Khuyến mãi
Trang chủ » Tin tức » Có nên thuê VPS theo ngày hay không?

Có nên thuê VPS theo ngày hay không?

VPS là một sản phẩm của việc phân chia máy chủ thành nhiều máy chủ ảo nhờ công nghệ ảo hóa. Mỗi VPS được lập trình và có tính năng tương tự một máy chủ riêng. Đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Rất nhiều người có nhu cầu sử dụng nhưng đang băn khoăn đặt câu hỏi về việc có nên thuê VPS theo ngày không? Để giải đáp thắc mắc này BKNS sẽ chia sẻ cho bạn một cái nhìn tổng quan về VPS, lợi ích thuê vps theo ngày trong bài viết này nhé!

có nên thuê vps theo ngày hay không?

Thuê vps theo ngày rất phổ biến trên thế giới

Giới thiệu về VPS?

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server) được biết tới là một máy chủ ảo độc lập được tạo ra nhờ các công nghệ ảo VMWare, OpenVZOpenStack phân chia tài nguyên của máy chủ cho các VPS.

Mỗi một VPS có một hệ thống điều hành riêng, hoạt động độc lập với nhau, bên trong còn có RAM, CPU, thiết bị ổ cứng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn và nâng cấp cấu hình VPS lên một mức độ phù hợp đáp ứng được mục đích sử dụng.

Thuê VPS theo ngày là gì?

Thuê VPS hiện là giải pháp được lựa chọn tối ưucủa rất nhiều đơn vị. Do VPS có chi phí thấp hơn máy chủ vật lý nhưng vẫn mạnh và đầy đủ những yêu cầu người sử dụng.

Ngoài việc thuê VPS trọn gói, thì hiện nay cách thuê VPS theo ngày cũng được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm giá thành và hợp với những người làm việc theo dự án ngắn.

Với cách tính tiền theo ngày: Rất phù hợp với những người dùng có nhu cầu deploy các dự án ngắn hạn, kết thúc nhanh hoặc phát triển sản phẩm mới.

Tính tiền theo chu kỳ: có thể tính theo hàng tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm, 2 năm. Nhằm phục vụ được cho người dùng có nhu cầu thuê dài hạn.

Lợi ích thuê VPS theo ngày

Lợi ích của việc thuê VPS theo ngày

Lợi ích của việc thuê VPS theo ngày

VPS có tính ổn định, độ tin cậy và bảo mật cao

Hosting có thể sẽ không đáp ứng được sự tin cậy với nhiều người dùng. Do giá rẻ và sự dễ dàng trong quản lý đã khiến Hosting phát triển nhanh chóng. Đồng nghĩa với việc đã làm quá tải các máy chủ của các công ty lưu trữ web hiện nay. Từ đó kéo theo một tình huống là có hàng ngàn khách hàng cùng hiện diện trên một máy chủ đó bị ảnh hưởng theo.

Chính vì thế VPS đã ra đời để giúp người sử dụng có thể khắc phục được những khuyết điểm trên. Từ đó giúp các bạn có được sự tin tưởng, hoạt động ổn định và an toàn cho các dự án của mình.

Kiểm soát được tốt hơn

Khi sử dụng VPS, bạn sẽ có được quyền truy cập root cũng như cài đặt các phần mềm hoàn toàn vào máy chủ. Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng và nhanh chóng trong môi trường ảo mà không cần sự hỗ trợ của nhà cung cấp hosting.

Toàn quyền sử dụng tài nguyên

Mỗi VPS đều sở hữu các thông số RAM, CPU…tách biệt, bạn có thể sử dụng được toàn bộ tài nguyên được cấp phát.

Khả năng nâng cấp mở rộng VPS nhanh chóng đơn giản

Ngay khi website tăng trưởng, bạn cần nâng cấp tài nguyên như: RAM, CPU, disk space, bandwidth,… Thì với VPS, mọi nâng cấp đều được thực hiện nhanh chóng mà không bị gián đoạn hoạt động.

