Khuyến mãi
Trang chủ » Tin tức » Cloud VPS là gì? Lý do nên sử dụng Cloud VPS

Cloud VPS là gì? Lý do nên sử dụng Cloud VPS

Nếu bạn từng tham gia hoặc có sự liên kết với việc kinh doanh lưu trữ web trong vài năm qua, chắc hẳn bạn cũng đã nghe đến từ “cloud” hoặc “cloud server”. Bạn có thể cũng đã nghe tới virtual servers, virtual machines, or virtual private servers. Hiện nay có nhiều loại cloud trên thị trường và bài viết dưới đây sẽ thảo luận về cloud VPS. Vậy Cloud VPS là gì nhỉ? và những lợi ích mà nó mang lại cho môi trường hosting của bạn? Hãy bắt đầu với những định nghĩa dưới đây nhé!

1. Cloud nghĩa là gì?

Cloud nghĩa là gì?

Theo định nghĩa, cloud computing điện toán đám mây là hoạt động sử dụng mạng lưới các máy chủ từ xa được lưu trữ trên Internet để lưu trữ, quản lý và xử lý dữ liệu, thay vì một máy chủ cục bộ hoặc một máy tính cá nhân. Cho dù bạn đang chọn giữa Cloud VPS và Cloud Dedicated thì dung lượng lưu trữ vẫn như nhau. Trong khi một local machine có thể được sử dụng để truy cập vào đám mây, môi trường từ xa, do đó loại bỏ nhu cầu về local resource để lưu trữ, quản lý và xử lý dữ liệu.

2. Virtual Private Server là gì?

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu xem một Virtual Private Server là gì và nó hoạt động như thế nào nhé. VPS là một môi trường lưu trữ riêng, chuyên dụng trên một máy chủ lưu trữ, máy chủ mẹ hoặc một cụm máy chủ thông qua việc sử dụng ảo hóa. Mỗi máy ảo được gọi là cá thể khách hoặc cá thể con, liên quan khách với máy chủ.

Virtual Private Server là gì?

Về cơ bản, VPS giống như một máy chủ vật lý tồn tại dưới dạng một phần mềm chạy trên máy chủ / máy chủ mẹ.

3. Cloud VPS

Nền tảng Cloud VPS hosting là một giải pháp điện toán đám mây dựa trên KVM, máy ảo Linux’s Kernel-based, cung cấp các tài nguyên ảo hóa, có thể mở rộng. Bạn sẽ sử dụng những thứ do chính bạn trả tiền. Các tài nguyên cần thiết cho hầu hết các dự án đều có sẵn, cho phép truy cập gần như tức thì trên một máy chủ mới. Hơn hết: bạn có thể làm điều này mà không cần phải di chuyển dữ liệu hoặc thay đổi cài đặt máy chủ của mình.

4. Lý do nên sử dụng Cloud VPS

Thay đổi kích thước, quy mô tài nguyên máy chủ của bạn lên hoặc xuống. Tùy thuộc vào trang web cụ thể hoặc nhu cầu ứng dụng, chỉ cần trong một khoảng thời gian ngắn bạn đã có được cấu hình mà mình mong muốn. Cảnh báo về thời gian hoàn thành bao gồm mọi quy trình máy chủ đang chạy, bộ nhớ được sử dụng và các bản sao lưu hoặc các quy trình khác đang chạy. Hai tùy chọn để thay đổi kích thước là Quick Resize và Full Resize.

4.1. Quick Resize

Thay đổi kích thước nhanh cho phép truy cập vào RAM và phân bổ CPU bổ sung. Tùy chọn này lý tưởng cho những người gặp phải tình trạng lưu lượng truy cập tăng đột ngột cần tài nguyên RAM và CPU để xử lý mà không cần tăng dung lượng lưu trữ. Hạn chế của điều này là bạn phải trả chi phí tương tự như khi bạn làm với thay đổi kích thước đầy đủ. 

4.2. Full Resize

Thay đổi kích thước đầy đủ – thay đổi kích thước toàn bộ tài nguyên máy chủ. Thay đổi kích thước đầy đủ mất nhiều thời gian hơn thay đổi kích thước nhanh do sự thay đổi trong thiết bi lưu trữ vật lý. Khuyến nghị Cloud VPS và Cloud Dedicated nên thực hiện thay đổi kích thước ngoài thời gian cao điểm.

Lý do nên sử dụng Cloud VPS

4.3. Quản lý VPS của bạn

Truy cập và cấu hình Cloud VPS hoặc Cloud Dedicated chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bạn có đầy đủ quyền truy cập gốc, SSH và (S)FTP sẽ được cung cấp. Ngoài ra còn có quyền truy cập Quản trị và RDP cho các máy chủ Windows. Hầu hết phần mềm của bên thứ ba yêu cầu quyền truy cập sâu hơn để cài đặt và cấu hình. Cuối cùng, bạn có thể tải các ứng dụng, thư viện và mô-đun, yêu cầu quyền truy cập root mà không gặp khó khăn gì.

4.4. Máy chủ Control Panel

Phụ thuộc vào cấp độ quản lý mà bạn chọn, một máy chủ control panel cũng là một tùy chọn. Những công cụ bạn cần để quản lý máy chủ sẽ nằm ngay trong tầm tay của bạn. Việc quản lý các trang web của bạn cũng dễ dàng. Bạn sẽ sử dụng control panel để quản lý mọi phần của trang web, email, DNS, cơ sở dữ liệu, người dùng và hơn thế nữa.

4.5. Internal Dashboard (bảng điều khiển nội bộ)

Internal Dashboard (bảng điều khiển nội bộ)

Bạn cũng sẽ có một bảng điều khiển nội bộ để kiểm soát nhiều hơn và thông tin trên máy chủ của bạn. Bạn sẽ có thể xem cấu hình hiện tại của mình cũng như việc sử dụng bộ nhớ, bộ nhớ và băng thông.

4.6. Hình ảnh và bản sao lưu

Hình ảnh máy chủ đầy đủ là một công cụ để dễ dàng tạo các máy chủ mới từ các máy chủ hiện có. Bạn có thể chụp nhanh máy chủ của mình ngay khi nó xuất hiện trong thời điểm đó. Đây được gọi là ảnh chụp nhanh điểm trong thời gian. Ngoài việc tạo máy chủ mới, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh làm điểm khôi phục thay cho các bản sao lưu thích hợp. 

Hình ảnh và bản sao lưu

Những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được Cloud VPS là gì rồi đúng không nào? Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn đọc lúc cần thiết nhất. Bạn có thể tham khảo dịch vụ Cloud VPS của BKNS tại mục CLoud để chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Call Back Icon

Xin chào quý khách!

Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại.

Tổng đài 24/07: 1900 63 68 09

Đăng ký nhanh dịch vụ

Quý khách vui lòng gửi yêu cầu cho BKNS, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn.