chuyên dụng với đường truyền 1Gbs cùng hệ điều hành CloudLinux sẽ giúp người dùng có trải nghiệm trực tiếp trước khi quyết định đăng ký sử dụng dịch vụ lâu dài.

BKNS là một trong số ít nhà cung cấp Hosting dùng thử trong 30 ngày

BKNS là một trong số ít nhà cung cấp Hosting dùng thử trong 30 ngày

2. Mối quan hệ giữa Domain và Hosting là gì?

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng, mối quan hệ giữa Domain và Hosting là gì? BKNS sẽ chia sẻ với bạn về mối quan hệ này. Domain và Hosting có mối quan hệ mật thiết và không thể tách rời. Bởi lẽ, website sẽ không thể hoạt động nếu như không có Domain và Hosting. Tức là, sẽ không thể tạo được website nếu không có Hosting và người dùng sẽ không thể tìm thấy website nếu không có Domain.

Tùy vào nhu cầu mà doanh nghiệp có thể thay đổi Hosting nếu cảm thấy nó không phù hợp. Trường hợp Domain đã cũ và không còn phù hợp, doanh nghiệp có thể mua Domain mới.

Domain và Hosting có mối quan hệ mật thiết và không thể tách rời

Domain và Hosting có mối quan hệ mật thiết và không thể tách rời

3. Nên mua Domain, Hosting riêng hay chung?

Đáp án cho câu hỏi này là nên dùng Domain và Hosting của cùng một nhà cung cấp. Bởi vì, khi mua cùng một nhà cung cấp sẽ thuận tiện hơn trong việc điều khiển, không mất nhiều thời gian để trỏ Domain về Hosting. Hơn nữa, sử dụng Domain và Hosting của cùng một nhà cung cấp sẽ giúp người dùng tiết kiệm khoản chi phí phát sinh.

Nên dùng Domain và Hosting của cùng một nhà cung cấp

Nên dùng Domain và Hosting của cùng một nhà cung cấp

Bài chia sẻ của BKNS đã giúp bạn hiểu Domain và Hosting là gì? Bên cạnh đó, BKNS cũng giúp bạn đọc hiểu hơn về mối quan hệ giữa Domain và Hosting, trả lời thắc mắc mua Domain, Hosting riêng hay chung. Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì, hãy để lại comment bên dưới để BKNS kịp thời giải đáp. Truy cập bkns.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích khác liên quan đến dịch vụ công nghệ thông tin và giải pháp mạng nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.