Lưu ý khi lựa chọn thuê VPS theo ngày

Trước khi lựa chọn thuê VPS theo ngày. Bạn cần quan tâm tới những thông số sau:

RAM

RAM được biết tới là một bộ nhớ chính trong thiết bị máy vi tính. Đây là một linh kiện không thể thiếu được trong các thiết bị máy tính. Nếu máy tính có RAM càng lớn thì máy chạy càng nhanh và mượt. Cùng với đó là hệ thống truy xuất dữ liệu tuyệt vời. Và trong VPS theo ngày cũng vậy. 

Bạn có thể lựa chọn dung lượng RAM phù hợp với lượng truy cập Web để quyết định thuê VPS theo ngày hay thuê VPS với thời gian lâu hơn.

Disk

Disk – ổ cứng là một không gian lưu trữ được thiết lập để tạo các file cài đặt của hệ điều hành. Và mã muồn dành cho những website được lưu trên VPS.

Ổ cứng này được chia làm 2 loại với HDD và SSD. Hai ổ cứng này có giá trị khác nhau. Tuy nhiên tùy vào quy mô mà người dùng có thể lựa chọn được loại ổ cứng phù hợp.

CPU Core

Đây được coi là một lõi xử lý của CPU. Với mỗi một Dedicated Server sẽ có một số lượng core nhất định và được chia cho từng VPS. Thông thường số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu của trang, máy càng tốt. Đối với các gói thuê VPS theo ngày bạn có thể chọn từ loại 1 core đến 6 cores để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

BKNS

CPU là thành phần quan trọng quyết định hiệu năng của VPS

Bandwidth/Transfer

Giải nghĩa đơn giản thì đây được coi là Băng thông. Đây là một phần đánh giá được lưu lượng được phép truyền tải. Số lượng Băng thông càng lớn thì lưu lượng bạn truyền tải càng cao. Tùy từng mục đích sử dụng kahcs nhau mà bạn có thể lựa chọn được định mức phù hợp.

Thời gian Up – time

Thời gian Up – time sẽ giúp bạn ước lượng thời gian hoạt động thông thường của VPS. Thời gian hoạt động phổ biến của VPS dao động từ 99.95% đến 99.9% là hoàn toàn phù hợp và ổn định.

Hệ điều hành

Máy chủ ảo hiện nay thường thích hợp với hai hệ điều hành phổ biến là: Windows và Linux. Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà bạn nên chọn mua VPS phù hợp nhất.

Đối với Linux bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. So với dùng Windows, đồng thời cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn. Tuy nhiên, Windows sẽ thích hợp hơn nếu bạn làm việc với Dotnet hoặc Visual Studio.

Nhà cung cấp

Nhà cung cấp VPS phải có uy tín và có kinh nghiệm trong việc cho thuê hoặc bán VPS. Đồng thời bạn nên cân nhắc những nhà cung cấp có cơ sở hạ tầng tốt. Đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.

Bên cạnh đó, giá cả là yếu tố vô cùng quan trọng nên cân nhắc. Bởi nó ảnh hưởng đến chi phí vận hành của doanh nghiệp. Nếu chi phí hạn hẹp bạn nên chọn thuê VPS theo tháng hoặc theo năm. Vì VPS theo tháng theo năm sẽ có giá tốt hơn VPS theo ngày.

Kết luận

Do có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê VPS, BKNS khuyên bạn nên lựa chọn thuê VPS theo tháng/năm. Bởi những cam kết đi kèm dịch vụ sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Bên cạnh đó, BKNS có những mức giá theo tháng chỉ từ 140k/tháng. Đây là mức giá rất tốt so với thị trường. Với công nghệ Cloud và 100% bộ nhớ SSD, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng bất cứ nhu cầu nào của quý khách. 

Xem thêm:

 

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.